[SR] รีวิวปลูกผมครั้งแรกในวัย 24 ปี

สวัสดีค่ะ อยากจะมารีวิวการปลูกผม FUE
สำหรับคนที่อยากไปปลูกผม แนะนำให้จัดเวลาว่างสัก 2 วัน วันแรกไปปลูกผมใช้เวลาเกือบทั้งวันค่ะ นอนนิ่งๆติดต่อกันหลายชั่วโมง เมื่อยตัวมาก
ช่วงเช้า คุณหมอนัดตรวจ หมอจะเช็ครูปหน้าของเรา ถามว่าอยากได้ไรผมแนวไหน แบบโค้งกลม หรือหัวใจ ซึ่งทรงกลมจะเหมาะกับคนหน้ากลม ทรงหัวใจจะเหมาะกับคนหน้าเรียว เราเป็นคนหน้ากลมเลยตัดสินค้าปลูกทรงโค้งๆ พอเราเลือกเสร็จคุณหมอก็จะทำการวาดบนหน้าผากว่าจะปลูกให้ประมาณเท่านี้นะ ลองให้ส่องกระจกดูหน้าตัวเอง เอามือบังหน้าผากให้ดูเคร่าๆว่าโครงหน้าจะออกมาประมาณไหน คุณหมอแนะนำว่าควรจะปลูกให้เป็น 1 ต่อ 1 เพราะใบหน้าเราควรจะแบ่งเป็นมาตราส่วนเท่านี้ จะทำให้ผมหลังปลูกดูลับกันและออกมาสวยพอดี เราเชื่อที่คุณหมอแนะนำ หลังจากที่หมอวาดเสร็จและตกลงกันว่าจะเอาความกว้างประมาณนี้นะ พี่ๆผู้ช่วยก็ทำการมัดผมทุกส่วนบทหัว มัดหลายๆจุก จากนั้นทำการโกนผมจุกนึงออก หลังจากนั้นเริ่มเข้าห้องปลูกผม ช่วงเช้าเป็นการเจาะเซลล์ตรงช่วงท้ายทอย ฉีดยาชารัวๆทั่วหัว เป็นความเจ็บที่ทนได้ เหมือนโดนฉีดยาที่แขน แต่เปลี่ยนไปฉีดที่หนังหัวแทน นอนคว่ำหน้าไว้ตลอด ความรู้สึกหลังฉีดยาชา จะรู้สึกเหมือนมีอะไรเจียอยู่ที่หัวตลอด ตรงไหนที่มียาชาไม่เจ็บ ตรงไหนไม่มีก็รู้สึกเหมือนโดนไถหัว เจ็บนะ แต่ทนไหว หมอกับผู้ช่วยจะทำการเจาะเส้นผมไปแยกเซลล์ เขาจะเรียกว่า one two three อันนี่น่าจะเป็นขนาดของเซลล์ผมมั้ง หลังจากช่วงเช้าเจาะเซลล์เสร็จ ทางคลินิกจะให้พักกลางไปกินข้าวประมาณ 20 นาที คลินิกบริการดีมากและไฮโซมากๆ มีอาหารกลางวันและน้ำแดงให้ดื่ม 

หลังจากกินข้าวเสร็จช่วงบ่ายเป็นการนำเซลล์ผมมาปลูกที่หน้าผาก นอนหงายอย่างเดียว คุณหมอจะนำเซลล์ที่ได้เจาะไปได้ช่วงเช้ามาใส่ที่หน้าผาก ความรู้สึกในการปลูกแทบไม่เจ็บเลย เจ็บแค่ตอนฉีดยาชารัวๆที่หน้าผากเท่านั้น หลังจากหน้าผากชารู้สึกเหมือนมีอะไรมาจิ้มๆบนหน้าผาก ถ้าไม่ไหวขอยาชาเพิ่มได้นะ ช่วงที่ปลูกผมสามารถขอไปเข้าห้องน้ำได้ แต่แอบมีช่วงที่ต้องอั้นฉี่หน่อยเพราะหมอยังเจาะผมให้ไม่เสร็จ หมอให้อดทนประมาณ 10 นาทีถึงจะไปเข้าห้องน้ำได้ หลังจากนั้นก็กลับมานอนปลูกผมต่อ เราเป็นเคสที่ปลูกนานมากๆเพราะหน้าผากกว้างสุดๆ ตั้งแต่ 10 โมงยัน 1 ทุ่ม รวมเวลาการตรวจ พักกลางวันและปลูกผม
ชุดเขียวเป็นรูปก่อนปลูกผม 23/08/64 และด้านขวามือหลังจากปลูกเสร็จแล้ว 1 วัน 24/08/64 เป็นวันที่ต้องไปคลินิกเพื่อล้างแผลและสระผม

วันถัดไปหลังจากปลูกผมเสร็จ ต้องไปสระผมและล้างแผลที่คลินิก หมอจะเอาผ้าสีขาวพันหัวไว้ หลังจากสระผมเสร็จผู้ช่วยจะเป่าผมและหวีผมให้ เลือดยังไหลติดผ้าพันแผลอยู่ เกล็ดเลือดแข็งๆติดที่ผมเป็นกระจุก แอบกลัวนิดๆเพราะเป็นคนกลัวเลือด เจ็บท้ายทอยตรงจุดที่เจาะเซลล์ผม

ข้อดีคือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล แค่โกนผมท้ายทอยออก คุณหมอมีเครื่องเจาะเซลล์ผม

เราใช้ทั้งหมด 3,400 กราฟ ราคา 69,900 บาท ราคานี้เป็นเคสรีวิว ที่สำคัญคือไม่จำกัดกราฟ 1.ฟรียาและการดูแลหลังปลูก 2.Hair Growth Factor 2 ครั้ง 3.ฉายแสง 10 ครั้ง เมื่อเทียบกับที่อื่นๆรู้สึกว่าที่นี่ถูกมาก เรารู้สึกพอใจกับผลลัพธ์และราคามากๆ เป็นคลินิกที่ดีและมีคุณภาพ พนักงานทุกคนบริการดี ให้ 5 ดาวเลยค่ะ

วิธีการดูแลผมเบื้องต้น
- ใช้ยาสระผมเด็กสระบริเวณที่ปลูกผม 1 เดือน เทยาสระผมขยี้บนฝ่ามือแล้วเอาฟองแปะๆตรงที่ปลูกผม ห้ามขยี้โดยเด็ดขาด เพราะช่วงสัปดาห์แรกเส้นผมยังไม่แข็งแรง ผมอาจจะหลุดออกมาได้
- งดกินอาหารรสจัด เช่น กระเพรา ส้มตำ
- ห้ามก้มหน้า ขนาดเวลาใส่รองเท้ายังต้องเงยหน้าใส่เลยจ่ะ
- ห้ามทำสีผม 1 ปี เพราะจะทำให้ผมช็อตและล่วงจนหมด
- อย่าไปยืนกลางแดดแจ้ง จะทำให้ผมร่วง
- ห้ามเอาผมลงมาปิดบริเวณที่ปลูก 1 เดือน เพราะรากผมยังไม่แข็งแรง
- เราทานอาหารเสริมที่ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น

สาเหตุที่ปลูกผม
เป็นคนที่ผมหนาและดกมาก ไม่ได้มีผมบางใดๆค่ะ แต่เป็นคนหน้าผากมากและลึกเป็นสามเหลี่ยม เวลามัดผมมันดูน่าเกลียด สร้างความไม่มั่นใจให้ตัวเอง จึงตัดสินใจไปปลูกผม หาคลินิกเอง เลือกเอง ตัดสินใจเองทุกอย่างค่ะ

ขอความกรุณาจากผู้ใหญ่ที่มาแสดงความคิดเห็น
อย่าเอาความคิดของคุณมาตัดสินคนอื่น หากคุณยังไม่รู้สาเหตุของเมียร์ การดูแลตัวเองไม่เกี่ยวกับอายุ ไม่จำเป็นจะต้องอายุ 40 แล้วถึงจะไปปลูกค่ะ คนเรามีปัญหาต่างกัน และมันคือความสุขของคนที่ตัดสินใจทำค่ะ ไม่ต้องรอให้แก่ถึงค่อยดูแลตัวเอง จะอายุเท่าไหร่ก็ทำได้ทั้งนั้นค่ะ ดูตามความเหมาะสมนะคะ การปลูกผมสามารถช่วยคนที่หน้าผากกว้างทำให้ดูแคบลงค่ะ แถมทำให้รูปหน้าดูสวยขึ้นด้วยค่ะ คุณคนที่บอกหน้าผากกว้างโหวงเฮ้ง​ดี ถูกต้องเลยค่ะ ที่เมียร์ปลูกมาก็ไม่ได้แคบนะคะ โปรดดูรูปก่อนวิพากษ์วิจารณ์คนอื่นด้วยค่ะ คุณหมอจะปลูกให้เข้ากับรูปหน้าและไม่แคบจนเกินไป
  
เดี๋ยวมาเล่าต่อ

Instagram: mmierr
ชื่อสินค้า:   ปลูกผม FUE
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่