ช่วยบอกผมทีครับว่าพฤติกรรมแบบนี้นางต้องการอะไร

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับผมมีเรื่องจะขอคำแนะนำ+สอบถามทุกท่าน คือในกลุ่มงานของผมจะต้องจัดงานประชุมกับกลุ่มอื่นๆ ในการร่วมมือกันทำงานขององค์กร ซึ่งมีตัวชี้วัดในเรื่องของการจัดประชุมอยู่ด้วยและยังจัดไม่ครบ ต่อไปนี้เป็นบทสนทนาสมมุติโดยสรุป ให้A คือหัวหน้ากลุ่ม B คือผมนะครับ 

โดยพื้นฐานนางมีนิสัยประมาณว่า ทุกคนต้องรู้เหมือนที่นางรู้ และกับคนที่ไม่ชอบนางจะไม่ยุ่งด้วย (ซึ่งก็คือผม) ไม่บอกอะไรเกินจำเป็น(ทั้งๆที่ไอ้ส่วนนั้นน่ะ มันจำเป็น) ชอบให้คนเข้าหา ให้ยอมตาม ชอบบอกเรื่องตอนจวนตัวเสมอ และผมกับนางมีปัญหาการสื่อสารที่ไม่ค่อยเข้าใจกันอยู่เสมอ แต่กับคนอื่นนางจะเป็นนางฟ้าที่แสนดีมากกกกครับ

A: นี่ B ช่วยจัดงานประชุมคกก.หน่อยสิ แล้วไปบอกผอ.นัดวันด้วยนะ (นางไม่ได้บอกว่าจะประชุมเรื่องอะไร แต่ผมก็มีเป็นส่วนตัวอยู่เรื่องนึง และพอจะเดางานที่นางอยากประชุมได้อยู่) 

ผมเลยไปบอกผอ. และคิดว่าแกถามแน่ว่าจะประชุมเรื่องอะไรบ้าง ซึ่งผอ.ก็ถามจริงๆ ผมเลยตอบตามหน้างานที่กลุ่มงานผมมีอยู่ เลยรอดตัวไป แล้วกลับมาคุยกับนางต่อเพื่อความแน่ใจว่าจะเอาเรื่องอะไรบ้าง

B: เออนี่ เราจะประชุมเรื่องอะไรละ (ที่ถามเพราะอยากยืนยันให้แน่ใจว่าผมไม่ได้คิดผิด จะได้รู้ว่านางอยากประชุมเรื่องอะไรบ้าง ต่างจากที่ผมคิดไว้หรือไม่จะได้ประสานงานได้ถูก) 

A: (ทำท่าวีน ขึ้นเสียงเล็กๆ เหมือนจะข่ม+ดูถูกเล็กๆ อันเป็นปกตินิสัยของนาง) นายก็คิดมาสิ นายจะให้ชั้นจะคิดให้ทั้งหมดรึยังไง มันไม่ใช่นะ ต้องมีหัวคิดบ้างสิ แล้วนายคิดว่าอะไรบ้างล่ะ (อ้าวไอ้.... =@#* จะรู้ไหมว่าเองคิดอะไร ต้องการอะไร เผื่อมีมากกว่านี้จะรู้ไหมล่ะ ถ้าคิดไม่ได้คงบอกเธอไม่ได้เหมือนกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง แล้วประโยคท้ายนี่เหมือนมาหลอกถามชัดๆ)

B: จริงๆเราก็มีเรื่อง (สมมติหัวข้อนะครับ) ปลูกต้นไม้ (เพราะเป็นเรื่องที่รับผิดชอบอยู่) กับพวกวางระบบน้ำกับการเตรียมดินนะ (อันนี้เป็นงานของนางที่ผมพอรู้อยู่ เลยตอบไปเผื่อๆ) แล้วเธอมีเรื่องอะไรบ้างไหม

A: เออ ก็นั่นแหละ (แล้วก็ร่ายยาว.... ฯลฯ )

B: ก็เรามีเรื่องของเราอยู่เรื่องเดียว แค่อยากรู้ว่าเธอจะมีเรื่องอะไรอีกไหมเท่านั้น นี่ก็ไปบอกผอ.มาก่อนแล้วว่ามีเรื่องจะประชุมประมาณนี้...

....ขอตัดจบนะครับ....
ผมมองว่าพอนางไม่ชัดเจนกับผม ผมก็อึดอัด พอไปถามก็หาว่าโง่ (พูดให้เข้าใจง่ายๆ นะครับ) ทำไมต้องให้นางคิดเองทั้งหมด เอาเข้าไป และเป็นแบบนี้มาตลอด จากที่เล่ามา ผมเลยงงในใจว่าถามแค่นี้ แต่พูดมาเหมือนผมต้องรู้ว่านางคิดอะไรอยู่ ใครจะไปรู้ใจนางละ ถ้าคิดแง่ดีมันก็ได้ แต่จากที่ผมเจอมันไม่คงไม่ใช่อย่างนี้ แต่ถือว่าเสร็จเรื่องแล้วเลยไม่อะไรต่อ

จากเหตุการณ์นี้ช่วยบอกผมหน่อยครับว่านางคิดอะไรอยู่ แล้วนางต้องการอะไรกันแน่ครับ แล้วผมจะรับมือยังไงดีครับ เป็นแบบนี้มาหลายปีละ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่