ผัดกะเพราถ้าใส่สะตอ แล้วยังจะเป็นผัดกะเพราอยู่มั้ย

ช่วงนี้ work from home นานอยู่บ้านเบื่อๆ แถมไม่ได้ออกไปไหน อยากหาเมนูแปลกๆ มาลองทำดู พอลองค้นไปในตู้เย็นก็พบว่ามีสะตอ พริกสด และใบกะเพราอยู่ พร้อมหมูที่คุ่นแม่ที่แสนดี ดี ดี๊ ดี นั้นสับไว้ให้เราเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ลองผัดๆ ดู โดยใส่ พริก กระเทียม คั่วเคล้าไปกับซอสปรุงรส และน้ำปลา ตามด้วยหมูสับ และใส่สะตอลงไป เมื่อหมูสุก เข้าที่แล้ว ก็ราดบนข้าวสวยร้อนๆ หลังจากนั้น ก็แอบผุดไอเดียขึ้นมาว่า เมนูผัดกะเพราใส่สตอจานนี้ ที่สุดแสนอร่อย และเข้มข้น และที่อยากให้ใครๆ ได้ลิ้มลอง ในแบบฉบับของเรานี้ อาจจะถูกใจใครหลายคน และนำพาเราไปสู่ธุรกิจใหม่ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดัง ให้กับเราในอนาคตก็ได้ เหมือนกับแฟรนไชส์กะเพรายี่ห้า ที่ขายกะเพราห่อละ 25 บาทจนร่ำรวย ออกสื่อโด่งดัง และจัดจ้านในย่านของคนทำงาน
 

            แต่ทีนี้เราก็ยังอดสงสัยไม่ได้ ว่าเราจะเรียกเมนูนี้ว่าเมนูอะไรดี จะเรียกว่า สะตอผัดกะเพรา หรือกะเพราผัดสะตอ หรือ กะเพรา & สะตอ อันนี้คิดเล่นๆ ขำๆ แต่ถ้าว่างๆ ก็อยากลองหาไอเดียต่อยอดธุรกิจดู เพราะว่ายังไงเราก็เชื่อว่าเมนู กะเพรายังงั๊ย ยังไง ก็ยืนหนึ่งในใจคนไทยอยู่ดี เมนูที่คนไทยสุดแสนจะภาคภูมิใจ แต่ทำไม ใครใจร้ายไปเรียกว่าเป็นเมนู ยังไง ช่วยแนะนำชื่อเมนู ที่คิดว่าโดนใจกันมาให้หน่อยนะคะ เผื่อว่าเมนูนี้ จะเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คนจ้า  


ใครลองไปทำดูบ้าง ก็อย่าลืมถ่ายรูปมาโชว์หรือบอกรสชาติกันหน่อยก็ดีนะจ๊ะ 
แลกเปลี่ยนกันไอเดียกันได้น๊า #แม่ไม่ว่าจ้าา
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่