ของกินเซเว่น สำหรับคนท้อง คนท้องกินอะไรในเซเว่นได้บ้างนะ

เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนท้อง หากในช่วงที่ตั้งครรภ์ เรารับประทานอาหารสุ่มสี่สุ่มห้า อาจทำให้ทั้งตัวเราและลูกในท้องได้รับอันตรายจากการทานอาหารได้ ปัจจุบันหลาย ๆ คนชอบเข้าเซเว่นกัน บางคนเข้าเป็นประจำ ซึ่งในช่วงที่ท้องอยู่แบบนี้ เราคงไม่สามารถกินทุกอย่างที่เคยกินในเซเว่นได้ ฉะนั้น theAsianparent Thailand ก็เลยจะมาแนะนำอาหารในเซเว่น หรือ ของกินเซเว่น ที่คนท้องกินกันได้ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง
 

อาหารและของกินจาก 7-11 ที่แม่ท้องซื้อทานได้
อาหารในเซเว่นมีมากมายหลายประเภท และยิ่งหากเดินเข้าสาขาใหญ่ ๆ ก็คงจะมีของกินให้เลือกอยู่เยอะแยะเต็มไปหมด ซึ่งของกินที่คนท้องอย่างเรา ๆ พอจะกินได้นั้น ก็มีดังนี้1. นมอัลมอนด์ 137 degrees (ราคาประมาณ 30 บาท)
มาเริ่มกันที่อย่างแรก นมอัลมอนด์ยี่ห้อนี้ เป็นนมที่ผสมอะโวคาโด หวานน้อย แต่กลมกล่อม มีความมันซ่อนอยู่ เหมาะสำหรับแม่ท้องที่ไม่ต้องการกินน้ำตาลเยอะ นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ทำจากวัตถุดิบที่ดี ฉะนั้น ราคาอาจจะสูงมากกว่านมทั่ว ๆ ไป แถมยังผสมผักอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผักโขม คะน้า กะหล่ำ ฟักทอง ฟักเขียว และเผือก เรียกได้ว่าหากดื่มวันละ 1 กล่องต่อวัน ก็จะได้สารอาหารที่มีประโยชน์ไปเต็ม ๆ
 
นมอัลมอนด์ 137 degrees มีส่วนผสมหลัก คือ เมล็ดอัลมอนด์ และ อะโวคาโด โดยอัลมอนด์นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายคุณแม่อย่างมาก เพราะช่วยให้กระดูกแข็งแรง ลดอาการท้องผูกในขณะตั้งครรภ์ และช่วยควบคุมน้ำหนักตัว นอกจากนี้ อะโวคาโด ก็ยังมีส่วนช่วยบำรุงผิว บำรุงสายตา ลดความดัน แก้อาการเหน็บชา รวมทั้งช่วยชะลอความแก่ และช่วยบำรุงสุขภาพฟันของคุณแม่อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งเวลาที่คุณแม่จะเลือกซื้อนม อย่าลืมดูที่ข้างกล่องด้วยทุกครั้งนะคะ ว่ามีคำเตือนเขียนไว้หรือไม่ เพราะนมบางชนิด คนท้องและคนให้นมบุตรไม่สามารถทานได้ค่ะ
 2. นมเปรี้ยว ดัชมิลล์ ดีไลท์ สูตรลดน้ำตาล 40% (ราคา 10 บาท)
นมเปรี้ยวดัชมิลล์สูตรนี้ เป็นสูตรน้ำตาลน้อย และไม่มีไขมัน คนท้องกินได้ ถือว่าเหมาะกับแม่ ๆ มาก เพราะน้ำตาลไม่เยอะจนเกินไป ซึ่งปกติแล้ว นมเปรี้ยวเป็นเครื่องดื่มที่มีวิตามินซีสูง และยังมีจุลินทรีย์โพรไอโอติก ที่ช่วยให้ขับถ่ายได้ดี แก้อาการท้องผูกและท้องร่วง ช่วยไม่ให้ร่างกายติดเชื้อได้ง่าย และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อีกด้วย คุณแม่คนไหนที่ท้องผูกเป็นประจำ สามารถซื้อมาทานได้ แต่ก็ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะนมเปรี้ยวมีน้ำตาลค่อนข้างเยอะ รับประทานวันละ 1 ขวดก็พอค่ะ
 
3. สลัดออร์แกนิค Oh ! Veggies (ราคา 29 บาท)
สำหรับคุณแม่คนไหนที่เป็นสายรักสุขภาพ ชอบทานผัก ก็ต้องนี่เลย สลัดผักชุดนี้ ประกอบไปด้วยผักหลายชนิด ได้แก่ แครอท มะเขือเทศราชินี ผักสลัด และกะหล่ำม่วง ซึ่งผักเหล่านี้ ช่วยบำรุงสายตาคุณแม่ รวมทั้งยังช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ลดความดันโลหิต และลดระดับน้ำตาลในเลือด แถมยังปลูกแบบออร์แกนิก และปราศจากยาฆ่าแมลง ทานแล้วถือว่าได้ประโยชน์ครบด้านเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีน้ำสลัดและขนมปังกรอบแถมมาให้ด้วย ไม่ต้องซื้อน้ำสลัดเพิ่ม มีให้ครบในกล่องเดียว4. โยเกิร์ตผสมสตรอวเบอร์รี่ Richesse สูตรลดน้ำตาล (ราคา 16 บาท)
ถัดมาที่ของว่างอีกหนึ่งชนิด ที่คุณแม่หลาย ๆ คนชอบทาน โยเกิร์ตจาก Richesse สูตรน้ำตาลน้อย เป็นโยเกิร์ตที่มีวิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 และโฟเลตสูง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยแก้อาการเหน็บชา บำรุงประสาท แก้อาการแพ้ท้อง ช่วยเผาผลาญพลังงาน และแก้อาการอ่อนเพลีย นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีกราโนล่าข้าวโอ๊ตผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์แถมมาให้ด้วย ซึ่งอาหาร 2 ชนิดนี้ ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยขับของเสียออกจากลำไส้ และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ หากคุณแม่ชอบทานโยเกิร์ตอยู่แล้ว ก็ซื้อยี่ห้อนี้ทานได้เลยค่ะ


5. กล้วยหอม (ราคา 8 บาท)
ถ้าพูดถึงผลไม้ที่กินง่าย และคนท้องก็กินได้ ต้องนี่เลย กล้วยหอมแสนอร่อยจากเซเว่น โดยปกติแล้ว กล้วยหอมจะช่วยในเรื่องการขับถ่าย เพราะเป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูงมาก ทั้งยังช่วยบำรุงกระดูก ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ และยังช่วยลดอาการแพ้ท้องได้อีกด้วย หากคุณแม่แพ้ท้องบ่อย และระบบขับถ่ายไม่ค่อยดี แนะนำให้ซื้อกล้วยหอมกินได้เลย

 
คนท้องกินอาหารเวฟได้ไหม
คุณแม่ที่กำลังท้อง ไม่ควรทานอาหารแช่แข็งที่อุ่นโดยไมโครเวฟ เนื่องจากว่าอาหารที่แช่แข็งจะมีโซเดียมอยู่เยอะ ซึ่งไม่ดีต่อร่างกาย ทานมากไปจะทำให้ไตทำงานได้แย่ลง จนอาจเป็นโรคไต โรคความดันโลหิตสูง หรือโรคหัวใจได้ในเวลาต่อมา รวมทั้งคลื่นจากเครื่องไมโครเวฟ อาจไปรบกวนระบบสมองของเด็กทารก และอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ ทางที่ดี คุณแม่ควรหันมาทานอาหารปรุงสุกใหม่ ๆ ที่สดสะอาดจะดีที่สุดค่ะ

https://th.theasianparent.com/food-from-seven-eleven-that-pregnant-women-cat-eat

https://th.theasianparent.com/food-from-seven-eleven-that-pregnant-women-cat-eat

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่