แชร์ประสบการณ์ การขายแบบ “ฮาร์ดเซลล์” ของคลีนิคเสริมความงาม

วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์แย่ๆ และความผิดพลาดครั้งหนึ่งของชีวิตเลยก็ว่าได้ เรื่องเกิดจาก เมื่อปลายปีที่ผ่านมา (ธ.ค. ปี63) เราไปเที่ยวที่ห้างแห่งหนึ่งย่านศรีนครินทร์ แล้วก็มีบูสหนึ่งตั้งอยู่ตรงหน้าประตูทางเข้า หน้าร้านคริปปี้ครีม คือเดินไปต้องเจอ

1. ความซวยเริ่มเกิด

เราเดินเข้าไปหวังจะไปเดินเล่นหาไรกินดูของเซลล์ตามประสาวันหยุดของมนุษย์เงินเดือน แต่แล้วก็เจอเซลล์ขายคอสเสริมความงามมาดึงเราขอดูเลขในบัตรเครดิต ถ้ามีเลขนั้นนีาจะให้รางวัล ด้วยความงก + รู้ไม่ทัน + ไม่เคยมีประสบการณ์ ก็ถือออกมา จากนั้นเซลล์คนนั่นก็ให้ไปนั่งเก้าอี้ภายในบูส ซึ่งตอนแรกเราก็งง กะได้รางวัลร่วมสนุกเสร็จก็จะไป แต่มันไม่เป็นอย่างนั้น เรากลับโดนเซลล์พูดขายคอสของคลีนิคแทน ซึ่งเรางงมาก เราก็ปฏิเสธ เพราะเราคิดว่ามันแพง แต่ด้วยความหน้าเราเป็นสิว นางก็หว่านล้อม ผสมบูลลี่หน้าของเรา เราก็ปฏิเสธ เพราะมันแพง แต่เรายังออกมาไม่ได้ มันไม่ปล่อยเรา

2. การร่วมกันเป็นขบวนการ

หลังจากนั้นนางก็ทำไปหาผจก + เจ้าของ (นางบอก) บอกว่าเขาลดให้เหลือเท่านี้ สนใจไหม ซึ่งเราก็ไม่ เพราะมันไม่ใช่ความตั้งใจ เราไปเดินเล่น ไม่ได้ไปรักษาสิวหรือไปเสียเงินอะไร เราอยากออกจากตรงนั้นมาก แต่ก็มีผจกมาคุยบอกว่าให้เท่านี้ หน้าหนูต้องทำอันนี้นะ ฯลฯ สารพัด จนเราค่อนข้างจะงงกับตัวเอง และตกลงซื้อไป ปล่อยให้เขาเอาบัตรเครดิตไปรูด (งงเหมือนกันว่าซื้อไปได้ไง) วิธีการขายก็จะทำมาเหมือนเป็นมิตรเป็นห่วงอยากให้เราสิวหาย พูดแบบดูห่วงใย เราก็เชื่อ เราก็เลยเสียเงินไง ยอมรับว่าวันนั้นโง่จริงๆ สรุปวันนั้น โดนไป 47000บาท จ่ายเงินเสร็จ เอาสัญญามาให้เซ็น งงอยู่พักนึงอ่าวมีสัญญา พร้อมประทับตา”งดคืนเงินทุกกรณี” ก่อนหน้านั้นไม่มีบอกไรนะ จ่ายเงินเสร็จมาแบบนี้ งงอยู่ แต่ก็ยังโง่ คิดไม่ได้ หลังจากเซ็นไรเสร็จ ก็จบไปออกมาได้
(วันนั้นมีจัดงานคอสเสิร์ตเสียงดังมาก แฟนคลับดารามาเยอะมาก วันนั่นเป็นมิวกลัฟมา ก็อาจจะทำให้ไม่ได้อ่านสัญญา ณ ตรงนั้น เพราะเซลล์รีบๆ จะให้เซ็น พร้อมกับเราหิวข้าวมาก)


3. จะสูบเงินไม่เลิก
อ่ะเสียเงินแล้ว ก็ไปใช้บริการตามนัด สรุปว่าไปถึงยังไม่ได้ทำไร เซลล์คนใหม่ประจำสาขาซีคอน
มาชาจตัวเรา นั่งขายเพิ่มบอกว่าถ้าเพิ่มเงินเท่านึ้อัพเป็นวีไอพี ทำได้ทุกอย่างในร้าน เราปฏิเสธไป เพราะเราคิดว่า 47000  มันมากเกินไปแล้ว เราค่อนข้างงก มาเสียเงินกับอะไรแบบนี้ได้อย่างไร แต่มันไม่จบไง เซลล์ขาย บอกเพิ่ม 15000 อัพคอสเป็นวีไอพีทำได้ทุกอย่างในค้านวงเงิน 2 แสน แล้วจะไม่ขายอีก เอาจริงนะ วันนั้นรำคาญมาก แต่ก็สเตปเดิม เอาผจกร้านมาคุย เสนอว่าที่ทำวันนี้ให้ทำฟรี ถ้าซื้อ แล้วจะไม่ขายอีก สรุปโดนไปอีก15000 รวมจบ 62000

4. ไม่ดีอย่างที่พูด
เราเข้าไปใช้คอสปกติ ไปตามนัด เดือนนึง 1-2ครั้ง ตามที่เขาแนะนำ เพราะอยากสิวหายแล้ว แต่ไปถึง เซลล์คือ…มาก คือแบบไม่ได้เงินเราแล้ว ก็แบบมานั่งดูหน้าเขียนใบสั่งงานให้ไปทำหน้า ซึ่งผลที่ได้มันก็ไม่ได้ดีนะ หน้าแย่อ่ะ เข้าไปทำ ก็มาบอกว่าไม่เห็นจะหายเหมือนที่โฆษณาตอนขาย แล้วเขียนสั่งให้ไปทำ เราไม่เคยรู้ว่าราคามันเม่าไหร่ จนทำเสร็จ มีใบมาให้เซ็น พร้อมตัดวงเงินเราจากคอส เราถึงได้รู้ว่าราคาคอสที่ทำไปเมื่อกี้มันกี่บาท ซึ่งมีคอสนึงคือ กดสิว ฉายแสง มาค ราคา18000 คือแพงไปป่ะ ทำแล้วแผลเต็ม หน้าก็สิวยิ่งขึ้น เราบอกเซลล์หลังทำไปประมาณ 4 ครั้งว่าไม่ดี เราเริ่มไม่พอใจแล้ว แต่รู้ป่ะว่าเซลล์บอกว่าอะไร
   1) เราไม่ดูแลตัวเอง (ไม่ดูแล ตรูจะซื้อคอสแพงเกือบแสนทำพระแสงอะไร)
   2) เพราะเราไม่ซื้อฉีดอะไรของร้านนั่นอ่ะ (ไหนบอกจะไม่ขายอะไรอีกแลเว เท่านี้คือเพียงพอแล้ว หน้าหายแล้ว โกหกป่ะ)

คือยิ้ม อะไรว่ะเนี่ย
ต่อในคอมเม้นนะ ยาวแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่