JJNY : เสียชีวิต 187 ติดเชื้อ 13,988│เอกชนลงขันบริจาคให้สมุทรสาครทำรพ.สนาม│โจรขโมยขุดหัวมัน│สมรภูมิเงินกู้ดิจิทัลเดือด

ดับต่ำกว่า 200 ราย โควิดไทยวันนี้ เสียชีวิต 187 ราย ติดเชื้อใหม่ 13,988 คน
https://www.matichon.co.th/covid19/news_2924245


  
เมื่อวันที่ 6 กันยายน ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 เผยแพร่ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำ วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564
 
รวม 13,988 ราย จำแนกเป็น
ติดเชื้อใหม่ 13,544 ราย
ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 444 ราย
ผู้ป่วยสะสม 1,265,659 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน)
หายป่วยกลับบ้าน 17,284 ราย
หายป่วยสะสม 1,105,432 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน)
ผู้ป่วยกำลังรักษา 148,622 ราย
เสียชีวิต 187 ราย


 
องค์กรการค้าเอกชน-ลงขันบริจาค 6ล้านฯให้สมุทรสาคร หนุนทำรพ.สนาม ช่วยผู้ติดโควิด-19
https://www.matichon.co.th/region/news_2924158
 
เมื่อวันที่ 5 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์กรด้านการค้าและบรรดานักธุรกิจภาคเอกชน ประกอบด้วยสมาคมการค้าอาหารสัตว์เลี้ยงไทย, สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย โดยนายอมรพันธุ์ อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการสมาคม, และนายวรวีร์ เอ่งฉ้วน เลขาธิการสมาคม พร้อมด้วย นายวิชัย ลีลาเจษฎากุล ผู้แทน บมจ.ไทยยูเนี่ยนฯ ร่วมกับสมาคมบรรจุภัณฑ์โลหะไทย, สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และบริษัท ทั้งฮั่วซินการพิมพ์ จำกัด ได้ร่วมด้วยช่วยกันลงทุนบริจาคสนับสนุนเงินงบประมาณ เพื่อร่วมจัดตั้ง “โรงพยาบาล สนามสีเหลือง” (ทองอุไร) เพื่อใช้จัดซื้อหาเครื่องภัณฑ์ทางการแพทย์ มารองรับสำหรับกลุ่มแรงงานเพื่อป้องกันเหตุคัสลัสเตอร์ ในส่วนของโรงงานในจังหวัด รวมเงินสมทบกันบริจาค 6,000,000 บาท มีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร  ฐานะผู้รับมอบฯ
 
“ขณะนี้ทางจังหวัดสมุทรสาครอยู่ระหว่างการชักชวน ปชช. และนำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) มาร่วมจัดสร้าง รพ.สนาม(กลุ่มสีเหลือง) เพื่อเพิ่มจำนวนเตียงสำหรับใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด ทำให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในขณะนี้ อย่างไรก็ตามในส่วนของอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์ที่ใช้กับโรงพยาบาลต่างๆ ในเฉพาะ รพ.สนามก็เพื่อสำหรับช่วยแบ่งเบาภาระโรงบาลหลักๆ และสามารถช่วยเหลือประชาชน
 
ดังนั้นทางกลุ่มองค์กรการค้าด้านเอกชนจึงร่วมใจกันลงทุนกันมาช่วยสนับสนุนปัจจัยให้ไว้ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อการดูแลผู้ป่วย อาทิ ช่วยเพิ่มเครื่องตรวจวัดออกซิเจน, เครื่องปรอทตรวจวัดอาการไข้ และสิ่งของที่จำเป็นที่สำคัญๆ เป็นต้น ที่ใช้ในการจัดตั้งทำโรงพยาบาลสนาม สำหรับผู้ติดเชื้อหรือป่วยเตียงฐานะกลุ่มสีเหลือง”
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ประกอบการค้าภาคเอกชนที่ร่วมใจกันบริจาคในการนี้ก็เพื่อหวังมีส่วนร่วมช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้ทางสาธารณะสุขในส่วนของจังหวัดสมุทรสาครซึ่งสามารถนำเงินไปใช้เพื่อประโยชน์ต่อสังคม ตลอดจนหวังช่วยรักษาชีวิตผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพื่อให้ปลอดภัยต่อไปตามวัตถุประสงค์ของภาคเอกชน
 

  
เกษตรกรบุรีรัมย์สุดช้ำ โจรขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง สูญรายละกว่า 1 ตัน วอนจนท.จับให้ได้ 
https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6603296
 
เกษตรกรบุรีรัมย์สุดช้ำ โจรตระเวนขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง ใน ต.ชุมแสง สูญรายละกว่า 1 ตัน โอดลงทุนลงแรงด้วยความเหนื่อยยาก วอนตำรวจจับดำเนินคดีให้ได้
 
เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเกษตรกรหลายหมู่บ้านใน ต.ชุมแสง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากมีโจรออกอาละวาดตระเวนลักขโมยขุดหัวมันสำปะหลังที่ปลูกไว้ในไร่ไปหลายราย คาดว่าโดนขโมยรายละประมาณ 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน
 
จากร่องรอยคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะในการขนหัวมันสำปะหลัง และน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 4-5 คน โดยตระเวนก่อเหตุช่วงกลางคืนเพราะไม่มีใครเห็น เบื้องต้นเกษตรกรที่โดนคนร้ายลักขโมยหัวมันสำปะหลังได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ บางรายแจ้งตำรวจแล้ว เพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี
 
สอบถามนายอิฐ นุชผักแว่น อายุ 60 ปี เกษตรกรบ้านหนองขุนอัด ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง กล่าวว่า ตอนเช้าได้ยินชาวบ้านพูดกันว่า มีคนร้ายมาขโมยขุดเหัวมันสำปะหลังในไร่หายไปหลายราย จึงรีบออกไปดูก็พบว่ามันสำปะหลังที่ตนปลูกไว้อายุประมาณ 5 เดือน ถูกขโมยเอาหัวมันไปประมาณ 1,000 กิโลกรัม หากเอาไปขายน่าจะได้ประมาณ 3,000 บาท เพราะช่วงนี้มันราคาสูง บางที่รับซื้อกิโลกรัมละ 3 บาท เสียใจที่ถูกคนร้ายขโมยไป เพราะนอกจากจะลงทุนแล้ว ยังลงแรงด้วยความเหนื่อยยากลำบากกว่าจะได้ผลผลิต แต่กลับมาถูกขโมยซ้ำเติมแบบนี้
 
ด้านนายยุทธ อินโสม อายุ 48 ปี เกษตรกรบ้านโคกกระสัง ต.ชุมแสง อ.นางรอง ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนปลูกมันสำปะหลังทั้งหมด 13 ไร่ ลงทุนไปประมาณ 40,000 กว่าบาท ช่วงนี้อายุประมาณ 5 เดือนยังไม่ถึงฤดูเก็บเกี่ยว แต่คิดว่าคนร้ายน่าจะลักขโมยไปขายช่วงนี้ เพราะราคารับซื้อสูง แม้หัวมันจะยังไม่แก่เต็มที่ แต่ก็พอขายได้ อยากฝากถึงคนร้ายอย่าได้มาซ้ำเติมกันแบบนี้เลย เพราะกว่าจะลงทุนลงแรงปลูกได้ขนาดนี้ก็หวังจะได้ผลผลิตไปขายเลี้ยงครอบครัว ตนไปแจ้งตำรวจไว้แล้ว อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่