[CR] รีวิว...Resort De Paskani รีสอร์ทสวยสไตล์กรีกกลางหัวหิน          สวัสดีครับ วันนี้จะพาไปพักโรงแรมสไตล์กรีกที่หัวหิน ผมรู้จักที่นี่จากรายการเกี่ยวกับบ้านรายการหนึ่งเห็นแล้วก็ติดใจอยากมาพักแต่ยังไม่มีโอกาส จนถึงวันนี้ก็ได้ไปพักสมใจอยาก
          รีวิวนี้รวดเดียวจบเหมือนเดิมนะครับ ดูเก็บเป็นข้อมูลไว้ก่อนก็ได้ครับ โควิดไปแล้วค่อยไปพักกัน...          Resort De Paskani อยู่ในซอยตะเกียบ5 ไม่ห่างจากเขาตะเกียบมากนัก ซอยทางเข้าบางช่วงอาจจะแคบหน่อยขับรถเข้าออกก็ระวังหน่อย หน้ารีสอร์ทอยู่เกือบถึงทะเลที่ห่างไปประมาณ 30 เมตร กำแพงวาดภาพทะเลสวยงามจากด้านหน้าจะมองยังไม่ค่อยออกว่าเป็นรีสอร์ทสไตล์กรีก

          เข้ามาด้านในจะเจอร้านอาหารซึ่งก็สวยงามทีเดียวครับ เข้าประตูเล็กๆข้างร้านอาหารจะเป็นส่วนต้อนรับขนาดไม่ใหญ่โตนัก เช็คอินห้องให้เรียบร้อยแล้วไปสำรวจที่พักกัน


   
          มาดูห้องพักก่อนครับ ขนาดห้องพักไม่ใหญ่ไม่เล็กเป็นปูนเปลือยทาสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าน้ำทะเลตามจุดต่างๆตามสไตล์อาคารแถวซานโตรินีประเทศกรีซ ทำให้ห้องดูสว่างและค่อนข้างโปร่งโล่ง พื้นห้องออกจะลื่นหน่อยถ้าใส่ถุงเท้าเดินระวังนิดหนึ่งครับ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบถ้วนครับ แอร์อยู่ปลายเตียงเป่าลงเตียงได้ตรงๆเย็นฉ่ำ          ห้องน้ำเก๋ไก๋มีช่องแสงที่เป็นกระจกฝ้าช่วยให้ห้องน้ำสว่างขึ้นโดยไม่เสียความเป็นส่วนตัว ส่วนอาบน้ำซ่อนตัวอยู่ด้านในไม่มีฉากกั้นอาบน้ำแต่ก็ไม่เฉอะแฉะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำครบถ้วนครับ          พื้นที่ด้านนอกถูกใจคนชอบถ่ายรูปแน่ๆครับ มุมเล็กมุมน้อยให้ถ่ายรูปสวยๆเต็มไปหมด บรรยากาศอย่างกับไปเดินเล่นที่ซานโตรินี (ดูจาก Youtube มานะครับ ผมไม่เคยไป) ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำที่ยาวแต่ไม่กว้างมากนัก ห้องพักอีกฝั่งเป็นห้องประเภท pool access ซึ่งสะดวกสำหรับคนชอบเล่นน้ำ แต่เนื่องจากสระไม่ใหญ่มากนักความเป็นส่วนตัวเลยอาจจะน้อยหน่อย          ไปดูร้านอาหารกันบ้างครับ ผมว่าออกแบบมาได้สวยงามทีเดียวแต่ละมุมดูน่ารักน่านั่งไม่ว่าจะนั่งด้านในหรือด้านนอก ห้องอาหารนี้บริการทั้งอาหารเช้าและมื้ออื่นๆของวัน วันนี้ผมสั่งขึ้นไปทานบนห้องครับ          อาหารเย็นวันนี้จัดแบบเบาๆ ถ้วยตรงกลางสีส้มๆแดงๆไม่ใช่มัสมั่นนะครับ เป็นซุบแตงโมรสชาติเหมือนน้ำแตงโมทานแล้วสดชื่น จากถัดมาเป็น Paskani Bruschetta เป็นขนมปังหน้าผักและผลไม้ราดซอสพิเศษของที่นี่ รสชาติคล้ายๆเมี่ยงคำที่ออกแนวสดชื่น เปรี้ยวนิดหวานหน่อยอร่อยมากๆครับ ยำแซลมอนที่นี่ก็มาในแนวสดชื่นเช่นกัน ต่างจากยำทั่วไปตรงที่รสชาติจะไม่จัดมาก ได้ความเปรี้ยวหวานจากผลไม้...อิ่มเบาๆ สบายท้อง

          อาหารเช้าทานที่ห้องอาหารเดิม ถึงจะเป็นรีสอร์ทเล็กๆแต่อาหารเช้าหลากหลายเลยครับ ไทย จีน อิตาเลี่ยนมีหมดข้าวเหนียวหมูย่างยันสปาเก็ตตี เรียกว่าถ้าชอบอาหารหลากหลาย ที่นี่เลือกทานเพลินเลยครับ การมาทานอาหารเช้าต้องแจ้งเวลาไว้นะครับเขาจะให้มาทานเป็นรอบๆเพื่อไม่ให้ห้องอาหารแน่นเกินไป
          โดยรวมผมชอบอาหารที่นี่นะครับ หลากหลาย รสชาติดี มีอาหารแปลกๆให้เลือกทาน ภาพรวมของที่นี่ผมชอบนะครับมีวิวให้ถ่ายรูปหลายจุดถึงจะไม่ติดทะเลก็ตาม สระว่ายน้ำไม่ใหญ่มากนักแต่ก็เล่นได้เพลินๆ ห้องพักประเภท pool access อาจจะมีความเป็นส่วนตัวน้อยหน่อยเพราะถ้าคนเยอะๆเสียงจะค่อนข้างดัง ในช่วงเวลาปกติเห็นราคาต่อคืนค่อนข้างสูงอยู่...แต่ช่วงนี้ราคาถูกลงมาเยอะ ใครชอบแนวนี้ก็เก็บเป็นข้อมูลไว้ก่อนครับ...แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีครับ
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Youtube:    https://www.youtube.com/channel/UC6Zil4A2qZK5-GcNPFI3Lcg
Website:    https://www.gate1terminal1.com/
Instagram: https://www.instagram.com/gate1_terminal1
Facebook:  https://www.facebook.com/followmeonearth/
ชื่อสินค้า:   Resort De Paskani หัวหิน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 5
ผีเสื้อ ชอบที่พักที่นี่ และอาหารเช้าเรียบง่าย สบาย ๆ แต่ครบครัน
โดยเฉพาะกาแฟของที่นี่ ดีเลยทีเดียวครับ อมยิ้ม36

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่