หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
ศุภชลาศัย
สีลม
ไกลบ้าน
มาบุญครอง
พรหมชาติ
สวนลุมพินี
กล้อง
ห้องสมุด
เฉลิมกรุง
จตุจักร
พันทิป
ภูมิภาค
ไร้สังกัด
ถนนนักเขียน
แก็ดเจ็ต
กรีนโซน
บางขุนพรหม
ชายคา
กรุงโซล
ก้นครัว
แกลเลอรี่
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บลูแพลนเน็ต
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สยามสแควร์
หว้ากอ
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำบราวนี่+บราวนี่คุ้กกี้แล้วเนื้อเป็นแบบนี่ (ตามรูป)
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
น้ำตาลเบเกอรี่
ขนม
ทำขนม
สวัสดีค่ะ เราได้ทำบราวนี่กับคุ้กกี้ขาย จนเมื่อสองสามวันก่อน ได้ทำบราวนี่+คุ้กกี้บราวนี่ แล้วสภาพออกมาเป็นแบบนี้
เนื้อมันเป็นแบบนี้ค่ะ ตอนแรกไปอ่านเขาบอก คนส่วนผสมตอนร้อนไป เราก็ได้ปรับ แต่สุดท้ายก็ยังออกมาแบบนี้ค่ะ
ใครพอทราบไหมคะ ทำไมถึงเป็น รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำไอติมนมสดโฮมเมดกินดับร้อนกันค่ะ 🍦
2 อาทิตย์ที่ผ่านมาร้อนมากๆ ก็เลยคิดว่าทำไอติมนมสดกินดีกว่า ทำแบบง่ายๆ เพราะส่วนผสมมีติดบ้านอยู่แล้ว ส่วนผสมไอติมนมสด น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม - ปริมาณน้ำตาลเท่านี้คือหวานน้อยนะคะ นมสด 800 ml แป้งข
LatteRaspberry
ขนมปังไส้
1.จะทำขนมปังไส้ขาย มีไส้ร้านไหนขายอร่อยๆราคาไม่แพง ช่วยแนะนำหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7866451
สูตรคุ้กกี้ถ้าเราไม่ชอบหวานลดน้ำตาลเองจะมีผลกับขนมไหม
ได้สูตรคุ้กกี้มาจากในห้องนี้แหละแต่เราไม่ชอบทานหวานเลยคิดจะลดน้ำตาลลงไม่ทราบว่าส่วนผสมอื่นต้องเปลี่ยนแปลงตามมั้ย แล้วจะส่งผลกับตัวขนมมั้ยถ้าเราลดน้ำตาลลงจากสูตรนอกจากความหวานเปลี่ยนแล้ว จะทำให้ตัวขนมเ
โบรี
วันนี้ป้ามีเมนูต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กนุ่มละมุน หอมมะพร้าว ทานเย็นๆฟินสุดๆจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง ”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กเนื้อสปันจ์นุ่มฟู ละมุนลิ้นมากๆ หอมมะพร้าวอ่อน แช่เย็นทานแล้วฟินสุดๆ ทำได
ป้ามารายห์
แจกสูตร วุ้นกะทิ ง่าย ๆ
แจกสูตรวุ้นมะพร้าว ส่วนผสม 1. กะทิ 250 มล. 2.น้ำเปล่า 250 มล. 3. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ 4.เกลือ 2 หยิบมือ 5.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำผงวุ้นผสมน้ำในหม้อรอซัก 10 นาที เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นตั้งไฟคนจ
สมาชิกหมายเลข 7996467
แจกสูตรไอติมง่าย ๆ (รสนมสดน้ำผึ้ง)
สวัสดีจ้า ช่วงนี้อากาศร้อนแบบนี้ต้องคู่กับ เครื่องดื่มเย็น ๆ หรืออาหารทานเล่นเย็น ๆ เลยเอาสูตรไอติมนมสดน้ำผึ้งมาแจกกันคุณแม่ ๆ ก็สามารถทำให้เด็ก ๆ ทานได้ด้วยใช้เวลาไม่นาน รอแช่แข็งนานกว่า
สมาชิกหมายเลข 7996467
ลดน้ำหนัก 13 โล สไตล์แม่ฟูลไทม์
สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก ฉบับแม่ฟูลไทม์ ที่ไม่มีเวลาไปยิม และเหน็ดเหนื่อยจากการเลี้ยงลูกจนไม่ไหวจะงัดตัวเองขึ้นมาออกกำลังกายนะคะ ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่า แนวทางของเราเป็นสไตล์ที
พี่ยุ้ยยังไงซิ
ผล ไทย-เกาหลี ที่ กทม จะออกยังไงไม่รู้แต่มันคือนรกสำหรับเกาหลีแน่ๆ
คาดว่าอากาศตอน 1 ทุ่ม ราว 30 องศา แต่พยากรณ์ฝนจะมีกลางสัปดาห์หน้า ซึ่งมันคือ ความชื้นสัมพัทธ์สูง สภาพจะเหมือนหม้อนึ่ง เกาหลีใต้มีเวลาปรับร่างกายจากอากาศแห้ง4 องศา เป็น ร้อนชื้น 30 องศา แค่ 2 วัน
สมาชิกหมายเลข 1242557
แซนวิชสลัดไข่ต้ม
มาแนะนำมื้อเช้าง่ายๆ เครื่องปรุงไม่เยอะแต่อร่อย แซนวิชสลัดไข่ต้มครับ มีวัตถุดิบและส่วนผสมอะไรบ้าง มาเริ่มทำกันเลย เรท โก้!! ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ
สมาชิกหมายเลข 2625358
อยากได้สูตร วาฟเฟิลฮ่องกง
จากที่ลองทำตามมาหลายสูตร หอม ฟูแต่ไม่กรอก กรอบแป๊บเดียว หอม กรอบแป๊บเดียว แต่เนื้อน้อย เราอยากได้ แป้งที่ กรอบนานข้างในยังพอมีเนื้อ ต้องใช้ สูตรแบบไหนถึงจะได้แป้งแบบที่เราต้องการ
สมาชิกหมายเลข 7578618
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
เบเกอรี่
น้ำตาลเบเกอรี่
ขนม
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำบราวนี่+บราวนี่คุ้กกี้แล้วเนื้อเป็นแบบนี่ (ตามรูป)
เนื้อมันเป็นแบบนี้ค่ะ ตอนแรกไปอ่านเขาบอก คนส่วนผสมตอนร้อนไป เราก็ได้ปรับ แต่สุดท้ายก็ยังออกมาแบบนี้ค่ะ
ใครพอทราบไหมคะ ทำไมถึงเป็น รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ