กุ้งดองซีอิ๋ว แบบกระป๋อง มีพยาธิมั้ย?

เราค่อนข้างชอบกินอาหารทะเลดอง พวกกุ้งแช่น้ำปลา ปูดอง แล้วด้วยสถานการณ์โควิด ไปเห็นมีการขายกุ้งดอง แซลมอนดองแบบ กระป๋อง เลยสงสัยวิธีการทำภาพจำตลอดว่าของพวกนี้ต้องกินสดๆนะ เลยไม่แน่ใจถึงเทคโนโลยีในการถนอมอาหารวิธีแบบนี้ เพราะเห็นมีบางเจ้าโฆษณาว่าเก็บได้หนึ่งเดือน เลยสงสัยว่าการเก็บในกระป๋องมันสามารถรักษาคุณภาพ จนถึงขั้นกินของสดได้ขนาดนั้นเลยจริงๆมั้ย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่