รู้สึกว่าตัวเองกำลังโดนเอาเปรียบจากทางบ้านแฟน ทำยังไงดีคะ

มีเรื่องหนักใจมากค่ะ อยากได้คำแนะนำ เราคบกับแฟนมาได้ปีกว่าๆค่ะ แต่ว่าที่บ้านเราไม่ค่อยชอบเขา เพราะเขาดูยังเป็นคนไม่ค่อยมีความคิด และมีลูกติดด้วย (เพราะเขาพลาดมีลูกสมัยเด็กๆ ทางบ้านเราเลยมองว่าแฟนเราดูเป็นคนไม่ค่อยเอาไหน) แต่เราเป็นคนที่ดื้อพอสมควรค่ะ ยังคบต่อ จนวันนึงเราโดนไล่ออกจากบ้าน เพราะไม่ยอมเลิกกับแฟนเนี่ยแหละค่ะ เราเลยต้องไปเช่าคอนโดอยู่ อยู่ได้ประมาณ 3 เดือน แฟนก็ชวนไปอยู่บ้านเขา ตอนแรกอยู่กันแค่ 2 คน แต่ที่นี้บ้านที่พ่อแม่เขาอยู่ปัจจุบันโดนไล่ที่ เลยต้องย้ายมาอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ ตอนแรกเราก็ไม่อึดอัดอะไรนะคะ หลังๆมาเริ่มรู้กสึกว่ามันไม่ใช่ละ ทางฝ่ายพ่อแม่เขาจะให้เราช่วยผ่อนบ้านคนละครึ่งกับแฟน ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เรากับแฟนก็ออกค่าน้ำค่าไฟกันอยู่แล้ว (ตอนนั้นเป็นช่วงพักชำระค่าบ้านค่ะ) พอหมดพักชำระ ทางฝ่ายพ่อแม่แฟนจะมาให้เรากับแฟนช่วยกันผ่อนบ้านกัน2คน(ค่าบ้านเดือนละ 12,000) ก็ช็อคไปเลยสิคะ ทำไมจะต้องช่วยผ่อนบ้านด้วย แค่ช่วยออกค่าน้ำค่าไฟ (ค่าไฟเดือนนึงก็4-5พันแล้วค่ะ) และค่ากับข้าวแต่ละเดือนก็พอแล้วมั้ง (แต่ก็เคยช่วยผ่อนไปแล้ว 2 งวด)  เราเลยคิดจะกลับไปอยู่บ้านค่ะ เพราะพ่อกับแม่เราก็ชวนกลับแล้ว แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าแฟนไม่อยากให้เราย้ายกลับไปอยู่บ้าน เพราะถ้าเราย้ายไปแม่ของเขาจะหาว่าเราใจดำ เรื่องแค่นี้ก็จะย้ายออกเลย งงมาก ใจดำอะไร๊ เราก็มีภาระของเรา เราต้องผ่อนรถของเรา ค่านั่นนี่จิปาถะ เราผิดมากไหมคะที่คิดจะย้ายออก ตอนนี้ก็คือรู้สึกผิดค่ะ เขาพูดเหมือนกับว่าเราจะทิ้งเขาในวันที่เขาลำบาก คือเราก็ไม่ได้ทิ้งอ่ะ แค่กลับไปอยู่บ้าน จะได้เซฟค่าใช้จ่ายเรา เราคิดถูกไหมคะที่เลือกจะกลับบ้าน

ปล. เรารู้สึกว่าตอนนี้เราเหนื่อยกับความสัมพันธ์แบบนี้มากค่ะ มันเป็นความสัมพันธ์ที่ toxic พอสมควร เพราะตั้งแต่คบกันมาเวลาทะเลาะกันเรื่องเล็กๆจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ทันที ส่วนมากก็ลงไม้ลงมือกับเรา และเขาเป็นคนที่ติดการพนันค่ะ เป็นหนี้เป็นสิน ปากบอกว่าจะเลิก ก็เลิกไม่ได้สักที ตอนนี้กำลังดูพฤติกรรมเขาค่ะว่าจะเลิกได้จริงๆไหม และสุดท้ายเรื่องเงินค่ะ คบกันไม่กี่เดือนก็ยืมเงินเราเป็นหมื่น ตอนยืมพูดดิบดีว่าจะคืน จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้คืนเลยค่ะ คืนแค่ 1ส่วน4 คืนมาไม่ครบ เราเลยยกหนี้ให้ไปเลย เหนื่อยมากค่ะ

ปล.2 และด้วยฐานะทั้งทางบ้านเขาและทางบ้านเราค่อนข้างแตกต่างกันด้วยค่ะ บ้านเขาจะดูลำบากกว่าบ้านเรา ทรัพย์สินบ้านเรารวมๆมากกว่า 30 ล้าน แต่ทางบ้านเขาเพิ่งจะมีบ้านเป็นของตัวเองหลังแรก และเพิ่งจะเริ่มผ่อน มันเลยทำให้เรานึกว่าเขาคงไม่มีเงินที่จะมาแต่งงานกับเราในอนาคตแน่ๆ คือเราอยู่ในวัยที่เริ่มจะคิดถึงอนาคตแล้วด้วยค่ะ เลยคิดว่ากับคนนี้เราจะไปกันได้รอดไหม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
พ่อแม่คุณดูฉลาด หูตาสว่าง มองกว้างไกล
มีลูกสาวตรงข้ามตัวเองหมดได้ไงเนี่ย

"รู้สึกโดนเอาเปรียบจากบ้านแฟน ทำยังไงดีคะ"
ขออนุญาตไม่เสนอเป็น how to ตามที่ จขกท.ถาม
คือ มันตลกอ่ะคุณ ลองคิดดู...

ที่บ้านไม่ค่อยชอบแฟนคุณ
- ดูไม่ค่อยมีความคิด ไม่ค่อยเอาไหน
- มีลูกติด ทำผู้หญิงท้องสมัยเด็กๆ
พ่อแม่ที่มีสติปัญญาสมบูรณ์ จิตใจรักลูกตามปกติทั่วไป ย่อมคิดอ่านชอบด้วยเหตุผลที่จะทัดทานแบบพ่อแม่คุณทั้งนั้น คุณยังหักดิบดื้อคบต่อ

แฟนชวนไปอยู่บ้านเขา ต่อมาพ่อแม่เขามาอยู่ด้วย
เริ่มไม่ไหวตรงพวกเขาจะให้คุณช่วยผ่อนบ้านคนละครึ่งกับลูกชาย ทั้งที่เป็นแค่แฟน

"คิดจะกลับไปอยู่บ้าน เพราะพ่อแม่ก็ชวนกลับแล้ว"
พ่อแม่คุณเจ๋งอ่ะ ถือความรักลูกเป็นที่ตั้ง ไม่ถือโกรธถือทิฐิ ออกปากเรียกลูกสาวที่ดื้อด้านไปอยู่กินกับผู้ชายเฮงซวย กลับมาอยู่บ้าน

ขณะที่ผู้ชายซึ่งลูกสาวไปอยู่กินด้วย
- ลงไม้ลงมือกับเรา
- เขาติดการพนันค่ะ เป็นหนี้สิน
- คบกันไม่กี่เดือนก็ยืมเงินเราเป็นหมื่น

แล้วคุณก็มาโพสต์ถาม
"เราคิดถูกไหมคะที่เลือกจะกลับบ้าน"
🙏 ขอโทษนะ มันมีตรงไหนคิดยากวะคุณ
เทียบกับที่คุณทำมาทั้งหมด
กับผู้ชายที่คบมาปีกว่าๆ คุณทุ่มตัวทุ่มชีวิตให้เขาขนาดที่เล่ามา ยอมหักหาญทำร้ายจิตใจความรู้สึกพ่อแม่ทุกอย่าง คุณยังทำได้เลย
ทียังงี้ ดันทะลึ่งสงสัย ตัวเองคิดถูกไหม

ตอนพ่อแม่ให้ออกจากบ้าน ย้ายไปเช่าคอนโดได้ พอจะย้ายจากบ้านแฟนกลับบ้านพ่อแม่
"เราผิดมากไหมที่คิดจะย้ายออก ตอนนี้คือรู้สึกผิด"
ทียังงี้ดันแคร์ ทะลึ่งรู้สึกผิดมาถาม เราผิดไหม

"ถ้าเราย้ายแม่เขาจะหาว่าใจดำ งงมาก ใจดำอะไร"
เกาหัวแกร่กๆ -- งงใจว่าที่แม่ผัว
ที่คุณ โคตรใจดำ กับพ่อแม่ งงใจตัวเองบ้างไหม...

คือมันตลกสิ้นดีด้วยซ้ำ 😂
คุณมาถาม ทำยังไงดีคะ
ถามจริง คุณต้องการ how to ไปทำไม
กับพ่อแม่ ตอนคุณทำกับเขาแบบนั้นอ่ะ เอาชีวิตที่พ่อแม่เลี้ยงคุณมาอย่างดี ไปถวายผู้ชายที่คบปีกว่า
เฮ้! คุณเก่งกล้าสามารถออก ทั้งหมดที่ทำนั่นต้องถามใครรึป่าว ถึงทำได้
คุณต้องขอ how to - ทำยังไงดี  กับคนอื่นปะ?

ก็นั่นล่ะ คำตอบ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่