วันนี้ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านใหม่ แถวบ้านผมมาครับ

สวัสดีครับ วันนี้ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านใหม่แถวบ้านผมมาครับ ร้านนี้น่าจะเปิดมาสักอาทิตย์กว่าๆละ ผมเพิ่งเห็นมาไม่กี่วันนี้เอง ตอนแรกก็งงว่าไอ้ที่ตั้งใหม่นี้คืออะไร สรุปเขาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวครับ

เดินทางออกจากบ้านไปลองกินกันเลยครับ แล้วก่อนจะไปร้านใหม่ ผมได้แวะซื้อราดหน้าหมี่กรอบทะเลที่ร้านข้างๆให้พ่อกินที่บ้านด้วยครับ

มาถึงร้านใหม่แล้วครับ ก็อยู่เยื้องๆกับร้านที่ผมสั่งราดหน้าแหละครับ อันนี้หน้าตาร้านกับเมนูที่เขาแปะตรงร้านครับ

ก่อนที่จะเขียนต่อ ผมขอบอกอะไรนิดหนึ่งครับ ผมบอกตามตรงว่าผมไม่ได้สนใจพวกร้านแนวที่ใช้คำเฉพาะแบบอารมณ์ประมาณว่า ไก่ทอดจากหาดใหญ่,สูตรโบราณ หรือสูตรไม่เหมือนใครอะไรทำนองนี้ เพราะผมยิ้มไม่รู้หรอก ไอ้ที่ว่าๆมาเนี่ยมันของจริงตามต้นฉบับที่เขาว่าไหม 5555

มาเริ่มสั่งกันเลยครับ ผมลองกินทั้งหมด 3 อย่างครับคือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส,ก๋วยเตี๋ยวน้ำต้มยำ และกะเพราหมูไข่ดาวครับ อันนี้คือหน้าตาอาหารที่เขาทำมาครับ

มาพูดถึงรสชาติกันครับ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ผมโอเคครับ ก็เหมือนก๋วยเตี๋ยวน้ำทั่วๆไป กินได้และถือว่าอยู่ในระดับอร่อยครับ ชอบเส้นร้านนี้แข็งๆไม่ติดกัน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ผมเดาออกเลยว่าน่าจะประมาณนี้คือ เปรี้ยวนำ ถามว่าเป็นแบบที่ชอบไหม สำหรับผมพอกินได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคนเลย ผมพอกินได้ต้มยำแบบนี้ แต่เป็นต้มยำที่ผมชอบไหม ก็ไม่ครับ ผมชอบต้มยำอีกแบบ ที่ชอบคือมีกุ้งแห้งครับ ไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวที่มีกุ้งแห้งนานละ 5555

กะเพราอันนี้ขอชมก่อนเลยว่า กะเพราก็คือกะเพราจริงๆมีแต่ใบกะเพรากับพริกที่โครตเผ็ด ข้าวสวยกลางๆเหมือนร้านข้าวทั่วไป แต่ที่แปลกใจคือรสชาติครับ ผมกินแล้วรสชาติไม่เหมือนกะเพราทั่วไปที่ผมกินแหะ บอกไม่ถูกจริงๆ 5555

พอกินเสร็จแล้วก็คิดเงินครับ ราคาทั้งหมด 65 บาทครับ ก๋วยเตี๋ยวชาม​ละ 20 บาท กะเพราหมูไข่ดาว 25 บาทครับ

ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่