ที่หมู่บ้านของท่านนอกจากบ้านพักอาศัยแล้ว ต้องเจอเพื่อนบ้านดัดแปลงที่อยู่อาศัยไปทำอาชีพอะไรกันบ้าง

ประเด็นคือผมไม่ได้อยากรู้อะไรกับเขาหรอก แต่ช่วงนี้มีบ่นๆกันว่า ขายอาหาร online กันเยอะ จนพวกไรเดอร์ มาจอดรถขวางประตูบ้าน, สูบบุหรี่หน้าบ้าน, เสียงดัง, ควันอาหารรบกวน แต่ผมโชคดีทีไม่เจอเพื่อนบ้าน ขายอาหาร

แต่ผมคาใจคือ เจ้าของบ.ขนส่ง(abc. Logitic นามสมมุติ) ซื้อทาวน์เฮ้า 17.4 ตรว. มีที่จอดรถคันเดียว แล้วเอารถในบริษัทมาจอดในหมู่บ้านเป็นเรื่องเป็นราว และคิดว่ายังมีคนที่เอารถกระบะไปติดตู้ทึบ (จนเข้าที่จอดรถในบ้านตัวเองไม่ได้) รับงานเป็นผู้รับจ้างช่วงอีก

แล้วตอนนี้หมู่บ้านผมก็เริ่มที่จะควบคุมพื้นที่ส่วนกลางโดยการบังคับให้ใช้ "key card" ผ่านป้อมรปภ. โดยลูกบ้านทุกคนจะได้
1. key card (scan) 2 ใบ
2. สติกเกอร์ 2 ใบ
3. ฟีล์มสูญญากาศ 2 ใบ

ดราม่า
1. อยู่มา 3 ปีแล้วไม่เคยใช้ key card ทำไมไม่บอกล่วงหน้า
2. มีสติกเกอร์แล้วทำไม่ รปภ.ไม่เปิดไม้กั้นให้ << ถ้าแบบนั้นเท่ากับว่ามีรถได้บ้านละ 6 คันเลย คิดได้ไง
3. ที่บ้านมีรถ 3 คันไปกันคนละทาง ต้องทำอย่างไร
4. ขอซื้อ key card เพิ่ม เมื่อไหร่จะมีขาย
5. key card เสีย พลาสติกหุ้มงอ จนทองแดงโผล่ เหลือแค่ใบเดียวรอโครงการโอนนิติฯ ถึงจะขาย key card แต่เธอไม่ OK << เป็นคำถามจากเจ้าของ บ. Logitic 

ผมก็ว่าคนที่มีรถเกิน 2 คันเขาคิดไม่ออกหรือยังไงว่า ส่วนกลางต้องการกระชับพื้นที่ ไม่ได้อยากขาย key card ถ้า key card มันซื้อเพิ่มได้ตามใจ ผมอยากจะซื้อสัก 10 ใบแล้วเอาไปให้ คนที่อยู่บ้านเอื้ออาทรมาเช่า key card ผมคิดเป็นรายเดือน เพราะว่าหมู่บ้านมี รปภ. รถไม่หาย, ไม่โดนทุบ ปลอดภัยกว่า บ้านเอื้อฯเป็นไหนๆ

คนที่มีรถมากกว่าที่จอดรถในบ้านตัวเอง คิดว่าจะเอารถไปแปะที่ไหนก็ได้เหรอ แถมบางคนไม่ได้ต่อเติมที่จอดรถ(มีแค่ราวตากผ้า)ก็ไม่เอารถเข้าบ้าน แต่ถนนเมนกว้าง 12 เมตร(ไม่ใช่ถนนหน้าบ้าน)ต้องให้รถหลีกกันทีไปได้ทีละเลน

ปล. แต่บ้านที่ใช้มอเตอร์ไซค์ อย่างเดียว 3-4 คันก็น่าเห็นใจเหมือนกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่