ข้อเท็จจริงการแข่งขันจักรยานทางไกลหญิงโอลิมปิก 2020 นักปั่นที่เข้าที่ 2 สามารถเร่งแซง ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ ได้จริงหรือไม่

คลิปการแข่งขันย้อนหลังฉบับเต็ม

https://aisplay.ais.co.th/portal/serial/series/60fe3d7daf999323732390f1

สิ่งที่เกิดขึ้นจากการดูคลิปวิดีโอการแข่งขันย้อนหลัง (ให้เริ่มที่คลิปตั้งแต่เวลา 4:16:00 เป็นต้นไป)

1. จากภาพนิ่งของคลิปการแข่งขันย้อนหลัง (ภาพที่ 1) ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ นักปั่นจากออสเตรีย ขึ้นนำเดี่ยวและเหลือระยะทางอีก 4.8 กิโลเมตรจะเข้าเส้นช้ย

2. นักปั่นกลุ่ม Chase 1 สองคนได้แก่ นักปั่นเบอร์ 26 จากโปแลนด์ และเบอร์ 54 จากอิสราเอล ปั่นตามหลังนักปั่นจากออสเตรียซึ่งเป็นผู้นำอยู่เป็นเวลา 
    2.52 นาที 

3. แอนน์มีค ฟาน ฟลีเทน นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์  (หมวกเหลือง)  เบอร์ 2 ที่ได้เหรียญเงินจากการแข่งขัน ยังปั่นอยู่ในกลุ่ม Peloton ตามหลัง ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ เป็นเวลา 3.09 นาที

4. แอนน์มีค ฟาน ฟลีเทน นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์ เบอร์ 2 และนักปั่นอีก 3-4 คนในกลุ่ม Peloton ได้เร่งสปรินซ์ปั่นแซงหน้านักปั่นเบอร์ 26 กับ เบอร์ 54 ซึ่งอยู่กลุ่ม chase 1 ในขณะที่ ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ ผู้นำเดี่ยวเหลือระยะทางอีก 4.4 กิโลเมตรจะเข้าเส้นชัย (ภาพที่ 2) 

5. หลังจากปั่นแซงขึ้นหน้านักปั่นเบอร์ 26 กับ เบอร์ 54 แล้ว แอนน์มีค ฟาน ฟลีเทน นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์ เบอร์ 2 กลับไม่ได้เร่งสปรินซ์ฉีกหนีออกจากกลุ่ม Peloton ในทันที ในขณะที่ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ ผู้นำเดี่ยวได้ทิ้งห่างกลุ่ม Peloton เป็นเวลา 2:53 นาที และเหลือระยะทางอีก 4.0 กิโลเมตรจะเข้าเส้นชัย

ซึ่งต่อมาภายหลังแอนน์มีค ฟาน ฟลีเทน นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์ เบอร์ 2 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอไม่รู้ว่ายังมีผู้นำเดี่ยวเหลืออยู่อีก 1 คน เธอเข้าใจว่าเธอได้แซงนักปั่นที่ break away ก่อนหน้าครบหมดทุกคนแล้ว จึงไม่ได้รีบร้อนที่จะเร่งฉีกหนีออกจากกลุ่ม Peloton เพื่อไล่ตาม ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ (ผู้นำเดี่ยว)

ถ้าดูจากคลิปย้อนหลัง เชื่อได้ว่า เธอไม่ได้พูดแก้ตัวหรือโกหก แต่เธอเข้าใจว่าได้แซงหมดแล้วทุกคนจริง ๆ 

ข้อสงสัยที่ทุกคนอยากรู้

จากลำดับเหตุการณ์ในข้อ 4  ถ้า แอนน์มีค ฟาน ฟลีเทน นักปั่นจากเนเธอร์แลนด์ เบอร์ 2 รู้ว่า ยังเหลือนักปั่นที่อยู่ข้างหน้าอีก 1 คน ที่ยังแซงไม่ครบ แล้วเร่งสปรินซ์ไล่กวดตาม ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ ตั้งแต่ตอนนั้น ในขณะที่เวลาตามหลังผู้นำ 2:53 นาที และผู้นำเดี่ยวเหลือระยะทางอีก 4.0 กิโลเมตรจะเข้าเส้นชัย

ถามว่า ด้วยระยะทางที่เหลือ 4.0 กิโลเมตร ในขณะที่เวลาตามหลังผู้นำ 2:53 นาที แค่นี้เพียงพอที่จะให้ แอนน์มีค ฟาน ฟลีเทน ปั่นไล่แซง ดร. คีเซนฮอฟเฟอร์ เบียดเข้าเส้นชัย หรือไม่
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่