มีหนังภาคต่อของแฟรนไซส์ไหนบ้างที่คุณคิดว่าหนังภาคนี้หลุดคอนเซ็ปต์เดิมๆของหนังภาคก่อนๆไปมาก

ตัวผมเองนะครับ 

- Indiana Jones ภาค 4 เป็นภาคที่พอดูเพลินๆได้แต่ผมว่ามันหลุดไปไกลกว่าสามภาคแรก เล่นเอาเรื่องเอเลี่ยนมาผูกเป็น main story และท้ายเรื่องเล่นเอายาน UFO โผล่มาให้เห็นเลย ฉากแอ็คชั่นก็เว่อร์ๆไปหน่อย และผมไม่ค่อยชอบบทของลูกพระเอกด้วย ผมว่าเขาแสดงได้ไม่สุด เคมีไม่ค่อยเข้ากับพระเอก กลายเป็นภาคที่ผมว่าเนื้อทางมันหลุดคอนเซ็ปต์สามภาคแรกไปไกลอยู่ จากหนังผจญภัย แอ็คชั่น กลายเป็นหนังผจญภัยกึ่งไซไฟไปแล้ว 

- Die Hard ภาค 5 หนังภาคนี้หลุดธีมเดิมไปไกลมากครับ จากหนังตำรวจลุยเดี่ยวที่เข้าไปอยู่ในสถานที่ใดสถานที่หนึ่งแล้วเกิดสถานการณ์การจับตัวประกันและต้องหาทางต่อกรกับวายร้าย มาในภาคนี้หลุดไปไกลกว่าภาค 3-4 อีก พระเอกไปแท็คทีมกับลูกชายที่ทำงานเป็นสายลับซีไอเอบุกถล่มพวกผู้ก่อการร้ายรัสเซีย คือ มันไกลตัวจากความเป็น Die Hard ไปมาก ภาคนี้เนื้อหาก็ไม่ได้มีอะไรให้จดจำมาก เน้นมาบู๊ๆเว่อร์ๆ แถๆบทไปดื้อๆให้จบไป 

- Mission Impossible ภาค 2 เป็นหนังภาคที่ตัวละคร อีธาน ฮันท์ ไม่มีความเป็นตัวเองแบบหนังภาคแรก ภาคนี้มาแนวลุยเดี่ยวไม่เน้นทำงานเป็นทีม บู๊โชว์เท่แบบเจมส์ บอนด์ไม่มีผิด ออกแนวเพลย์บอยด้วย ยิ่งฉากที่พระเอกซิ่งรถแข่งกับนางเอกบนภูเขาหยอกกัน ผมนี่นึกถึงหนังเรื่อง 007 Goldeneye เลยครับ คือ ภาคนี้กลายเป็น MI ภาคที่มีส่วนผสมของหนังเจมส์ บอนด์เยอะผสมแนวหนังกังฟูกำลังภายใน ยุคนั้นตอนหนังออกฉายใหม่ๆ ดูครั้งแรกชอบมาก มันแอ็คชั่นตื่นตาตื่นใจ แต่มาดูใหม่ในยุคนี้กลับกลายเป็นภาคที่ผมว่าด้อยสุดในแฟรนไซส์นี้เลยครับ เนื้อหาเรื่องการแย่งชิงไวรัสพอใช้ได้แต่พอมาผูกกับเรื่องรักสามเส้าระหว่างพระเอก,นางเอกและตัวร้ายเข้ามาอีก เลยกลายเป็นหนังสายลับรักสามเส้าดูแล้วไม่เข้ากับธีมหนังภาคแรกเลยครับ 

- 007 Spectre หนังภาคที่ 24 ในแฟรนไซส์ 007 และเป็นหนังภาคที่ 4 ที่แดเนี่ยล เคร็กแสดงในบทเจมส์ บอนด์ เป็นหนังภาคที่ผมผิดหวังมาก เพราะ ภาคก่อนๆเฉพาะตอนที่เคร็กแสดง ผมชอบมาก โดยเฉพาะ Skyfall ทำไว้ดีขึ้นหิ้งมาก มาภาคนี้ เปิดเรื่องอย่างอลังการ ชอบฉากเปิดเรื่องมาก ยิ่งใหญ่สุดๆ แต่พอจบเพลงไตเติ้ล หนังก็ลดความสนุกลงเรื่อยๆ มีหลายฉากชวนหลับมาก แม้ภาคนี้จะมีฉากแอ็คชั่นมากกว่าภาค Skyfall ก็ตาม แต่เนื้อหาไม่ชวนติดตามเท่าที่ควร มีการนำขนบเก่าๆของหนัง 007 มาใส่ไว้ในภาคนี้แต่มันดูไม่เข้ากับยุคของเคร็ก แถมภาคนี้ตัวร้ายก็บทเดาทางง่ายไปหมด พระเอกไม่ต้องเหนื่อยมากก็ปราบลงล่ะ ดูแล้วน่าเบื่อมากครับภาคนี้ มีดีแค่ฉากลองเทคเปิดเรื่อง 

- Iron Man ภาค 2 เป็นภาคที่ผมไม่ชอบเลยและคิดว่ามันจบง่ายไปหน่อย คือ ภาคนี้มันก็ไม่ได้หลุดคอนเซ็ปต์จากภาคแรกมาก มันดำเนินเรื่องต่อทันทีหลังตอนจบหนังภาคแรกแต่ดูแล้วหนังมันน่าเบื่อ บทหนังไม่ค่อยดี ตัวร้ายก็เปิดตัวเหมือนจะเก่งแต่เอาจริงปราบง่ายมาก ภาคนี้หนังสั้นด้วย ดูไปแปปๆจบล่ะ ยังไม่ทันลุ้นอะไรเท่าไหร่เลย ภาคนี้มีดีแค่การเปิดตัวของตัวละคร Black Widow ที่ออกมาขโมยซีนทั้งพระเอก,นางเอกและตัวร้ายไปเลย นอกนั้นทำออกมาแย่ครับสำหรับผม เทียบไม่ติดกับภาคแรก 

- Spider-Man ภาค 3 หนังภาคนี้หลุดคอนเซ็ปต์จากสองภาคแรกไปมาก จากหนังฮีโร่วัยรุ่นใสๆ มีดราม่าบ้าง แต่ภาคนี้ใส่อะไรไปมากมั่วไปหมด ดราม่ามากไป ตัวร้ายเยอะไป เนื้อหาโฟกัสไม่ถูกจุด ฉากแอ็คชั่นก็ไม่ค่อยมีอะไรให้ตื่นตาแบบสองภาคแรก บทของตัวละครก็ไม่ค่อยเม้คเซ้นท์ กลายเป็นภาคที่ปิดไตรภาคได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ ภาคนี้เน้นดราม่ามากไปจนลดทอนตัวตนของหนังสองภาคแรกไปเยอะ 

แล้วเพื่อนๆมีเรื่องไหนบ้างครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่