สมมติว่าถ้าคุณรู้ความจริงว่าคุณไม่ใช่ลูกแท้ๆของพ่อและแม่คุณจะรู้สึกยังไงบ้างคะ

ก่อนจะเริ่มเรื่องต้องขออภัยไว้ก่อนนะคะหากพิมพ์วกวนไม่เข้าใจ  พอดีมีเรื่องในใจอยู่1เรื่องเลยอยากขอคำแนะนำจากทุกๆคนค่ะ

เริ่มเรื่องเลยนะคะเรามีพี่ชายที่สนิดกันแบบพี่น้องแต่ไม่ใช่พี่น้องแท้ๆ ก็ถือว่าสนิดเท่าที่ควรเพราะรู้จักกันตั้งแต่จำความได้  พี่ชายได้แต่งงานและมีลูก2คน คนแรก 6ขวบ อีกคนอยู่ในท้อง พี่ชายเป็นวิศวะกรส่วนพี่สาวเป็นพยาบาล และเมื่อวันที่แฟนของพี่ชายถือว่าเป็นพี่สาวละกันนะคะ  วันที่พี่สาวคลอดปรากฏว่าต้องผ่าคลอดเนื่องจากปากมดลูกไม่เปิด  เด็กออกมาแข็งแรงดี แต่ผลปรากฏว่าพี่สาวต้องเข้าห้องไอซียูเนื่องจากเลือดไหลไม่หยุดหรือเรียกง่ายๆว่ามีอาการตกเลือดหลังคลอด พี่สาวต้องจากไปทั้งที่ยังไม่ได้ร่ำลาใครหรือยังไม่เจอแม้กระทั่งหน้าลูกของตัวเอง   เป็นการจากไปที่เศร้าที่สุดทุกคนช็อคมาก  เพราะคิดว่าจะได้เจอความสุขแต่กลับเป็นสิ่งตรงข้าม จากนั้นก็จัดพิธีศพแต่เนื่องจากช่วงโควิดจึงเป็นการจัดงานแบบเล็กๆและออนไลน์แทน

หลังจากพิธีศพผ่านไป  ฝ่ายครอบครัวน้องชายของพี่สาวได้มาขอน้องมีบุญชื่อสมมุติละกันนะคะที่เพิ่งคลอดไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมเนื่องจากเขามีลูกไม่ได้  ทางฝ่ายญาติๆของฝั่งพี่สาวก็สนับสนุนให้พี่ชายยกลูกให้น้องเพราะสงสารน้องชายที่รอลูกมานานแล้วแต่ไม่มี  โดยบอกว่าเขาต้องเลี้ยงลูก2คนด้วยตัวคนเดียวจะไหวไหม  ยกลูกให้น้องเสียถือว่าทำบุญและถ้าพี่สาวบอกได้คงอยากให้มีบุญอยู่อย่างสบายไม่ลำบาก  พี่ชายเองก็คงเครียดพอสมควรเราคิดว่านะ  แต่สุดท้ายพี่ชายก็ยกลูกให้น้องชายไป   ตอนนี้น้องมีบุญก็ได้อยู่กับแม่ใหม่พ่อใหม่เรียบร้อยและเซ็นต์ยกบุตรให้เขาเรียบร้อย

คือเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวกับคนนอกคนอย่างเราหรอกนะคะ  แต่มันเหมือนมันติดอยู่ในใจยังไงก็ไม่รู้  ถ้าหากเรื่องนี้ไม่เกิดกับพี่ชายแต่มาเกิดกับเราแทนเราจะรู้สึกยังและจะตัดสินใจยังไง จะยกลูกให้คนอื่นไหม  หรือจะเลี้ยงเอง  ถ้ายกให้ไปแล้วต่อไปเขาจะให้ลูกมาหาเราไหม  จะกีดกันไหม  เมื่อโตขึ้นและรู้ความจริงลูกจะเกลียดเราไหมที่ทิ้งเขา  เด็กจะคิดถึงขั้นที่ว่าเพราะเขาเกิดมาจึงทำให้แม่ตายพ่อจึงยกลูกให้คนอื่นเหมือนในละครหรือเปล่านะ 

หลังจากที่ยกให้เขาไปแล้วพี่ชายก็ดูซึมๆมากกว่าเดิมไปเลยค่ะ คงจะเสียใจอยู่หรือเปล่านะ   เราอยากเข้าไปปลอบเข้าไปคุยด้วยแล้วบอกว่าพี่ทำถูกแล้วแต่มันก็ขัดกับความรู้สึกเราตอนนี้มากๆค่ะ เพราะเราเองก็มีครอบครัวมีลูกแล้วหากต้องเสียทุกอย่างไปเราคงทำใจไม่ได้แน่ๆ

แล้วทุกคนล่ะคะคิดเห็นยังไงคะ  พี่ชายเราทำถูกแล้วใช่ไหมคะ  เด็กจะมีความสุขดีแน่ใช่ไหมคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่