[CR] รีวิวดูฮวงจุ้ยกับซินแสสมปอง (FuFengshui) ที่ว่าแพงหนักหนา มันต่างหรือดีกว่าที่อื่นตรงไหน

เริ่มแรกก็ตามประสาคนที่ดำเนินธุรกิจไปได้ดี อยากขยาย อยากมีตึกสวย ๆ ให้ทีมภูมิใจ ไว้อวดลูกค้าด้วย ก็เลยว่าจะรีโนเวทตึกที่เช่าอยู่ให้เป็น Home Office ที่สวยงามเหมือนกับใครเขาบ้าง และที่สำคัญต้องตรงตามหลักฮวงจุ้ยด้วย เพราะส่วนตัวเชื่อเรื่องพวกนี้ อยากเริ่มต้นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้
 
อดีต... ก่อนรีโนเวทและดูฮวงจุ้ย
 
เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เราทำงานชั้นบนสุดและบางทีก็กินนอนชั้น 4 เลย ส่วนงานก็ให้ทุกคนทำงานที่บ้านตั้งแต่แรกแล้ว เดือนนึงก็เรียกประชุมทีนึงก็นัดข้างนอก ที่สำคัญคือลูกค้ามาน้อยมาก ส่วนมากนัดเจอกันคุยกันที่บริษัทของลูกค้า การมี Office เลยไม่จำเป็นสำหรับเรา ดังนั้น การมาของโควิทเลยไม่ค่อยกระทบกับเรามากนัก และช่วงนั้นเป็นการระบาดรอบแรก พอมีเงินเก็บอยู่บ้างเลย เอาวะ ลุย!! อยากโต!!
 
นั่งหาข้อมูลของซินแสดูฮวงจุ้ย มีเพื่อนแนะนำหลายคนมาก ราคาก็หลากหลายกันไป แต่ตัดสินใจเลือกซินแสสมปอง เพราะราคาคือแพงแต่พอได้ คือไม่แพงเวอร์ และดูมีความรู้ด้านนี้จริง ๆ เพราะจากที่คุยกับแอดมิน คือ แกไม่เน้นฮวงจุ้ยสี ไม่สั่งแก้รื้อทุบ ก็ตัดสินใจโอนจองมัดจำไป 5,000 บาท แต่เบ็ดเสร็จแล้วก็เกือบห้าหมื่นสำหรับตึก 4 ชั้น เม่าบัลเล่ต์
 
 

แกก็มานั่งดูให้ทีละชั้น ว่าควรอะไรตรงไหน อะไรควรมีไม่ควรมี เช่น ถ้านอนห้องนี้ ตรงจุดนี้ กับแฟนจะรักกันมากขึ้น หรือไม่ควรเอาภาพแฟนกับเรามาไว้ตรงนี้ตรงที่ทำงาน จะทำให้เรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานปนกัน เปิดประตูมาต้องเจอความเป็นมงคลนะ บลา... บลา... ก็ทำตามที่แกบอก หลังจากปรับเสร็จไม่เกิน 3 เดือน ลูกทีมออกเกลี้ยงจ๊ะ  FacepalmFacepalm

แต่ลูกทีมที่ออกไปนั้น Style การทำงานไม่ค่อยตรงตามความต้องการเท่าไหร่ แต่เป็นคนปากหนักไม่กล้าไล่ใครออก เลยต้องแบกทีมไว้แบบนั้น แต่มันเหมือนมีอะไรบางอย่างทำให้เขาตัดสินใจออกกันไปเอง แต่ก็จากกันด้วยดี เจอหน้ากันยังยิ้มทักทายกันได้ ไม่เป็นไร เริ่มใหม่ ด้วยความที่ซินแสบอกว่าจะดูให้หรือให้การช่วยเหลืออีก 1 ปี ตามโปรโมชั่น เลยเชิญแกมาดูให้อีกรอบว่าเราวางโต๊ะ อะไรยังไงถูกต้องไหม ป้องกันความผิดพลาดจนทำให้ทีมออกยกชุดอีกครั้งที่ 2 แต่มันเกิดขึ้นอีกจริง ๆ ด้วยทุกคนนนน


และก็ไม่รู้อะไรดลใจให้อยากย้ายออฟฟิศ ทั้งที่เพิ่งจะรีโนเวทหมดไปสองแสนกว่าบาท แฟนบอก “เป็นบ้าเม่าเหม่อ ก็นั่งหาทำเล นั่นนี่นู่น ซึ่งก็เป็นช่วงโควิทระลอก 2 ก็ไปเจอที่ Co-Working ณ ที่แห่งนึง ซึ่งราคาก็ประมาณเดือนละ หกหมื่นกว่าบาท (2 ห้อง + ที่จอดรถ) ทะเลาะกับแฟนใหญ่โตมากเพราะแฟนค้านหัวชนฝา แต่เพื่อภาพลักษณ์ หน้าตา ตามที่ทีมงานคนหนึ่งบอก ก็เลยวางมัดจำไปและขอแปลนจากเซลล์ส่งให้ซินแสสมปองช่วยมาดูฮวงจุ้ยคร่าว ๆ ก่อนมาสถานที่จริง
   
ซึ่งพอซินแสเห็นแปลนตึกนี้ก็บอกแล้วว่า “ไม่ค่อยโอเคนะ จะย้ายเหรอ หาที่อื่นดีกว่าไหม?” แต่ด้วยความจ่ายมัดจำไปแล้ว ทำเลทุกอย่างโอเคหมด ก็เลยอ้อนบอกว่าช่วยดูให้หน่อยนะ กะว่าจะอยู่อีก 3 ปี องค์กรขยายแล้วค่อยย้ายยังไม่สาย ด้วยความเป็นลูกค้าเก่า ซินแสก็เลยตอบรับว่าจะช่วยดูให้ แต่แกก็ย้ำว่าอาจจะไม่ได้อะไรมากนะ เพราะหนึ่งเป็น Co-Working พลังงานหลายอย่างมันกระจาย จุดที่ตั้งตึก และอื่น ๆ มันไม่ค่อยดี ที่สำคัญมันแก้อะไรมากไม่ได้เพราะมันเป็นลักษณะแชร์กัน การแก้ฮวงจุ้ยของแกในครั้งนี้แค่พอบรรเทาอาการ เหมือนทานยาพาราแก้อาการปวดเข้าใจใช่ไหม?
 
ด้วยความดื้อก็เลยนะ ลุยค่ะ!!

มาถึงก็ดูทางเข้าตึก ทางหลังตึก ดูจุดที่ตั้งศาลพระภูมิ และแนะนำวิธีการไหว้หรือบูชาเจ้าที่เจ้าทาง แกย้ำมาก ให้ขอเจ้าที่เจ้าทางเรื่องเปิดทางให้เจอทีมงานดี ๆ และได้ลูกค้าดี ๆ เวลาไหว้ให้ยืนเฉียงห้ามยืนตรงหน้าท่าน
  
ห้องเล็กจัดอะไรมากไม่ได้

ใครนั่งตรงไหนยังไง

 
เบ็ดเสร็จแล้วด้วยความที่ห้องเล็กมาก ซินแสก็เลยลดราคาค่าดูให้ด้วย งบไม่ถึงหมื่น บางทีแกอาจรู้อนาคตเลยสงสาร ลดให้น้องมันไป TT

หลังจากจัดตามหลักฮวงจุ้ยและได้ไปไหว้เจ้าที่และขอตามที่ขอ มานั่งทำงานไม่ถึงอาทิตย์ดี ก็พบว่ามีปัญหาเรื่องทีมงานเหมือนเคย มันหน่วง มันแย่ มันดูดีแค่ภาพลักษณ์ เกิดเกมส์การเมืองต่าง ๆ ทั้งที่คนก็มีอยู่กันแค่นี้ ทำให้ตัดสินใจให้ย้ายออกและก็คิดว่ากลับมาที่เดิมละกัน เพราะรู้สึกว่าไม่มีความสุขเลย หนีไปร้องไห้กับแฟนทุกวันที่ย้ายไปนั่งทำงานที่นั่น สุดท้ายก็กลับมาตั้งหลักใหม่ตามเดิม แต่ถือว่าโชคดีมากเพราะทุกอย่างเสร็จสิ้นก่อนโควิทมาระลอก 3 (ช่วงมีนาคม) ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้หลายส่วนมาก ๆ เม่าคัทลอส

เกิดการปรับผังทีมงานใหม่หมด แต่ก็เรียกว่ากระอักอยู่ กระอักมาก ๆ  แต่ทำให้เหลือแต่ทีมงานดี ๆ ได้พาร์ทเนอร์ดี และกลายมาเป็นองค์กรแบบ Agile เล็ก เร็ว ไว และคล่องตัวมากขึ้น รู้งี้เชื่อแฟนและซินแสก็ดีแล้ว ไม่น่ารั้น อยากขยาย แต่ไม่ดูความพร้อมของตัวเอง

ส่วนตัวค่อนข้างเชื่อมั่นและไว้ใจกับซินแสสมปองนะ อะไรที่ไม่ดีแกก็เตือนตรง ๆ อะไรดีแกก็แนะนำวิธีการรักษาให้มันดีเหมือนเดิมหรือดียิ่งขึ้น และแกก็มีกลุ่มไลน์สำหรับลูกค้า เพื่อคอยบอกดวงชะตาของเมืองหรือเหตุการณ์สำคัญที่ควรระวังในช่วงเวลาต่าง ๆ แต่มันก็แล้วแต่ความเชื่อของบุคคล ด้วยความที่เคยอยู่ในสถานที่ที่มีสิ่งลี้ลับจนทำหมดตัวมาแล้ว เลยเชื่อเรื่องการปรับแก้ฮวงจุ้ยหรือการไหว้เจ้าที่พอสมควร แต่สิ่งอื่นใดเชื่อแฟนค่ะ เชื่อแฟนเจริญทุกคน เม่าโศก
ชื่อสินค้า:   ซินแสสมปอง ฮวงจุ้ยเสริมดวง ธุรกิจ บ้าน คอนโด (FuFengshui)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่