อยากชวนคนสเปคสูงมาแชร์สเปคแฟนกัน หรือถ้ามีแล้วได้สเปคตรงตามที่ตั้งไว้เท่าไหร่มาแชร์กันครับ

ผมคิดว่าน่าจะมีหลายๆคนที่เลือกเยอะหรือตั้งสเปคแฟนสูงๆกันจนบางคนก็หาไม่ได้หรือต้องยอมลดสเปคในบางส่วนลงมาในส่วนที่ปรับปรุงหรือยอมรับได้ รวมถึงผมเองก็รู้สึกว่าตัวเองติดกับดักเรื่องนี้อยู่ยังมาคิดบ่อยๆว่าเราเลือกแฟนถูกหรือป่าว เราเป็นผู้ชายที่จริงใจมากพอหรือไม่หรือเราเป็นคนเลวหรือไม่ ผมมองว่าสเปคน่าจะเป็นเรื่องที่มากับประสบการณ์ชีวิตของแต่ละคน ยิ่งคนสเปคเยอะเจอประสบการณ์สังคมเยอะก็จะเลือกเยอะตามไปด้วย ผมเองก็พึ่งมามีแฟนไม่นานนักและเป็นคนแรกที่ผมยอมเปิดใจด้วย เลยอยากชวนเพื่อนๆไม่ว่าจะสถานะไหนมาแชร์สเปคแฟนกันหรือถ้าใครมีแล้วตรงใจตัวเองหรือไม่ก็มาแชร์กันครับ

ปล: กระทู้นี้ขอไม่ดราม่านะครับ เพราะความชอบเป็นเรื่องส่วนบุคคลจริงๆ

- ผู้หญิงโครงหน้าสไตล์เอเชีย (ญี่ปุ่น เกาหลี จีนได้หมด แต่ชอบญี่ปุ่นที่สุดจากการตามไอดอลและศิลปินสาย J) ผิวขาว หมวย หรือผู้หญิงตัดหน้าม้า (ผมรู้สึกว่าถ้าเข้ากับหน้าตัวเองจะน่ารักขึ้นมากๆ) ผมยาว ไม่แคร์เรื่องแว่นเพราะผมก็ใส่ ถ้าทำศัลยกรรมก็ขอเป็นในจุดที่จำเป็นจริงๆ

- ไม่สูงไปกว่าผม (ประมาณ 171-172) นอกนั้นจะเท่าไหร่ก็ได้ น้ำหนักขอให้อยู่ที่ไม่เกินจากมาตรฐาน 6-7 กิโลฯ อวบนิดๆได้ไม่มีปัญหา แต่ขอให้ดูแลตัวเอง ไม่ปล่อยตัวตอนคบกันระยะยาวเพราะมั่นใจว่าเราก็ดูแลตัวเองเหมือนกัน ไม่มีรอยสัก (ไม่ชอบส่วนตัว) มีหน้าอกในระดับนึง แต่งตัวเป็น (ชอบสายหวานหรือเซ็กซี่แต่ถ้าแต่งแล้วสวยได้หมดเลย)

- อายุบวกลบไม่เกิน 2-3 ปี

- เป็นคนเสียงหวาน 

- เรียนมหาวิทยาลัยรัฐที่มีเกรดในระดับนึงหรือเอกชนชั้นนำ (เพราะผมเรียนมหาวิทยาลัยรัฐ Top 3 ของบ้านเรา) ผมกลัวคุยกันไม่รู้เรื่องหรือมีความเข้าใจ ไม่ตรงกันจนกลายเป็นปัญหาในระยะยาว ยอมรับตรงๆว่าจะไม่พิจารณากลุ่มคนที่เรียนมหาวิทยาลัยกลุ่มร. ทั้งหลาย เพราะกลัวปัญหาเรื่องการสื่อสารที่เป็นปัญหาของการมีแฟนในระยะยาว

- สถานะทางการเงินสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายกันได้ทุกอย่าง ไม่ใช่ทัศนคติแบบเดตแรกผู้ชายต้องจ่ายและอื่นๆ ใช้เงินไม่เปลือง ติดหรู ถ้าไม่ตรงใจจุดนี้ไม่เอาทันที

ด้านจิตใจ

- เป็นคนตรงไปตรงมาเพราะปัจจุบันสถานะทางใจมีความหลากหลาย ถ้าไม่ชอบก็บอกตรงๆแล้วเลิกไปหาใหม่เลยดีกว่า ไม่ชอบคนคิดเยอะในเรื่องที่ไม่จำเป็นและจับผิด (มีเซนต์เรื่องความสัมพันธ์ค่อนข้างแรงอยู่) 

- ดูแลตัวเองได้ 

- เป็นผู้หญิงคิดบวก เจอหน้าแล้วทำให้รู้สึกสบายใจที่อยากจะคุย ดูเป็นมิตร ยิ้มเก่ง ไม่ชอบคนหน้านิ่งเพราะก็ค่อนข้างหน้าตายอยู่ ทันกัน 

- เข้าใจตัวตนของเรา (เป็นคน Introvert หลายๆครั้งอาจไปหายเลยด้วยภาระการงานและเรียนของตัวเอง แต่ถ้าทักมาก็ยินดีมากๆที่จะคุย และเป็นคนอารมณ์ร้อนในระดับหนึ่ง เวลาโมโหจะไม่ค่อยบอกใครโดยไม่จำเป็นเท่าไหร่ ถ้าหายไปจะบอกว่าเราอารมณ์ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็จะบอกไว้ก่อน จะไม่เหวี่ยงแฟนโดยไม่จำเป็นเด็ดขาด) ให้พื้นที่ส่วนตัวกันและกัน

- ไม่ชอบคนขี้แกล้งเพราะในวัยเด็กถูกแกล้งค่อนข้างหนัก

- เป็นคนที่วางแผนชีวิตตัวเองไว้อย่างน้อยระยะหนึ่ง และมีทัศนคติพร้อมจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นทุกวัน 

- คิดก่อนทำ ทำอะไรมีแผนการไม่ใช่พวกชอบด้นสดหน้างานจนมีปัญหาโดยไม่จำเป็น สามารถพึ่งพาได้ในบางบทบาท และต้องทำให้ชีวิตดีขึ้น

- ฉลาดในเรื่องที่ต้องฉลาด มีความตั้งใจจริง ขยัน อดทน มีอะไรช่วยกันทำ มีเหตุผล 

- เทคแคร์ในระดับหนึ่งแต่ไม่มากจนเกินไป 

- ไม่โกหกกัน (ถ้าจับไม่ได้ก็ไม่เป็นไรเพราะแฟนมันก็ต้องมีเรื่องของความเป็นส่วนตัวบ้าง) 

- เป็นคนดื่มได้ แต่ไม่ใช่นักท่องราตรีชนิดว่าต้องไปเที่ยวทุกวัน ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นพนัน 

- มีความเข้าใจในเรื่องเซ็กซ์ รู้จักดูแลตัวเองในเรื่องแบบนี้ 

- เป็นคนที่เดินทางไปด้วยกันได้ ไม่เรื่องมากกับการเดินทาง

- มีเรื่องที่สนใจตรงกันซัก 2 เรื่อง อาทิ หนังสือ เพลง (เป็นคนฟังเพลงกว้างเลยไม่ได้คิดมาก) ไอดอล (ตามฝั่งญี่ปุ่น) กีฬา (ตามหลากหลาย) เกม IT (เป็น Geek หน่อยๆ) หนังซีรีส์ สนใจเกี่ยวกับศาสตร์สายกฎหมาย จิตวิทยา การเมือง การเขียนเรื่องสั้น ฯลฯ 

- เพิ่มเติม เป็นคนที่มีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษในระดับนึงและไม่ใช่คนที่ใช้ภาษาวิบัติ ตรงนี้สามารถบอกทัศนคติตัวเองได้

ถามว่าทั้งหมดที่เขียนไปยาวนั้นตรงทั้งหมดมั้ย ไม่ตรงแน่นอนครับ 555 แต่เรื่องนิสัยค่อนข้างตรงเลย รูปร่างหน้าตาถือว่ายังไม่ค่อยตรงเท่าไหร่แต่เค้าพร้อมจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆเพราะเป้นสิ่งที่เค้าก็ต้องการทำเช่นกันจึงเป็นจุดที่ผมให้คะแนนไปก่อน แล้วเพื่อนๆเป็นอย่างไรบ้างครับ มาแชร์กันได้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่