ขนมปัง ชีสออนเดอะเวย์ ขนมปังนุ่มๆ หอมๆ ผสมหัวเชื้อ ยูดาเนะ อร่อยมาก



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขนมปังสูตรนี้ มาจาก เพื่อนในเพจ 
ได้ส่งรูปมาให้ผมดู ว่าต้องการให้ผมทำขนมปังตัวนี้ 
เค้าเรียกว่า ชีสออนเดอะเวย์ ซึ่งมีเพียงรูปถ่าย 
แต่ไม่ได้เล่า ถึงรสชาติให้ฟัง ผมก็เลยต้องใช้ จินตนาการ จึงออกมาเป็นแบบนี้ครับ ^^

ขนาด บัตเตอร์เบอร์7 
วัดปากรวมลวด 10.5 cm. x 19.5 cm. x 7.5 cm. 
วัดก้น ขนาด 7.5 cm. x 16 cm.

วิธีทำ แป้งหัวเชื้อยูดาเนะ 
https://youtu.be/0KlS7oCR1PU 
ผมใช้แป้งขนมปัง อย่างเดียว 
-แป้งขนมปัง 200 กรัม 
-น้ำเดือดจัด 200 กรัม 
-เกลือ 2 กรัม 
-น้ำตาล 20 กรัม
นวดส่วนผสม ให้เข้ากัน แรป แช่เย็น 1 คืน

หน้าขนมปัง เม็กซิกันบัน 
-เนยจืดนิ่ม 200 / 100 / 50 กรัม 
-ไอซิ่ง 200 / 100 / 50 กรัม 
-ไข่ไก่ 200 / 100 / 50 กรัม 
-แป้งเค้ก 220 / 110 / 55 กรัม 
-เกลือ นิดหน่อย

วิธีทำ 
1.ตีเนยกับไอซิ่งให้ขึ้นฟู เล็กน้อย 

2.ทยอยใส่ไข่ลงไป ทีละฟอง และผสมให้เข้ากัน 
3.จากนั้น ทยอยใส่แป้งและเกลือ ลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันเนียน 
4.ใส่ถุงบีบเตรียมไว้


ไส้ครีมชีส 
-ครีมชีส 500 / 250 / 125 กรัม 
-วิปครีม 100 / 50 / 25 กรัม 
-ไอซิ่ง 120 / 60 / 30 กรัม 
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่ถุงบีบเตรียมไว้ 



แป้งโดว์หลัก 
-แป้งขนมปัง 1000 / 500 / 250 กรัม 
-ยีสต์ 12 / 6 / 3 กรัม 
-เกลือ 20 / 10 / 5 กรัม 
-น้ำตาล 100 / 50 / 25 กรัม 
-ไข่ 50 / 25 / 0 กรัม 
-วิปปิ้งครีม 100 / 50 / 25 กรัม 
-นมรสจืด 550 / 275 / 145 กรัม 
-เนยจืด 100 / 50 / 25 กรัม 
-ยูดาเนะ 200 / 100 / 50 กรัม

วิธีทำ 
1.ผสมของแห้งทั้งหมด ลงในโถวผสม ยกเว้น ยีสต์และเกลือ
 
2.เปิดเครื่องผสมด้วยความเร็วต่ำ ให้ส่วนผสมกระจายตัวดี 
3.ตามด้วยของเหลวทั้งหมด และยูดาเนะ ยกเว้น เนยจืด นวดจนส่วนผสมจับตัวกัน

4.ใส่ยีสต์ลงไป แล้วปรับเป็นความเร็วระดับกลาง นวดจนยีสต์กระจายตัว 
5.จากนั้นตามด้วยเกลือ นวดจนโดว์มีความยืดหยุ่นมากขึ้น 
6.ตามด้วยเนยจืด นวดจนได้ฟิล์ม แล้วพักไว้ 60-90 นาที 

7.ครบเวลา ตัดแบ่งแป้งโดว์ ก้อนละ 125 กรัม พรีเชปเป็นทรงกระบอก แล้วพักไว้ 20-30 นาที 

8.จากนั้น รีดไล่อากาศ แล้วม้วนขึ้นรูป ใส่ลงในพิมพ์ แล้วพักไว้ 40-50 นาที *ผ่านไป 20-30 นาทีวอร์มเตาที่ 190 ํC 

9.ครบเวลา บีบหน้าเม็กซิกันบัน ลงบนขนมปัง ก่อนเข้าอบ 15-20 นาที 

10.นำขนมปัง พักให้เย็น แล้วสไลด์ขนมปังเป็น 4-5 ส่วน 
11.บีบครีมชีสลงไป แค่นี้ก็พร้อมชิมรสชาติแล้วครับ



ช่องทางพูดคุย 
https://www.facebook.com/ArtBake.Gatto 

ขอบคุณครับ 
#Artbake #ขนมปัง #สูตรขนมปัง #วิธีทำขนมปัง #AB
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่