[CR] [#Review] The Falcon and The Winter Soldier - มันคือการแนะนำกัปตันคนใหม่แบบไม่มีอะไรซับซ้อน


⭐️⭐️⭐️
เรื่องที่สามของซีรี่ส์ Marvel ที่ปูทางไปสู่ เฟส 4 จริงๆ เรื่องนี้ออกมาก่อน "Loki" แต่ผมเลือกดูเป็นเรื่องสุดท้าย เพราะคิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ ซึ่งเอาจริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากฉากจากลาระหว่าง กัปตันอเมริกา กับ แซม วิลสัน ซึ่งสามารถดูต่อกันได้เลย และก็ตามคาด มันสนุกตามสูตรของหนัง Superheroes ทุกอย่างตามสเต็ป แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนหรือแปลกใหม่เท่าอีกสองเรื่อง 


⭐️⭐️⭐️
ซีรีส์เล่าเรื่องราวหลังจากที่ แซม วิลสัน ได้โล่มาจากกัปตันอเมริกา แต่แซมกลับรู้สึกว่าเขาไม่พร้อมที่จะสานต่อภาระที่ยิ่งใหญ่นี้ จึงได้ส่งมอบโล่ให้กับทางการ นั่นทำให้ บัคกี้ ซึ่งกำลังหาทางหลุดพ้นจากอดีตที่ตัวเองได้ก่อไว้ในฐานะวินเทอร์โซลเยอร์ ไม่พอใจในการกระทำของแซม ในขณะที่ผลกระทบจาก End Game ทำให้เกิดกลุ่มก่อการร้ายใหม่ที่ชื่อ Flag Smashers ที่หวังจะสร้างโลกใหม่ขึ้นมาด้วยเซรุ่มซุปเปอร์โซลเยอร์ นั่นทำให้คนอเมริกันต้องการฮีโร่ที่มาปกป้องพวกเขา รัฐจึงได้เปิดตัว กัปตันอเมริกาคนใหม่! ด้วยปริศนาและความซับซ้อนของสถานการณ์ ทำให้ Falcon และ Winter Soldier ต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับเหล่าผู้ก่อการร้ายนำสันติสุขกลับมาให้อเมริกาอีกครั้ง


⭐️⭐️⭐️
อย่างที่บอกคือ เรื่องราวมันเดินตามสูตรของหนัง Superhero แบบตามแพทเทิร์นเป๊ะๆ แทบไม่มีอะไรให้เดาหรือไม่มีอะไรเซอร์ไพร์สเลย มันกลับไปสู่แพทเทิร์นเดิมของ Marvel ที่จะต้องมีคู่หูออกปราบเหล่าร้าย และมีฉากตลกจิกกัดกันระหว่างคู่หูตลอดทั้งเรื่อง แต่ซีรี่ส์ก็แทรกเข้ามาด้วยปมในใจของตัวละครแต่ละตัวที่จะเป็นสิ่งดึงดูดให้คนดูติดตามต่อไปจนจบเรื่อง ซึ่งในแต่ละตอนก็จะใส่เรื่องราวต่างๆ ที่มีผลกระทบกับจิตใจตัวละครเข้ามา


⭐️⭐️⭐️
ในส่วนของฉากแอ็คชั่นต้องบอกว่า มันคือมาตรฐานที่ดีมากๆ ที่ Marvel ทำไว้ก่อนหน้าและทำได้ดีอยู่เสมอ ฉากแอ็คชั่นที่ดูสนุก ดูมันส์และดูน่าติดตาม ก็ยังคงมีอยู่เต็มเรื่องแทบจุทุก EP ซึ่งตรงนี้ก็สาแก่ใจคนดูที่ชอบหนังแนวนี้ เพราะมีให้ดูยาวถึง 6 ตอน และแต่ละตอนก็แอ็คชั่นกันสุดๆ


⭐️⭐️⭐️
แต่อย่างที่บอกว่า เรื่องนี้หลักๆ เลยมันคือการแนะนำ "Captain America" คนใหม่เพื่อไปต่อยอดในหนัง เฟส 4 มันเลยไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนเลย มันคือสเต็ปที่ถูกต้องและตรงตัวเป๊ะ ตัวละครอื่นๆ แทบจะเป็นตัวประกอบของเรื่อง แม้แต่ตัว บัคกี้ เองก็ยังเรียกว่าบทบาทดร็อปไปเยอะมาก ถ้าเทียบกับหนัง Captain America and The Winter Soldier อันนั้นบทของ บั๊คกี้ นี่เป็นตัวสำคัญเลย 


⭐️⭐️⭐️
สรุปง่ายๆ เลยว่าซีรี่ส์ไม่ใช่ไม่ดี ถือว่าดีและดูสนุกมากเลย แต่มันไม่แปลกใหม่ เมื่อเทียบกับอีก 2 เรื่องที่ออกมาไล่ๆ กัน เรื่องนี้สำหรับผม ผมเฉยๆ แต่ต้องดูเพราะมันคือการปูทางไปเฟสใหม่ที่ดีของ Marvel

ชอบอ่านรีวิวหนัง มาพูดคุยกันได้ที่เพจนะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   The Falcon and The Winter Soldier
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่