ผู้ให้บริการผลงานไม่มีคุณภาพผู้รับบริการลงรูปหน้าเพจของผู้ให้บริการผิดพรบ.คอมรึไม่

ผู้รับบริการ จ้างงานรายวันกับผู้ให้บริการที่เปิดเพจรับงาน โดยมีแต่รูปผลงานของผู้รับบริการโพสรูปงานตนเอง จึงได้ว่าจ้างมา แต่ผลงานมีบางส่วนที่ดี
งานบางส่วนที่ไม่มีคุณภาพเลย คือ
ผู้ให้บริการจัดคนมาทำ2คน คนนึงได้ผลงานคุยพอรู้เรื่อง
ส่วนอีกคนนั้นเพิ่งมาเริ่มฝึกหัดทำงาน แจ้งผู้ให้บริการยังไม่มีประสบการเพิ่งเคยทำงานถ้างานเสียหายคุณจะเสียไปด้วย ต้องรับผิดชอบ และคนฝึกหัดคุยกันไม่รู้เรื่องให้ทำอย่างทำอีกอย่าง และงานออกมาไม่ตามตกลง
2คนนี้ทำงานที่ขนาดเดียวกัน พื้นที่ใกล้เคียงกัน แต่ผลงานของคนฝึกหัดที่ผู้รับจ้างส่งมาคือต้องแก้ใหม่ทั้งหมด และให้คนทำงานอีกคนมาดูผลงานยังส่ายหน้า และผู้รับบริการ ก็จ้างอีกคนที่ทำงานอีกจุดได้มาแก้ไข
งานยังไม่เรียบร้อยต้องแก้ไขอีกเยอะ จึงจ้างต่อเนื่องจนวันที่6แต่งานก็ยังไม่เรียบร้อย
ผู้ให้บริการทวงเงิน ผ่านคนประสานและเป็นเจ้าของพื้นที่ จึงให้คุยตกลงจ่ายวันรุ่งขึ้น แต่เวลา1ทุ่ม ยังไม่ข้ามวันเลยผู้รับบริการทวงเงินคิดเงิน รอยอดโอน เช้าวันรุ่งขึ้นแชต โทรทวง คนประสานได้ให้แจ้งผู้จ่ายเงิน (ขอใช้พื้นที่ของผู้ประสานในการทำงาน) มีการทวงเร่งรัดเงินอีกจึงแจ้งผู้ให้บริการงานต้องเจรจากันนะเรื่องผลงาน ผู้ให้บริการรีบโทรมาให้จ่ายเถอะเรื่องจะได้จบไม่ถึงตำรวจ แชตมาให้จ่ายเรื่องจบไม่เสียเวลา รู้จักตำรวจไปทำงานให้หมด
ทั้ง2ฝ่ายตกลง จ่าย ช่วงบ่าย จึงส่งผลงานที่ไม่มีคุณภาพ ผู้ให้บริการแจ้งไล่คนทำงานนี้ออกไปแล้ว ขาดกัน ไม่เกี่ยว รอยอดโอน
ผู้ให้บริการถามแล้วทำไมให้ไปทำงานอื่น
ตอบกลับมา(15.30น.) ก็พบว่าคนก็ไม่มีทำงานตรงนั้นแล้ว ไปอยู่กับอีกคนอีกจุดที่จ้างมา
ถามทำไม ไม่ให้กลับไปแก้คุยแก้แปปเดียว
ตอบเสียเวลา คุยกันไม่รู้เรื่อง กว่าจะกลับไปกลับมาเป็นชั่วโมง คนทำงานอีกคนโทรมาถามจะให้ทำไรต่อ
ตอบไม่ต้องมาอยู่ตรงนั้นล่ะ (15.40น.แล้ว) 
การจ่ายเงิน รายบ่าย3 แจ้งยอดเงินที่คิดไว้ตามตกลง หักส่วนงานที่ไม่คุ้มค่าออก 1,500 บาทจากที่ผู้ให้บริการคิด4,500 ตอนก่อนทำงานตกลงราคาไว้ที่4,000 
ผู้รับบริการโพสลงบนเพจ facebook ของผู้ให้บริการ เป็นรูปถ่ายผลงานที่ออกมา และข้อความว่า รีวิวตามภาพ
หน้ารีวิว ที่มีข้อความว่า แนะนำ ไม่แนะนำ
จะแนะนำผู้ให้บริการปรับปรุงอย่างไร ผู้รับบริการกดไม่แนะนำ ข้อความเสียความรู้สึก
ผู้ให้บริการคอมเม้นว่าผู้รับบริการจะไม่จ่ายเงิน จ่ายยาก จ่ายไม่ครบ 
และแชตหาผู้จ่ายเงินว่าอย่ามายุ่งจะหาว่าไม่เตือน การโพส ผิดพรบ.คอม
ผู้จ่ายเงินขอโทษผู้ให้บริการ แจ้งให้ลบเสียเวลางานเสียชื่อเสียง ไม่สมควรไปแลกด้วย ไม่คุ้มค่าคู่ควร จึงลบโพสออก
-เพจสินค้าบริการบนfacebook ที่ผู้ประกอบการลงเพื่อรับงาน ถ้าลูกค้าโพสผลงานที่ได้รับบริการ กดรีวิว พร้อมข้อความที่รู้สึกไม่ดีในบริการ ผิดพรบ.คอมรึไม่
-แอพขายสินค้าบริการออนไล ที่ลูดค้าได้รับสินค้าแล้ว ให้มาคอมเม้น ภาพถ่าย วิดีโอ รีวิวให้ดาวสินค้า ถ้าให้1ดาว คอมเม้น ไม่พึงพอใจ ผิดพรบ.คอม ด้วยรึไม่
-ผู้รับบริการ แจ้งผลงานออกมาไม่ได้คุณภาพ แต่ผู้ให้บริการแจ้งว่าจ่ายมาเรื่องจบตรงนี้ เรื่องไม่ถึงตำรวจ ไม่เสียเวลา แค่จ่ายก็จบง่ายๆ รู้จักตำรวจแถวนั้นเพราะไปทำให้เค้าหมด มีหลักฐานบันทึกเสียงไว้หมด รูปถ่ายรถผู้รับบริการรูปถ่ายผู้รับบริการ  เป็นการข่มขู่คุกคามกรรโชกทรัพรึไม่
-ทวงหนี้17.35น. (หลังหมดเวลางานวันนั้นและจ้างต่ออีกวันงานยังไม่เสร็จ) ส่งติ๊กเกอร์รัวๆส่งข้อความ รอยอดเข้า 19.15น. โทรคุยกันให้คิดยอดใหม่ แจ้งยอดทวงเงินตอน 20.24 น.
-ลูกค้าแจ้งงานมีปัญหา  ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ ไล่ลูกจ้างออก ขาดกันแล้ว  ไม่คิดเงินใหม่ เอาตามตกลงไว้ก่อนทำงาน จ่ายจะได้ไม่ถึงตำรวจ ให้บริการแต่ รับงานส่งๆให้หมดวันๆไป รอรับเงินเฉยๆ ไม่ต้องรับผิดชอบผลงานก็ได้หรือ 
-แล้วถ้าผู้รับบริการต้องเก็บไว้เงียบ ๆ และอีกหลายหลายรายโดนก็ต้องเงียบไว้ เพื่อจะได้ไม่มีความผิด
ไม่อยากให้ไปทำกับใคร อยากเตือนภัย แต่ความยุ่งยากซับซ้อน เวลา ความไม่แน่ใจ ขีดจำกัด เลยต้องปล่อยไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่