เรื่องย่อซีรีส์ My Roommate is a Gumiho - รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก (2021)

.
.
เรื่องย่อซีรีส์ My Roommate is a Gumiho - รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก (2021)

บอกเล่าเรื่องราวของ "ชินอูยอ" จิ้งจอกเก้าหาง ผู้ปรารถนาจะกลายร่างเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ ที่ได้พระเอกหนุ่มหล่อ "จางกียง" มารับบทเป็นจิ้งจอกเก้าหาง ขอบอกเลยว่า ถ้าได้เจอจิ้งจอกหล่อๆ ยิ้มทีใจละลายแบบนี้ ผู้เขียนก็อยากเจอสักครั้งนะ หลงรักรอยยิ้มของหนุ่ม "จางกียง" มากๆ ส่วน นางเอก "ฮเยริ" ก็เล่นไม่ห่วงสวยเลยจริงๆ เคมีของทั้งคู่ เข้ากันได้ดีมากๆ ทำให้เป็นซีรีส์ที่หยิบเอาตำนานจิ้งจอกเก้าหางมาสร้าง แต่ดูแล้ว ขำ สนุก มีมุขตลกที่ขยันเสิร์ฟตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง รับรองว่าฟินกว่าตำนานจิ้งจอกเรื่องอื่นๆ ที่เคยมีมาแน่นอน


อีดัม (รับบทโดย ฮเยริ) นักศึกษาสาวที่มีความสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เธอเป็นคนที่จิตใจเข้มแข็ง ร่าเริงสดใส ตรงไปตรงมา แน่วแน่ ชัดเจน จริงใจ ไม่ลังเล มีเป้าหมายของชีวิต แต่แล้วเรื่องราวสุดประหลาด ก็เกิดขึ้นกับเธอ ที่อยู่ๆ วันหนึ่ง เธอก็บังเอิญกลืนลูกแก้วจิ้งจอกของชินอูยอเข้าไป นับตั้งแต่นั้นมา เรื่องวุ่นๆ ก็เข้ามาในชีวิตของเธอ

ชินอูยอ (รับบทโดย จางกียง) ศาสตราจารย์หนุ่มหล่อ มาดนิ่ง ผู้มีใบหน้าและรอยยิ้มกระชากใจสาวๆ แต่ตัวตนที่แท้จริงของเขา ก็คือ จิ้งจอกเก้าหางที่มีอายุถึง 999 ปี เขาปรารถนาที่จะกลายร่างเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ เพราะไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ไปแบบไร้ความหมายโดยไม่มีวันสิ้นสุด เขาจึงต้องสะสมพลังวิญญาณของมนุษย์ให้เพียงพอ เพื่อให้กลายเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ แต่ในอดีต เขาเคยทำพลาด ไปหลงรักหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ และมีจุดจบที่น่าเศร้า ทำให้เขาไม่เปิดใจให้กับใครอีกเลย จนได้มาพบกับนักศึกษาสาว "อีดัม" ที่บังเอิญกลืนลูกแก้วจิ้งจอกของเขาเข้าไป หากไม่สามารถนำลูกแก้วออกจากตัวอีดัมได้ภายในระยะเวลา 1 ปี เธอก็จะต้องตาย ส่วนเขาจะไม่สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ได้ 

และเพื่อที่จะหาทางเอาลูกแก้วออกจากตัวอีดัม ชินอูยอจึงเสนอให้อีดัม ย้ายมาอยู่กับเขาที่บ้านชั่วคราว ทั้งคู่จึงต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันเพื่อปกป้องลูกแก้วนี้ ซึ่งอีดัมก็เห็นใจที่เขาอุตส่าห์รอมาตั้ง 999 ปี แต่ทุกอย่างจะต้องมาพังลงเพราะเธอกลืนลูกแก้วของเขาเข้าไป เธอจึงยอมย้ายมาอยู่กับเขา จึงทำให้เกิดเรื่องราวป่วนๆ ตามมาอีกมากมาย เมื่อทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกัน ความใกล้ชิด ทำให้ชินอูยอที่เคยรู้สึกว่า ชีวิตช่างน่าเบื่อ ไร้ความหมาย ไม่มีวันสิ้นสุด ตอนนี้เขากลับรู้สึกอยากตื่นขึ้นมาเจอกับอีดัมทุกวันๆ แต่เวลาของเขาก็เริ่มจะหมดลง ชินอูยอจะสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์ได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho - รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ : https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/my-roommate-is-gumiho.html

ชื่อซีรีส์ : My Roommate is a Gumiho (2021)
ชื่ออื่นๆ : รูมเมตฉันคือคุณชายจิ้งจอก
ประเภท : Romantic Comedy, ลึกลับ, Fantasy
จำนวนตอน : 16 ตอน 
นักแสดงนำ : จางกียง, ฮเยริ

ภาพประกอบ

อ่านเรื่องย่อฉบับเต็มได้ที่ https://reuangyor-series.blogspot.com/2021/07/my-roommate-is-gumiho.html

ใครนำข้อความไปใช้ให้เครดิตด้วยนะคะ
----------------------------------------------------------
My Blog
เรื่องย่อซีรีส์ : https://reuangyor-series.blogspot.com
Blockdit : https://www.blockdit.com/reuangyor.series
Bloggang : https://love-memoirist.bloggang.com
Postjung : https://page.postjung.com/lovememoirist
Facebook : https://www.facebook.com/reuangyor.series
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่