EP1. เรื่องเล่าหรือเรื่องจริง ? ...องค์กรลับ การแทรกแซง ประเทศมหาอำนาจ ผลประโยชน์ สงครามเย็น ต้นตอของปัญหาในบ้านเมือง..

กระทู้สนทนา
ย้อนไปสมัยมี การล่าอาณานิคมของชาติตะวันตกในอาเซียน หลายประเทศได้ตกเป็นเมืองขึ้นของทางยุโรป เช่น พม่า เป็นเมืองขึ้นอังกฤษ /  ลาว เป็นเมืองขึ้นฝรั่งเศส /เวียดนาม เป็นเมืองขึ้นฝรั่งเศส เป็นต้น 
ชนเผ่าดั่งเดิมของอเมริกาในบางพื้นที่ก็เป็นชาวอินเดียแดง  ในยุคนั้นก็มีการรบราฆ่าฟันกันเป็นจำนวนมากเพื่อทรัพยากรธรรมชาติและแผ่นดิน
และมาถึงสงครามโลกครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2  นั้น ก็ไม่ได้จบไปอย่างจริงจัง เพราะมีองค์กรลับหลายองค์กร หรือหน่วยงานลับ ของทางประเทศมหาอำนาจ (อเมริกาและประเทศพันธมิตร) ได้ก่อตั้งเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มและประเทศนั้น ๆ  ให้ได้มาซึ่งอำนาจเงินทองและทรัพยากรธรรมชาติ หรืออาจจะตั้งเป็นรัฐบาลโลกก็ไม่ผิด ทางองค์กรจึงมีนโยบาย หลายด้าน เพื่อแทรกแซง การทำงานการปกครองในประเทศนั้นๆ เพื่อให้ตนได้เข้าไปเป็นคนชักจูงโยงใยสั่งการ วางรากฐานทางกฎหมาย ให้ประเทศนั้นมีแนวโน้มสอดคล้องกับประโยชน์ใน กลุ่มองค์กรของตน ได้วางแผนเขียนเป็นทฤษฎีหลักสูตร ตำรา ไม่ว่าจะเป็นด้านกฎหมาย การปกครอง ให้
อยู่ในระบบการศึกษา ในมหาวิทยาลัยชื่อดัง ในต่างประเทศหรือของประเทศมหาอำนาจ และให้เงินทุนการศึกษาเรียน ฟรี เมื่อได้เรียนจบก็มาเป็นนักการเมืองในประเทศนั้นๆ แล้วมีการสนับสนุน ให้เงินทุนเพื่อให้เป็นรัฐบาลภายใต้องค์กรลับของประเทศมหาอำนาจ จึงเกิดเป็นสงครามเย็น ในแต่ละประเทศที่มีการแทรกแซงของ ประเทศมหาอำนาจนี่คือ 10 องค์กรลับที่มีอยู่จริง มีลิงค์ให้ดูใน ยูทูป https://www.youtube.com/watch?v=r-sr2y5lBEk&t=660s
เนื้อหาข้อมูลของ องค์กรลับhttps://teen.mthai.com/variety/74159.html
องค์กรฟรีเมสัน  Freemasonry  / องค์กร The Knights Templar /องค์กร Illuminati /องค์กร The Bilderberg Group .... เป็นต้น.
องค์กรเหล้านี้ และประเทศมหาอำนาจจึงได้มีการตั้ง เป็นสหภาพยุโรป / ศาลโลก ตัวอย่างประเทศที่มีการแทรกแซงจนทำให้เกิดการชุมนุมประท้วง วุ่นวายและเกิดสงครามกลางเมืองถึงขั้นต้องแบ่งประเทศกันเลยทีเดียว ตัวอย่าง เช่น ซูดานเหนือ / ซูดานใต้ / อีรัก / อัฟกานิสถาน / เกาหลีเหนือ / เกาหลีใต้ และอีกหลายประเทศที่ถูกแทรกแซงแต่ยังเป็นปัญหา คาราคาซัง เช่นพม่า ที่มี2 ฝ่าย คือ ฝ่ายรัฐ ทหารทางพม่าเอง  ฝ่าย อเมริกา คือ อองซานซูจี  และบิดา  อเมริกาจึงมอบรางวัล   รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ในปี 2534 ในปี 2535   ให้กับอองซานซูจี   เพราะเธออยู่ฝ่าย อเมริกา  เป็นต้น
 ย้อนไปสมัย 50 -60 ปีก่อน นักการเมืองไทยที่ได้ไปเรียนต่อยังยุโรปนั้นก็ได้ไปศึกษากฎหมาย หรือ การเมืองการปกครอง ที่ต่างประเทศ  แล้วกลับมาไทย ก็นำมาปรับระบบการเมืองการปกครองของไทยให้เป็นเป็นแบบที่เรียนมา จนได้มีการ ปฏิวัติประเทศหลายครั้งหลายคราวจึงเป็นประวัติศาสตร์ชาติไทย จึงทำให้เกิดเรื่องราว ต่างๆมากมาย เช่น กบฏบวรเดช / การปฏิวัติ 2475 /   เหตุการณ์ยึดอำนาจ ร.7 /  จอมพล ป.พิบูลสงคราม พระเอก หรือผู้ร้าย ซึ่งมีเรื่องราว 2ด้านที่ / 14 ตุลา /  ….ที่สำคัญประวัติศาสตร์ไทย ข้อมูลในการเผยแพร่ให้คนทั่วไปได้ศึกษานั้นจะตกอยู่ในมือ คนดีหรือคนไม่ดี ข้อมูลนั้น จะมีเนื้อหาแตกต่างกันเลยที่เดียว เรื่องนี้สำคัญมาก ฉะนั้นเราต้องยึดหลักความดี ศิลธรรม คุณงามความดีต่อแผ่นดินและประชาชน
ฉะนั้น นอกจากอเมริกาได้มีแทรกแซงกระบวนการปกครองของประเทศนั้นแล้วเกิดความวุ่นวายก็ยังให้เงินทุนสนับสนุนโดย องค์กรต่างๆ และ   จอร์จโซรอส (พ่อมดทางการเงิน ... George Soros ง) ผู้ที่ทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายหลายประเทศและในไทยคือ ปัญหาต้มยำกุ้ง เมื่อปี 2540 ตลาดหุ่น ตก เงินบาทลอยตัว การนำเข้าส่งออกเกิดวิกฤต เพราะค่าเงินบาท ที่สูงขึ้น  และ จอร์จโซรอส  ได้มี มูลนิธิ หลายๆองค์กร ตัวอย่างเช่น illuminati  องค์กรนี้ได้อยู่เบื้องหลังความรุนแรงต่างๆ และยังที่จะสนับสนุนคนในชาติที่จะล้มล้างสถาบันหรือทำลายประเทศนั้นๆด้วยการ ก่อการร้าย ประท้วงต่างๆ  และก่อความวุ่นวายในประเทศนั้นๆและยังตั้งศาลโลก เอง ให้เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยปัญหาแต่ละประเทศตั้งตัวเป็นใหญ่ ฟังดูแล้วมันดูเห็นแก่ตัวเกินไป  ไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม กรีนพีช , UN  , NGO  Non-government Organizations แปลกเป็นภาษาไทยแบบตรงๆ ตัวได้ว่า องค์กรพัฒนาเอกชน และอื่นๆ ฉะนั้น เมื่อเข้าใจเชิงลึกและความเป็นจริงของ ยุทธศาสตร์โลก หวังเป็นรัฐบาลโลก
อเมริกา ไม่ได้เป็นพระเอกช่วยเหลือผู้คนหรือ นานาประเทศอย่างจริงจังและจริงใจ  และถ้ามีเรื่องให้ช่วย ก็จะมี นัยยะแอบแฝง ทางด้านเศรษฐกิจ อย่างแน่นอน ดังนั้น ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโล่ใน Hollywood ของอเมริกา ไม่ได้เป็นพระเอกอย่างในหนัง แต่กลับเป็นผู้ร้ายที่ก่อกวนไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ทางผู้ก่อการร้าย ไอ เอส ISIS  ที่มีอเมริกาอยู่เบื้องหลัง จนทำให้ อังกฤษถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป แต่ทะว่า พอถอนตัวเท่านั้นแหละครับ ก็โดนวางระเบิด ทางประเทษอังกฤษ ก็ต้องเฝ้าระวัง ความมั่นคงของชาติให้เข้มขึ้น ผลกระทบตามมาหลายด้านมาก ไม่ว่าจะเป็น การค้าระหว่างประเทศ และความมั่นคงของชาติ   ( สิ่งที่อเมริกาทำนั้นภาพรวมดูแล้วเป็นคนร้าย แต่เขาก็ทำเพื่อประเทศของเขาและกลุ่มของเขาให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ...ก็เห็นแก่ตัวแบบรวมๆ .)
ล่าสุด การประชุมกลุ่ม five eyes ปี 2564 ที่ประกอบด้วย สหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ออกมาวิจารณ์ คำสั่งของรัฐบาลจีน ให้ปลดแกนนำฝ่ายค้านในสภานิติบัญญัติของฮ่องกงจำนวน 4 คน ในข้อหาฝ่าฝืนกฏหมายความมั่นคงใหม่ของจีน ที่ทำให้ฝ่ายค้านประท้วงด้วยการลาออกยกสภาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่....นิวซีแลนด์ได้ไม่ขอ วิจารณ์จีนหรือตอบโต้เพราะ  เห็นตัวอย่างประเทศออสเตรเรียแล้ว ว่าได้ตอบโต้ ต่อต้านจีนหลังจากนั้น จีนไม่ส่งออกและนำเข้าทางด้านเศรษฐกิจให้กับออสเตรเรีย ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก.....นั้นก็มองได้ว่า อเมริกา หาพวกเพื่อโจมตีจีน พอจีนเล่นงานกลับ อเมริกาช่วยอะไรเขาบ้างล่าสุด 2564 ทหารอเมริกาได้ถอนกำลังพลออกจากอัฟกานิสถานทั้งหมดก็มีข้ออ้างต่างๆนาๆ แต่สุดท้ายแล้วกำลังจะไปแยงชิง ทรัพย์ยากรธรรมชาติอันมากมายมหาศาลคือ บ่อน้ำมันใต้ทะเลลึกไกล้ เกาะสแปรตลี ที่จีนได้ไปสร้างแผ่นดินซึ่งได้ก่อสร้างไปแล้ว
บ่อน้ำมันใต้ทะเลนี้ก็มีพื้นที่เชื่อมโยง  มาถึงอ่าวไทย และเขตแดนพม่า จึงทำให้ต่างชาติมาสัมปทานน้ำมันที่ไทย คือ บริษัท เชฟรอน ออฟชอร์ (ประเทศไทย) จํากัด ระว่างที่ทหารมีอำนาจมาคลี่คลาย เสื้อแดงและเสื้อเหลืองปะทะกันจนมีคนตาย (คสช) ทหารก็ได้แก้ไขสัญญาบ่อน้ำมันที่อ่าวไทยนี่ให้ได้เปรียบมากขึ้นกว่าสัญญาเดิม จนกว่าจะหมดสนธิสัญญากัน 
สรุปและสังเกตุกันได้ไหมว่า  ประเทศมหาอำนาจ จะแสวงหาผลประโยชน์กับประเทศอื่นและไปยึดคลองประเทศโดยการแทรกแซงทางการเมือง ส่วนที่แทรกแซงการเมืองเพื่อให้ประเทศมหาอำนาจเข้ามาตั้งกฎเกณขึ้นเองเพื่อให้ได้ประโยชน์มากที่สุด ส่วนประเทศนั้นจะล่มสลายมันก็ไม่เกี่ยว เหมือนแกนนำเสื้อแดง ได้ของแล้วก็ทิ้งประชาชนที่มาชุมนุมโดนจับหรือเสียชีวิต (คนมาชุมนุมเห็นแกนนำไปเยี่ยมคนมือขาดที่โดนระเบิดหรือตาย และให้เงินเยียวยาไหม ถามแค่นี่แหละ)
ส่วนด้านการศึกษา 
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
https://www.youtube.com/watch?v=Buiz8gqFoVg
ท่าได้ทรงตรัสเรื่องประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ไม่มีในระบบการศึกษา เมื่อปี 11 สิงหาคม 2550 ในสมัยที่ ทักษิณได้เป็นนายกรัฐมลตรี   ซึ่งท่านเองก็ได้ตระหนักว่ามันไม่น่าจะเกิดขึ้นกับไทยเราที่จะไม่มีการสอนประวัติศาสตร์ แม้แต่ใครไปเรียนต่างประเทศก็ยังต้องเรียนศึกษาประวัติศาสตร์ประเทศนั้นๆเลย   นี่หรือผู้นำประเทศ ที่แอบแฝงและวางแผนให้เด็กไทยไม่รู้ที่มาที่ไปของชาติบ้านเมือง แล้วตัวเองก็แต่งเรื่องราวใหม่ ใส่ร้ายสถาบันต่างๆนาๆจนกลายเป็น เด็กรุ่นใหม่ เห็นผิดเป็นถูกในเรื่องต่างๆ และเกลียดชัง จนเกิดมาเป็น ม็อบ3นิ้ว  คณะราษฎร  ต่างๆเต็มไปหมด ทำให้คนไทยเกลียดชังกันและกันไม่เคารพกัน ด่ากัน ต่อว่า ใน โซเชียว มากมาย ณ.ปัจจุบัน 
ทักษิณเป็นคนฉลาด ยุคนั้นเมื่อทักษิณเป็นนายกรัฐมนตรี เหตุอันใดจึงมีเรื่องเล่าที่ไม่ดีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (ในหลวง ร.10 องค์ปัจจุบัน )
ยุคนั้น social network ยังไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก ยังไม่มี LINE / TIKTOK เลยนั้นหมายความว่าหากสร้างเรื่องใส่ร้ายต่อ พระองค์แล้ว ทำให้คนเชื่อกันง่ายในยุคนั้นก็ไม่ต่างกับ Fake News ในปัจจุบัน เพราะทักษิณรู้ว่า ต่อไปท่านจะเป็นกษัตริย์ องค์ต่อไปคือ ในหลวง รัชกาลที่ 10. จึงสร้างความเกลียดชังให้แก่เด็กรุ่นหลังที่เกิดไม่ทันหรือยังเป็นเด็กอยู่บ้างในสมัยนั้น ทักษิณก็ยังไม่จบง่ายแต่ทะว่าเขาฉลาดมากและมองข้ามเกมการเมืองไปหลายขั้น เขายังมีกลุ่มเด็กรุ่นใหม่นับร้อยคนอยู่ที่   เปรารุส  เป็นกลุ่มนักรบ ไซเบอร์ ที่ สร้างกระแส ข้อมูลข่าวสาร fake news  มาโจมตีใน ประเทศไทยอีกด้วย 
เรื่องเกษตรกรรมในหลวง ร.9 ท่านทรงงานและหาวิธีเพื่อให้เกษตรกร เลี้ยงชีพอยู่ได้ด้วยหลักการแบบธรรมชาติ  พระองค์ท่านไม่เคยสอนให้ใช้ปุ๋ยเคมี  มีแต่พ่อค้าและนักวิชาการที่ทำให้ชาวนาชาวสวนโดนโกงเอาเปรียบโดยไม่รู้ตัวแถมยัง ตัดต่อดัดแปลงพันธุกรรมพืชให้ไม่สามารถเอาเมล็ดมาเพาะเองได้ ต้องซื้อเมล็ดเท่านั้นและต้องซื้อปุ๋ยเคมีเท่านั้น  เห็นกันหรือยัง  เมื่อก่อนปลูกข้าวโพด ด้วยเมล็ดพันธุ์ของมันเองปลูกต่อเนื่องได้ ปัจจุบัน เอาเมล็ดพันธุ์จากผลมาปลูก ไม่ได้ผลผลิตเลย   นี่ก็เป็นการแทรกแซงอย่างนึ่งทางด้านเศรฐกิจ เพื่อขายของ ของชาวต่างชาติ
เช่น บริษัทดูปองท์  ดำเนินงานภายใต้ บริษัท ดูปองท์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้ามาเปิดในปี 2514 โดยได้นำผลิตภัณฑ์เข้ามาจำหน่าย และในปี 2526 ได้เปิดโรงงานผลิตและบรรจุสารกำจัดวัชพืชขึ้นที่บางปู นอกจากนี้ยังได้นำผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นวัตถุดิบของผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม เคมีภัณฑ์เพื่อการเกษตร สีพ่นรถยนต์ ฟิล์ม
และบริษัทนี้ ก็ได้ทำและเขียนเป็นบทความวิชาการเอามาหลอกให้ นักวิชาการให้คนไทยได้เชื่อมาโดยตลอด  และให้เงินสนับสนุนเรียนต่อสูง แล้วมาช่วยเหลือทางบริษัทนี้   บริษัทนี้ ได้ถูก ฟ้องร้องขึ้นศาลที่อเมริกามาแล้วจากผู้ฟ้องคือชาวสวน ที่อเมริกา บริษัทต้องจ่ายเป็นเงินหลายล้านเหรียญต่อปี  เพราะไปทำความเสียหายต่อสิงแวดล้อมและพืชพันธ์ และ สัตวืเลี้ยงและวัวที่ชาวสวนเลี้ยงไว้ และน้ำเสีย เรื่องนี้มีข้อมูลจริง  และเอามาทำเป็นหนังใหญ่ของอเมริกาเองอีกด้วยเรื่อง DARK WATERS / เรื่องจริงที่เอามาตีแผ่บนแผ่นฟิล์ม เกี่ยวกับบริษัท ดูปองท์ ได้เป็นสาเหตุของปัญหาในหลายๆด้านของการเกษตรเมืองไทย ในเรื่องต้องซื้อปุ๋ยเคมีถึงจะทำการเกษตรได้ ซึ่งมันก็ผิดหลักตามธรรมชาติไปแล้ว ได้มีข่าวออกมาว่าเรื่องเมล็ดพันธุ์ ที่มีการปลูกมะระกำลังจะไปจำหน่าย แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจว่าเป็นเมล็ดพันธุคล้ายของบริษัท จึงได้มีการฟ้องร้องกัน  และในไทย ก็ได้มีการจะทำกฎหมายเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ ซึ่งทำให้ชาวบ้าน ชาวเกษตร โดนเอาเปรียบจาก เจ้าของบริษัท อย่างแน่นอน แล้วนักวิชาการเห็นด้วยเออ ออตามนั้นไปอีก..........หากชาวบ้านปลูกผักไปขายแล้วไปโดนกล่าวหาฟ้องค่าเสียหายว่า ละเมิดลิขสิทธิ์ เกี่ยวกับเมล็ดพันธุ ว่าเหมือนของในบริษัท  ฟังดูแล้วมันไม่มากไปหน่อยเหลอครับ ลองคิดกันดู เมื่อสมัยก่อน ปู่ย่าตายายเราทำสวนทำนาปลูกอะไร ก็เก็บเมล็ดพันธุนั้นๆ นำไปปลูกต่อ ก็ได้ผลผลิตออกมา แต่ปัจจุบันนั้นไม่มีแล้วเหลือน้อยมากๆ  
นี่คือปัญหาของคน    คนที่เห็นแก่ตัว  เงินทอง  อำนาจ  เพื่อส่วนตน  จึงทำให้ ประชาชนหลายภาคส่วนมีผลกระทบไปด้วยไม่ทางตรงและทางอ้อม แต่ปัจจุบันได้มีการให้ กระทรวงเกษตรฯ ได้เปิดรับความคิดเห็นด้าน พ.ร.บ. นี้อยู่ ก็ต้องตามกันต่อไปว่า เจ้าหน้าที่  ที่เกี่ยวข้องจะแสดงและสรุปไปด้านไหน เห็นด้วยกับบริษัทนั้นๆ หรือเห็นด้วยกับชาวเกษตรของคนไทย  ...?ต่อมาเรื่อง .... สงครามลาวรบกับไทย หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ พ.ศ.25488 เมื่อสงครามโลกจบลงก็เกิดสงครามเย็น ขึ้นมาทั่วโลก และเกิดทฤษฎีที่เรียกว่า โดมิโน่  เป็นคำอธิบายของนักยุทธศาสตร์ชาว อเมริกัน แต่หารู้ไม่ว่า ลาวมีทางยุโรปสนับสนุน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่