[CR] (ผู้หญิง)ขับรถลุยเดี่ยว เที่ยวชะอำจนถึงระนอง ทริปกินไม่หรู อยู่ไม่แพง

เกิ่นก่อนชีวิตเราเดินทางคนเดียวตลอดเนื่องจากต้องทำงาน แต่ทริปนี้เป็นทริปแรกที่ขับรถไกลที่สุดในชีวิต อยากมาแชร์เรื่องราวชีวิตเหงาขับคนเดียว แอบเปลี่ยวนิดหน่อย...เพื่อไม่ให้เป็นการสาเวเลีย แฮร่เสียเวลา เริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ (เน้นรูปเยอะ แต่รูปอาจจะไม่สวย ต้องขออภัยเพี้ยนแช๊ะ)

ทริปนนี้เดินทางเมื่อเดือน มิ.ย 64 เราวางแผน 1 สัปดาห์ล่วงหน้าจ้า ส่วนที่เที่ยว คาเฟ่ใดๆนั้น หาเอาดาบหน้า ตื่นเต้นดีชอบ5555 เป็นทริปกินไม่หรู อยู่ไม่แพง

เพี้ยนลุยเริ่มจากจุดหมายแรกคือ หาอาหารทะเลกินให้อิ่มท้องกันหน่อย ที่หาดชะอำ ช่วงโควิดคือแบบ เงียบมากสงสารพ่อค้าแม่ค้าเลย ร้านประจำหาดชะอำ อร่อยโดยเฉพาะหอยเชลล์คือดี๊เพี้ยนกิน


อิ่มแล้วขับรถกันต่อ คืนแรกเรานอนที่หัวหิน มาถึงก็เย็นแล้วว่าจะหาร้านนั่งชิล ความมาวันธรรมดาช่วงโควิดอีกร้านปิดเยอะมากจ้า ได้แต่เดินไปหาดดูน้ำทะเลนิดนึง และซื้อข้าวมากินที่รร. กินอีกแล้วจ้าาา

 

เช้าวันที่ 2 ตื่นสายหน่อย มุ่งหน้าไป จ.ชุมพร ขับรถไกลโฮกกกกกกก 
ตลกตัวเองมากความเหยียบไม่ได้มอง น้ำมันในถังเตือนเหลือขีดเดียว เสียวแวบบบบบ หาปั๊มด่วนเพี้ยนหัวเราะ


เติมน้ำมันแล้วสบายใจ ขับต่อไปจนถึงชุมพรแล้วววววช่วงบ่าย 2 คืนนี้เราพักในตัวเมือง เช็คอินรร. และเก็บกระเป๋าเสร็จ

หาที่ไปก่อนแปป เจอร้านนี้ ถ้ำสิงห์ เขามัทรี ตอนแรกดูจาก google map ขับง่ายๆ พอขับไปถึงจริงๆ คือทางขึ้นไปบนเขาชันมาแม่!!!! ตั้งแบบเกือบ 90 องศา ในใจแบบไปต่อหรือพอแค่นี้ อีก 500 เมตรจะถึงร้านแล้ว เลยตัดสินใจขับต่อ และสิ่งที่เจอก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่น๊าาาาาา

ร้านวิวมองไปเป็นทะเล ลมเย็น แดดดี (ดีนะที่หน้าไม่ไหม้555) นั่งชิล ชมวิว ถ่ายรูปแล้วก็เดินเล่นรอบๆหน่อย เพี้ยนร้อน

เย็นแล้ว ฝนเหมือนจะตกรีบกลับก่อนดีกว่า ฟิ้ววววว
ก่อนเข้ารร. แวะซื้อกับข้าว เป็นตลาดตลอดแนวแถวหน้าห้างโอเชี่ยน จัดหมูปลาร้า และทุเรียนมาด้วยความอยาก ความเอาทุเรียนเข้ารร.บ่ได้ เลยต้องนั่งซัดให้หมดในรถก่อน5555 วันที่ 3 เดินทางไป หลังสวน จ.ชุมพร ขับรถจากตัวเมืองประมาณ 1ชม. -1.30 ชม. ได้ ค้นหาร้านกินข้าวไปร้านไหนก็ปิดหมด และที่เสียเวลากว่านั้น พี่ Google map พาดิฉันเข้าป่า ชมธรรมชาติที่มองแล้วว่าไม่มีคาเฟ่ใดๆข้างหน้าเลย5555 ดีนะหลงตอนกลางวันถ้ากลางคืนคงกรี๊ดไม่หยุดเพี้ยนดีออก

ถอยหลังกลับให้ไวเลยจ้า และตามหาคาเฟ่กันต่อ มาเจอคาเฟ่ที่ติดริมถนนเลยแวะเลย ร้าน เฌอ cafe' เพราะนี่คือมื้อเช้ารวมมื้อเที่ยง หิวมากแหละ สั่งเสร็จ คุณลุงเจ้าของใจดีมาก แถมขนมปังโฮมเมดมาให้กินฟรี เรียกได้ว่ามื้อนี้คือจุกๆ

อิ่มแล้วอยากไปหาที่ชิลๆ นั่งเล่น ขับรถไปปากน้ำหลังสวน  Google map ก็เล่นงานอีกแล้วพาหลง เลยขับไปอ่านป้ายไปเองจนมาถึง มีชาวบ้านมาตกปลา นั่งเล่นกินข้าวกันแต่คนไม่เยอะ นั่งได้สักพักฝนตกอีกแล้ว รีบเผ่นก่อนกลับมาถึงรร. สลบไปหนึ่งฟื้นขึ้นมาสั่งอาหาร ออกไปไหนไม่ได้เลยฝนตกหนักมากเลย เจอกันพรุ่งนี้น๊าาาา

เพี้ยนmbptวันที่ 4 เดินทางจากตัวเมืองชุมพรไป จ.ระนองจ้าาาาาา เมื่อคืนศึกษาเส้นทางแล้ว และมีคนบอกว่าทางไปขึ้นเขาโหดอยู่เหมือนกัน เราเลือกเส้นทางผ่านหลังสวน เข้าทางพะโต๊ะ ทางโหดจริงคดเคี้ยว แซงยาก และวิ่งสวนเลนกัน ใช้เวลาขับประมาณ 2.30 ชม. แต่กว่าจะถึงตัวเมืองเราระนอง เจอด่านตรวจ 3 ด่าน เป็นด่านแรกคุณพี่ทหารตรวจรถ || ด่านตรวจความเร็ว และด่านก่อนเข้าเมืองด่านโควิดจ้าาา ผ่านทั้ง 3ด่านมาได้ด้วยดีเหมือนเล่นเกมส์55555 

ที่แรกต้องไป รร. เราจองที่นี้ไว้ Blu Monkey  สวยมากกกก เงียบสงบ คนน้อย สะอาด และราคาถูกหลักร้อย (มีโปรพอดี อิอิ)
พาทัวร์ก่อน...

น้ำดื่มหยิบกินฟรี มีพื่นที่นั่งทำงานด้วยยยยยย

ที่เศร้าคือไม่มีลิฟต์จ้า เดินเบิกกระเป๋าขึ้นไปแบบหญิงแกร่งเพี้ยนแข็งแรง

ถึงห้องแล้วจ้ามีชั้นลอยไว้นั่งทำงาน วิวสระว่ายน้ำ และคือเตียงนุ่มมากกกกกกกกก ทิ้งตัวลงนอน


นอนกลิ้งไปกลิ้งมาจนพอใจ หาคาเฟ่ไปดีกว่า

เจอที่นี้ แล-สิ-ธาร คาเฟ่ ใกล้ตัวเมืองมาก และธรรมชาติแบบจัดเต็ม สั่งเครื่องดื่มกันก่อนบริเวณคาเฟ่ข้างหน้าไม่เห็นลำธารตามที่ดูในรีวิว เลยถามพี่พนักงาน เค้าบอกให้เดินลัดตึกเข้าไปหลังสุด 

 
เย้!! เจอแล้วจ้าลำธารที่มีแต่ฉันคนเดียววววววว ไอเลิฟมาก เสียงน้ำจากลำธารทำให้ผ่อนคลายได้มากสุดๆ เราสามารถเดินลงมาเอาเท้าจุ่มน้ำได้เลย
ไม่คิดเลยว่าจะมีคาเฟ่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ใกล้ตัวเมือง ชอบบบบบ 
 


เสพธรรมชาติกันจนพอแล้วกลับรร.ดีกว่า ออกกำลังกายสักหน่อย แล้วมานั่งเล่นที่สระว่ายน้ำแบบเหงาๆ เพราะไม่ได้เตรียมชุดว่ายน้ำมา โถ่วชีวิต


ปิดวันนี้ด้วยมื้อเย็น ยำรวมมิตรทะเลที่เผ็ดแบบลิ้นแตก5555

วันที่ 5 บะบายระนองเมืองรองน่าเที่ยว กลับบ้านกันดีกว่า ขากลับเราใช้เส้นทางกระบุรี บอกเลยว่าขับง่าย ถนน 4 เลน สวนกันได้ โอเคมากกกกก ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ ปลอดภัย เมื่อยขามาก แต่เราว่าสนุกไปหาทำ ถึงบ้านแล้วหลับยาวๆไปเลยจ้า กราบความเพลียนี้

ข้อดีของการเดินทางคนเดียว (ผู้หญิง) 
รู้จักวางแผนชีวิตการเดินทาง และฝึกเอาตัวรอดในสถานะการณ์ต่างๆได้ สนุกไปอีกแบบนะไม่เชื่อลองดู

ข้อเสียของการเดินทางคนเดียว (ผู้หญิง)
เหงาาาาาาาาา และค่อนข้างอันตราย แต่ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง มีสตินะคะ

ทริปนี้มาแชร์ประสบการณ์สำหรับผู้หญิงที่อยากลองขับรถไปเที่ยวคนเดียวแบบไม่หวือหวา แต่ได้ความตื่นเต้น อาจจะเริ่มจากที่ใกล้กรุงเทพก่อนก็ได้นะ ลองพึ่งตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาใครดูบ้าง บอกเลยสนุกแน่นอน ทั้งทริปใช้มือถือถ่าย และตั้งกล้องถ่ายเองภาพอาจจะไม่ค่อยสวยนะจ๊ะ
ทริปหน้าไปไหนดี อย่าลืมมาติดตามน๊าาาา เพี้ยนออกทริป
ชื่อสินค้า:   เที่ยวไทย , ฤดูฝน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่