ถ้าละครเรี่องนี้ถูกขึ้นมาในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นลองแคส(ในอนาคต)​

1ทองเนื้อเก้า                                      เรื่องย่อ           ทองเนื้อเก้า เรื่องราวของ ลำยอง หญิงสาวที่มีความสวยเป็นเสน่ห์ติดตัว มีผู้ชายมารุมล้อมรวมทั้ง สันต์ ทหารเรือ ที่มีจิตใจดี เมื่อทั้งคู่แต่งงานกัน ลำยอง ชอบขโมยของในร้านของพ่อ-แม่สามีไปไปให้ที่บ้าน กินเหล้าเมา ขี้เกียจ เมื่อมีลูกชาย วันเฉลิม ออกมา ลำยอง ก็ไม่ยอมเลี้ยงหอบกลับไปให้พ่อแม่ตัวเองเลี้ยง จนสุดท้าย สันต์ ทนไม่ไหวจึงขอเลิก


หลังเลิกกับสามี ลำยอง ใช้ชีวิตแบบไร้สำนึก แต่งงานใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า ในสายตาของทุกคน ลำยอง เป็นผู้หญิงที่เหลวแหลก ยกเว้น วันเฉลิม ลูกชายยอดกตัญญู เขาทำทุกอย่างเพื่อทดแทนคุณแม่ แต่สุดท้าย ลำยอง ก็หมดโอกาสที่จะได้อยู่เป็น แม่ที่ดีของลูก เพราะจบชีวิตลงด้วยโรคร้าย
ทองเนื้อเก้า
เรื่องย่อ ทองเนื้อเก้า

ละคร ทองเนื้อเก้าเรื่องราวสะท้อนชีวิตสภาพปัญหาสังคม สภาพแวดล้อม ซึ่งส่งผลต่อการการเลี้ยงดูเด็ก ตลอดจนสถานการณ์การดำเนินชีวิตของ ตัวละครแต่ละครอบครัว โดยถ่ยทอดผ่านตัวละครตั้งแต่วัยเด็กจนวัยหนุ่มดังเช่น “วันเฉลิม” เด็กชายไร้เดียงสาที่เปี่ยม ไปด้วยความกตัญญูกตเวที มีความรับผิดชอบสูง รู้จักหน้าที่ ได้ถือ กำเนิดในครรภ์ของแม่ “ลำยอง” และพ่อ “สันต์” ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา นำพาแต่ สิ่งดีๆมาให้ครอบครัวนี้ มีแต่คนรักใคร่ พลอยทำให้ลำยองเป็นที่ชื่นชอบไปด้วย ลำยองเป็นสาวสอยรวยเสน่หฺ ใบหน้าคมคาย แต่ไร้การศึกษา ไม่ชอบทำงานใช้ชีวิต อยู่ในสลัม แต่มัดใจชายด้วยใบหน้าอันสวยนั้น สันต์หนุ่มหน้าตาดีมีความรู้ ขยันทำงาน รับราชการเป็นทหารเรือ เป็นคนใจเย็น เป็นคนดี มีความกตัญญูต่อพ่อแม่ พาใจหลงไหลไป กับรูปลักษณ์ภายนอกของลำยอง ทั้งสองแต่งงานกันในเวลารวดเร็ว ท่ามกลางความไม่ เห็นด้วยของพ่อและแม่สันต์ เพราะลำยองเป็นคนขี้เกียจและสกปรก แถมยังขโมยผักและ เนื้อสัตว์ที่ร้านไว้ขาย ไปบ้านบ่อย ลำยอง ไม่อยากเลี้ยงลูกเอง จึงเอาไปให้เป็นภาระแม่ตัวเอง สันต์ขอเลิกกับ ลำยอง เพราะทนไม่ไหว แต่ลำยองเอาลูกกลับไปเลี้ยงลำยองแต่งงานใหม่กับลูกชายเถ้าแก่ที่โรงงาน ลำยองมีลูกกับเสี่ยกวมหนึ่งคนชื่อภิชาติ เด็กชายอ่อนแอ ขี้โรค เพราะได้รับเชื้อพิษสุราจากมารดา ตั้งแต่ในครรภ์  เสี่ยกวม ขอเลิกกับ ลำยอง เพราะทนในความขี้เมาไม่ไหว และขอลูกมาเลี้ยง ด้วยเงิน 30,000 บาท และขอเลิกอย่างเด็ดขาด


ทองเนื้อเก้า
เรื่องย่อ ทองเนื้อเก้า

ละคร ทองเนื้อเก้าหลังจากนั้นลำยองก็เล่นการพนัน เปิดบ่อนที่บ้าน จนได้สามีใหม่ชื่อ “เมืองเทพ” เศรษฐีที่ดินที่ชอบเล่นการพนันเหมือนกัน ซึ่งตรงข้ามกับวันเฉลิมที่มุ่งมั่นทำแต่ความดี อย่างที่หลวงตาพร่ำสอน สันต์หาทางจะรับวันเฉลิมมาอยู่ด้วย เพราะสภาพแวดล้อมนั้น เลวร้าย แต่เจ้าตัวไม่ยอมทั้งที่ลำยอง ใช้งานเยี่ยงทาส แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ เพียงเพื่อต้องการ ทดแทนบุณคุณด้วยความรัก และสงสาร แม่ลำยอง สันต์แต่งงานใหม่กับเทวีครูสาวใจดี ผู้คิดแผนหาทางให้วันเฉลิมหลุดจากบ่วงทุกขที่ลำยองเป็นผู้ก่อ โดยการบวชเรียน เพื่อแลกกับคำสัญญาของแม่ว่าจะเลิกเหล้า และ อบายมุขทั้งหลาย


วันเฉลิม จึงยอมบวชให้ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่ายที่อยากเห็นเค้ามี ความสุข แต่เวลาผ่านไปไม่นานเค้าก็สึก เพราะลำยองตายด้วยโรคเอดส์ ประกอบกับ น้อง ๆ ที่ไม่ค่อยแข็งแรง หลังจากที่ตาปอและยายแลตาย วันเฉลิมเรียนจบปริญญาโท ที่อเมริกา วันเฉลิม ได้พบรักกับ สมฤดี สาวรุ่นน่ารัก ที่เป็นเพื่อนบ้านตอนเด็ก และเป็นหญิง ในฝันของ วันเฉลิม มาตลอด สมฤดี อกหักจาก พิพัฒน์ เพราะ พิพัฒน์ หลอกลวงเธอ สมฤดีเจ็บปวดจนไม่มีแก่ใจจะกลับเมืองไทยทั้งคู่ได้สานต่อความสัมพันธ์กันจนพัฒนากลายเป็นความรัก เมื่อเรียนจบ วันเฉลิม กลับมาเมืองไทยกับ สมฤดี ทั้งคู่ได้บรรจุเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยเดียวกันแต่ต่างคณะกัน สมฤดี มั่นใจที่จะร่วมชีวิตกับชายหนุ่มผู้มีจิตใจมั่นคงแข็งแกร่งตลอดไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่                                                  2พิษสวาท                                         เรื่องย่อ           ปีพุทธศักราช ๒๕๕๙ อัคนี (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) นักโบราณคดีหนุ่ม ได้พบกับหญิงสาวลึกลับนามว่า สโรชินี (วรนุช ภิรมย์ภักดี) เธอแนะนำตัวว่าเธอเป็นนักนิยมโบราณคดี และนักทำนายอดีตอัคนีได้รู้จักกับเธอผ่าน ทับทิมสีเลือด ที่เชษฐา (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) หมอนิติเวชเพื่อนซี้รุ่นน้องของอัคนีผ่าเจอในศพของโจรผู้ขโมยวัตถุโบราณ ทันทีที่อัคนีได้สัมผัสทับทิมเม็ดนี้เขาก็รู้สึกผูกพันอย่างประหลาด อัคนียอมรับหน้าที่ค้นหาที่มาของทับทิมเพื่อช่วยเชษฐาตามหาตัวฆาตกรในคดี

          อัคนีค้นหาข้อมูลของทับทิมก็ได้พบว่าทุกอย่างตรงกับที่สโรชินีบอกไว้ ทำให้เขา และสโรชินีต้องติดต่อพูดคุย กันจนทำให้ ทิพอาภา (เรวิญานันท์ ทาเกิด) หญิงสาวสวยผู้เป็นเจ้าของแกลลอรี่ย่านใจกลางเมือง เจ้าของหัวใจ และคู่หมั้น ของอัคนีเริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ซึ่งทันทีที่สโรชินีเข้ามาในชีวิตของอัคนี เรื่องราวแปลกก็เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของคนใกล้ชิดอัคนีเสมอ รวมถึงคุณหญิงอัมพวัน (ปานเลขา ว่านม่วง) ผู้เป็นแม่ และพลโทอัครา (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พ่อของอัคนี อดีตเสนาธิการกองทัพบก ผู้ปลดเกษียณตัวเองด้วยทั้งคุณหญิงอัมพวัน และอัครารู้สึกได้ถึงความลึกลับ และน่าเกรงขามของสโรชินี

          ต่างกับพันตรีดนัย (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) รองเลขาธิการพรรค เทอดธรรม เพราะทันทีที่เขาได้เจอกับสโรชินี เขาก็รู้สึกสนใจในตัวสโรชินี และพยายามจะเอาตัวสโรชินีมาเป็นของตัวเองให้ได้ โดยไม่สนใจว่า คุณหญิงอรุณฉาย (ภัทรวรินทร์ ทิมกุล) ภริยาของเขาจะชอบใจหรือไม่ก็ตาม ดนัยเองนอกจากต้องจัดการเรื่องสโรชินีแล้ว เขายังต้องการกำจัดเสี้ยนหนามอย่าง พันโทณรงค์ (ภูทฤทธิ์ พรหมบันดาล) เพื่อนสนิทร่วมรุ่นของอัครา ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ไทธำรงค์ พรรคฝ่ายค้าน ผู้ซึ่งคอยขวางทางการคดโกงของดนัยมาโดยตลอด

          ด้านอัคนีเองก็พยายามบอกกับทิพอาภาว่าระหว่างสโรชินี และเขาไม่ได้มีอะไรเกินเลยอย่างที่ทิพอาภา กังวล แต่แท้จริงแล้วในความรู้สึกลึก ๆ ของอัคนี รู้สึกผูกพันกับสโรชินีอย่างประหลาด และยิ่งใกล้ชิดเธอมากเท่าไหร่ ก็ทำให้เขาฝันถึงนางรำในสมัยอยุธยาที่ชื่อ อุบล มากขึ้นเรื่อย ๆ

          อุบล คือนางรำหลวงแห่งราชสำนักถูกพระราชทานให้เป็นเมียของ พระอรรคทหารเอกมากฝีมือแห่ง กรุงอโยธยาในปีพุทธศักราช ๒๓๐๓ หลังจากศึกอลองพญาสิ้นสุดลง เธอ และเขาต่างจงรัก และภักดีต่อแผ่นดินยิ่งชีพ แต่เมื่อวาระสุดท้ายของกรุงอโยธยามาถึง พระอรรคจำต้องลงดาบฆ่าเมียอันเป็นที่รัก เพื่อมอบหมายหน้าที่ ผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน ให้กับเธอ ซึ่ง สโรชินี คือร่างจำแลงของอุบลเธอพยายามใช้ทับทิมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ศิราภรณ์ในชุดนางรำหลวงของอุบลเป็นสื่อทำให้อัคนีค่อย ๆ ฟื้นความทรงจำในอดีตชาติของอัคนีว่าความจริงในอดีตนั้นเขาคือพระอรรคขุนศึก แห่งอยุธยา สามีผู้ทรยศความรักความภักดีของเธอนั่นเอง อุบลต้องแบกรับภาระหน้าที่อันทรงเกียรติด้วยความทุกข์ทรมานรักแท้จึงแปร เปลี่ยนเป็นอาฆาตเขาผู้นั้นจักต้องเป็นผู้ปลดเปลื้องพิษสวาทนี้ให้แก่เธอ

          อุบลจึงขออนุญาตจากท่านยมเทพให้เธอได้ลงมาเวียนว่ายอยู่ในวัฏสงสารของมนุษย์ เพียงเพื่อต้องการ จัดการกับอัคนี เธอต้องทำให้เขาจดจำอดีต และสำนึกในสิ่งที่เขาเคยทำต่อเธอให้ได้ เพราะหากถ้าเธอมิอาจทำให้เขาจดจำ และสำนึกในสิ่งที่เขาทำกับเธอไว้ เธอก็จะต้องโดนจองจำให้เป็นผู้เฝ้าทรัพย์สมบัติแห่งแผ่นดินนานต่อไปจนชั่ว กัปชั่วกัลป์ ความแค้น ที่อุบลมีต่อขุนอรรคจะได้รับการให้ ชดใช้ หรือไม่ ? ความรักที่ได้รับการทรยศเป็นสิ่งตอบแทนจะลงเอยอย่างไร ?                                               3เพลิงเสน่หา                                    เรื่องย่อ                           ในช่วงรัชกาลที่ 5 พระยาราชพฤกษ์ไมตรี “วันชัย เผ่าวิบูลย์” และ คุณหญิงมณฑา “ดวงดาว จารุจินดา” มีลูกสาวหนึ่งคนที่ทั้งรักและหวงแหนอย่างมากชื่อ เทียนหยดฟ้า หรือ คุณเทียน “วรนุช ภิรมย์ภักดี” คุณเทียนเธอเติบโตมาด้วยความรักของพ่อแม่ เธอเป็นหญิงสาวที่มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ หรืออีกนัยหนึ่งคือ เธออ่อนต่อโลก

เพลิงเสน่หา
เพลิงเสน่หา

      สองหนุ่มหล่อรูปงามอย่าง ขุนสัก “เคลลี่ ธนะพัฒน์” และ ขุนไพร “นนทพันธ์ ใจกันทา” ได้หลงรักคุณเทียน แต่ขุนไพรจะติดยโสโอหังเพราะเป็นลูกชายของ พระยาสัตตบรรณ และ คุณหญิงกุหลาบ ขณะที่ขุนสักเป็นคนที่สุภาพอ่อนน้อม พระยาราชพฤกษ์ไมตรีและคุณเทียนรู้สึกเมตราและสงสาร ยิ่งขุนสักเทียวไล้เทียวขื่อ จีบคุณเทียน คุณเทียนเป็นต้องใจอ่อนละมีใจให้ขุนสักโดยที่ไม่รู้เลยว่าขุนสักนั้นมี ชบา “โสภิตนภา ชุ่มภาณี” เมียที่อยู่ธนบุรี แถมมีลูกสาวแล้วสองคนคือ พวงแสด “ญดา สุวรรณปัฏนะ” และ พวงชมพู “ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ” ความไม่ชอบมาพากลของขุนสัก มีเพียงมณฑากับ คุณเฟื่อง “ชมพูนุช ปิยธรรมชัย” เพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้องของคุณเทียนที่จับได้ และกลับชอบความกล้าหาญและพูดจาตรงไปตรงมาของขุนไพร และฐานะของขุนไพรกับคุณเทียนทัดเทียมกันมากกว่า

เพลิงเสน่หา
เพลิงเสน่หา

      เมื่อขุนสักรู้ว่าขุนไพรเป็นคู่แข่ง ก็ได้ว่าจ้าง กิ่ง “พนา เบ็นซู” และพรรคพวกมาฉุดคุณเทียน และทำทีรีบเข้าไปช่วยคุณเทียนพร้อมขอคุณเทียนแต่งงาน แต่นั่นก็ทำให้คุณหญิงมณฑาไม่พอใจอย่างมาก ยิ่งรู้ความจริงจากขุนไพรว่านั่นเป็นการวางแผนของขุนสัก ในงานแต่งงานของคุณเทียนและขุนสัก ชบาได้หอบลูกทั้งสองมาด่าประจานจนทำให้พระยาราชพฤกษ์ไมตรีช็อกหัวใจวายตาย ส่วนด้านคุณหญิงมณฑาหมดสติจนหัวกระแทกพื้นกลายเป็นอัมพฤกษ์ แถมคุณเทียนยังโดนประณามว่าชอบแย่งผัวชาวบ้าน คุณเทียนทั้งเจ็บและเสียใจมาก คุณหญิงมณฑาบังคับให้คุณเทียนไปลากตัวขุนสักมาขอขมาศพท่านเจ้าคุณ

เพลิงเสน่หา
เพลิงเสน่หา


      คุณเทียนได้ออกไปตามหาขุนสักโดยมี โมก “ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์” ลูกชายของ มะลิ “นาตยา จันทร์รุ่ง” บ่าวในเรือนตามไปด้วย แต่เมื่อคุณเทียนถึงบ้านของขุนสัก ชบาก็ด่ากราดแบบไม่ใยดีแถมขุนสักก็ไม่ยอมออกมพบคุณเทียน หนำซ้ำคุณเทียนและโมกยังถูกทำร้ายจนหน้าตาเสียโฉม คุณเทียนจึงได้ตะโกนบอกขุนสักไว้ว่า “จำเอาไว้..สักวันลูกสาวของขุนสักจะต้องได้รับความเจ็บปวดอับอาย และวงศ์ตระกูลของขุนสักจะต้องพังพินาศเหมือนกับเธอ”

เพลิงเสน่หา
เพลิงเสน่หา

      ขุนไพรได้ตามไปช่วยคุณเทียนแต่กลับโดนชบาและขุนสักหลอกให้ไปติดกับดักสัตว์จนหอกทิ่มและถูกช้างเหยียบตาย คุณเทียนและโมกได้ซมซานหาทางกลับบ้านอย่างคนที่หัวใจแตกสลาย จากคนสวยสดใสกลายเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์ เธอยังติดว่าเรื่องทั้งหมดเธอเป็นต้นเหตุให้ขุนไพรต้องตาย จากความรักกลับกลายเป็นความแค้น คุณเทียนได้ปฏิญาณว่า “นับจากนี้ต่อไป เธอจะไม่รักใครอีก” โมกได้แต่ดูแลคุณเทียนด้วยความจงรักและความสงสาร โมกได้เอ่ยกับคุณเทียนว่าจากนี้ไปเขาจะไม่ปล่อยให้ใครมาทำร้ายคุณเทียนเหมือนขุนสักอีก หลังจากนั้นคุณเทียนก็ได้ส่งโมกไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ และบ้านเทียนหยดฟ้า ก็ได้ถูกปิดตัวลง

เพลิงเสน่หา
เพลิงเสน่หา

      10 ปีผ่านไป บ้านหยดเทียนฟ้าได้ถูกเปิดอีกครั้ง พร้อมกับการกลับมาของคุณเทียนและโมก นั่นหมายถึงว่าเวลาแห่งการแก้แค้นกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว คุณเทียนจะแก้แค้นด้วยวิธีใด และบทสรุปจะจบลงอย่างไรนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่