▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19)
หน้ากากอนามัย
เคมี
โรคติดต่อ
พ่อเป็นโรคเกี่ยวกับปอดไม่แข็งแรงมีโรคประจำตัวและทำงานเกี่ยวกับสารเคมี ช่วงนี้ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ระบาด
งานไม้ งานช่างทั่วๆไป ช่วงนี้ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ระบาดจึงกังวลว่าจะ เจ็บป่วยจึงทดลองซื้อหน้ากาก YAMADA
https://cf.shopee.co.th/file/cfc481fd504423be27de15569cacdb68
https://cf.shopee.co.th/file/624201b2ad377ac63ab09885169333d4
ราคาประมาณ 70 บาท และซื้อไส้กรองอันละ 20 บาท ( ไส้กรองดังกล่าวทำมาจากอะไรคะพอดีเขย่าๆดู รู้สึกเหมือนว่าจะเป็นทรายหรือผงถ่านมีรั่วออกมาบ้าง )มาใช้เพื่อ กัน โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ กับกันสารเคมีที่สัมผัสประจำวัน
แต่ เมื่อลองใช้แล้วพบว่าหน้ากากดังกล่าวเหม็นกลิ่นยางมากๆ ( กลิ่นดังกล่าวเกิดจากอะไรและมีวิธีขจัดกลิ่นดังกล่าวที่หน้ากากไหมคะ) ทั้งที่นำหน้ากากไปซักล้าง 8 ครั้งตาก ลม ตากแดด แล้วก็ยังมีกลิ่นยางจากหน้ากากเองกลิ่นแรงมากๆแบบนี้
ไม่ทราบว่าถ้าใช้ไปนานๆจะมีอันตรายจากกลิ่นยางที่หน้ากาก ด้วย หรือไม่ และจะมีอันตรายจากการสูดผงกรองจากไส้กรองด้วยหรือไม่ พอดีบ้านคุณพ่ออยู่ต่างจังหวัดหาซื้ออุปกร์ณเกี่ยวกับการป้องกัน สารเคมีและ เชื้อโรคได้ยากส่วนมากซื้อได้จากที่ตลาด หรือร้านของชำ ก็มีขายแค่แบบดังกล่าวแบบเดียวเองไม่มีตัวเลือกอื่นๆค่ะ