หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตุ่มใต้คาง คืออะไร ใครรู้บ้าง??
กระทู้คำถาม
การปฐมพยาบาล
คือบริเวณคางมันมีตุ่มแต่มันเป็นตุ่มที่อยู่ในผิวหนังติดกระดูกเลย ซึ่งก่อนจะเป็นตุ่มอันนี้อ่ะ มันมีผื่นเหมือนแพ้อะไรซักอย่างนี่แหละ ผื่นมันขึ้นตรงขอบตา ขอบปาก คอ ใต้คาง และมันก็หายไป พอวันต่อมามั้งมันขึ้นเป็นตุ่มใหญ่ตรงคางเลย ใหญ่แบบเห็นได้ชัดเลยอ่ะกดเจ็บๆพอผ่านไปซักพักก็มีตุ่มในผิวหนังตรงนั้นเลย กดไปมันก็ไม่ปวดนะ แต่ถ้ากดแรงๆอ่ะปวดนิดๆแต่ไม่มาก มันคืออะไรอ่ะรึเราโดนแมลงต่อยเหรอ?? ใครรู้ตอบทีต้องทำยังไงบ้างง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบบนี้คือโดนหมัดกัดมั้ยคะ
ผื่นแดงคัน มีตุ่มใส ชอบเป็นบริเวณขา เอว แขน ค่ะ ตอนนี้ลามเยอะมากเลยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6167412
ผื่น ไม่คัน
ผื่นแบบนี้ เป็นอะไรใครพอทราบบ้างคะ เป็นประมาณครึ่งเดือนแล้วไม่หาย จะเริ่มจากตุ่มเล็กๆเเข็งๆมีน้ำใสๆ พอน้ำใสๆแตกจะกลายเป็นตุ่มใหญ่สีแกง ไม่คัน แต่ผื่นเล็กๆรอบๆ แล้วใหญ่ขึ้นเรื่อยๆแบบนี้ค่ะ ตอนนี้กำลั
สมาชิกหมายเลข 9028042
"ไรหิด" ปรสิตตัวเล็กๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และเป็นสาเหตุของโรคหิด 🕷
เม่าบนยอดดอย
ตุ่มแบบนี้คือตุ่มอะไรหรอคะ
ผื่นแสบ ขึ้นบริเวณข้างหน้าท้องลามไปข้างหลัง มีลักษณะพองๆ คือผื่นอะไรคะ เมื่อวานยังเป็นใสๆอยู่ เป็นแค่ครึ่งนึงของลำตัว ถ้าจับโดนแล้วปวดค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8997599
เราเป็นผื่นๆ(?) ขึ้น ไม่แน่ใจว่าแพ้อะไร
คือมันเป็นตุ่มๆเม็ดเล็กๆ แล้วก็คันๆค่ะ แต่ว่าอีกข้างนึงขึ้นน้อยกว่า แล้วบริเวณที่ขึ้นก็มีแค่บริเวณนี้(หน้าแขน) ช่วงนี้ก็ใช้ทุกอย่างปกติค่ะ แต่ไมาชัวร์ว่าแพ้หรือว่าเป็นอะไร เพราะส่วนของขาไม่มีขึ้นค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7693917
มีตุ่มขึ้นที่อวัยวะเพศชายข้างๆ เส้นสองสลึงใต้หัวเห็ด
อยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นอะไรครับ เป็นแค่ตุ่มไขมัน หรือเริม มี 4 ตุ่ม ไม่คัน ไม่เจ็บ 😣
สมาชิกหมายเลข 8192139
ผมมีตุ่มน้ำพองที่นิ้วแล้วก็ขึ้นตรงคางผมก็กลัวโรคฝีดาษลิงเพราะมีเพศสัมพันธ์ุไปเมื่อ3วันก่อนตอนนี้เครียดมากเลยครับผมกลัว
จากข้างต้นผมกลัวมันจะเป็นฝีดาษลิงอ่ะครับแล้วผมเป็นคนคิดมากด้วย(มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อ3วันก่อน)เลยกลัวจะติดฝีดาษลิงแล้วก็กลัวแฟนจะเป็นด้วยครับตอนนี้ผมกลัวแล้วก็เครียดมากเลยตามแขนก็มีบางจุดด้วยครับแต่
สมาชิกหมายเลข 8584638
อาการนี้คือเป็นอะไรใครก็ได้ช่วยตอบที
คือตอนแรกมีตุ่มแดงขึ้นตามขาคอตุ่มแดงยุบประมาณวันถึงสองวันก็มีอาการขาบวมไปหาหมอสามวันหมอไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นอะไรพอที่สี่หมอถือวินิจฉัยว่าต่อมน้ำเหลืองผิวหนังอักเสบเลยทำให้ขาบวมบวกกับมีรอยดำจากตุ่มที่
สมาชิกหมายเลข 8949066
ช่วยด้วยยย ผื่นอะไร
ตุ่มแดงข้างเอว ตรงกลางตุ่มมีสีดำ คันเปนบางเวลา ปวดแสบปวดร้อน แสบจี้ดตรงตุ่ม
สมาชิกหมายเลข 8828814
ใครเคยเป็นผื่นคันแบบนี้บ้างคะ? มีวิธีแก้ไขยังไง?
ตอนนี้เริ่มมีอาการผื่นคันที่ผิวหนังค่ะ ซึ่งมันคันมากๆ เลย โดยเฉพาะช่วงที่อากาศร้อน หรือหลังจากที่เหงื่อออกเยอะๆ และเวลาฝนตกค่ะ จะรู้สึกคันที่บริเวณขาและแขนข้างใน (เหมือนผื่นเล็กๆ พวกตุ่มแดงๆ ขึ้นค่ะ)
สมาชิกหมายเลข 8618457
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การปฐมพยาบาล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตุ่มใต้คาง คืออะไร ใครรู้บ้าง??