[CR] รีวิว...Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin นอนสบาย เข้าสวนน้ำ Vana Nava ฟรีอีกต่างหาก          สวัสดีทุกท่านครับ...ในภาวะโควิดแบบนี้โรงแรมเกือบทั้งหมดได้รับผลกระทบและหลายแห่งต้องลดราคาลงมาเพื่อให้มีลูกค้าบ้าง Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin ที่ผมไปมานี้ก็เพิ่งกลับมาเปิดไม่ใหม่ได้ไม่กี่วันก่อนที่ผมจะไปพัก พร้อมกับสวนน้ำ Vana Nava ที่อยู่ติดกัน...ไปดูกันครับว่าพักที่นี่เป็นอย่างไรบ้าง

          การไปเที่ยวในช่วงโควิดแบบนี้ก็ต้องระวังตัวเองมากหน่อย การสวมหน้ากากตลอดเวลาเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำอยู่แล้ว ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือการเที่ยวคราวนี้จะใช้บริการของโรงแรมเป็นหลัก ไม่ออกไปข้างนอกโรงแรม ไม่ไปร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่อื่นเลย
          โรงแรม Holiday Inn Vana Nava Hua Hin เป็นอาคารสูงอยู่เลยตัวเมืองหัวหินไปหน่อยอยู่ติดกับสวนน้ำ Vana Nava เลยครับ ด้านหลังติดสถานีรถไฟหนองแก ซึ่งกำลังก่อสร้างสถานีใหม่อยู่เห็นว่าถ้าเสร็จแล้วโรงแรมมีโครงการจะสร้างทางเชื่อมกับสถานีรถไฟด้วยสะดวกสุดๆเลยครับ

          ที่จอดรถของโรงแรมจะอยู่ก่อนถึงตัวอาคารหลักแนะนำให้วนรถไปหน้าอาคาร เอากระเป๋าลงให้เรียบร้อยแล้วค่อยเอารถไปจอดเพราะมันจะเป็นเนินเล็กน้อยถ้าจอดรถแล้วลากกระเป๋ามาเดี๋ยวจะเหนื่อย ชั้นล่างเป็นจุดลงกระเป๋านะครับ พนักงานจะวัดอุณหภูมิให้เรียบร้อยแล้วค่อยให้ขึ้นลิฟท์ไปชั้นบนที่เป็นส่วนต้อนรับ           ส่วนต้อนรับเป็นโถงกว้างเพดานสูง พื้นและกำแพงตกแต่งด้วนวัสดุที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตดูทันสมัยดี มีที่นั่งไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่พนักพิงเหมือนภูเขา ไม่แน่ใจว่าอ้างอิงมาจากภูเขาลูกไหนแถวๆนี้หรือเปล่า ลึกเข้าไปด้านในเป็นส่วนต้อนรับและร้านกาแฟ

          ระหว่างเช็คอิน พนักงานถามว่า "ทานข้าวเที่ยงมาหรือยัง" นึกว่าจะเลี้ยงข้าวแต่ไม่ใช่ครับ โรงแรมมีแพ็คเกจอาหารกลางวันราคา 888 บาท ต่อ 2 ท่านดูแล้วราคาก็ไม่สูงมากนักก็เลยตกลง          อาหารเรียกน้ำย่อยจะได้ทั้ง 2 อย่างคือยำส้มโอกุ้งแล้วก็ต้มข่าไก่ ก่อนอาหารมามีข้าวเกรียบให้มาทานเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารเรียกน้ำย่อยอีกที...ยำส้มโอกุ้งกับต้มข่าไก่ รสชาติใช้ได้ครับ ยำส้มโอเปรี้ยวนำหวานตาม กุ้งสดใช้ได้เนื้อไม่ยุ่ยไม่เผ็ดมากทานง่าย ส่วนต้มข่าไก่ไม่มีอะไรโดดเด่นนักครับ

          อาหารจานหลักเลือกได้ 1 อย่างเลยเลือก แพลตเตอร์อาหารทะเลเผา ซึ่งประกอบไปด้วนปลากระพง กุ้งลายเสือและปลาหมึก คุณภาพวัตถุดิบใช้ได้ครับ กุ้งตัวโตพอประมาณเนื้อแน่นสดใช้ได้ ปลากระพงมาเป็นชิ้นเนื้อไม่ยุ่ยเปื่อยไม่คาว ปลาหมึกกรุบกรอบไม่เหนียว น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านใช้ได้

          โดยภาพรวมผมว่าใช้ได้อยู่ครับ ราคา 888 บาทไม่ใช่ราคาถูกแน่นอนแต่ก็ไม่ถึงกับแพงในความรู้สึกของผม คุณภาพอาหารค่อนข้างดี รสชาติไม่มีอะไรโดดเด่นนัก ปริมาณสำหรับ 2 ท่านเรียกว่าพอดีๆ...ตบท้ายด้วยผลไม้แล้วก็กลับห้องกันครับ

          ห้องพักที่จองมาเป็นแพ็คเกจรวมอาหารเช้าและอาหารเย็นในราคา 4800 บาทต่อคืนรวม Vat และ Service Charge ห้อง King Bed Ocean View แต่ถ้าไม่รวมจะอยู่ที่ 4080 บาทอาจจะดูว่าแพงแต่ค่าห้องไม่รวมอาหารเช้าถ้าจำไม่ผิดก็เกือบ 3000 บาทแล้วหากรวมอาหารเช้าก็เพิ่มอีก 500 บาทอาหารเพิ่มอาหารเย็นอีกประมาณ 500 บาทก็ได้ราคานี้ ซึ่งถ้าไปทานข้างนอก 2 คนสำหรับผมเกิน 500 แน่ๆ

          ห้องพักใหม่ ทันสมัยตกแต่งด้วยนีน้ำเงินและเทาเป็นหลัก ตัดด้วยโคมไฟสีส้มก็ดูไม่เคร่งขรึมจนเกินไป ขนาดของห้องผมว่ากำลังดีครับไม่ใหญ่เกินไปแต่ก็ไม่เล็กจนอึดอัด ยังมีที่ว่างวางโซฟาให้นั่งเล่นได้

          เตียงนอนขนาดใหญ่ดีครับหมอนให้มา 4 ใบ ระบุบนหมอนว่า Firm แต่ผมว่ายังนิ่มไปหน่อย(ผมชอบหมอนที่แข็งๆแน่นๆหน่อยครับ) ขนาดของหมอนค่อนข้างใหญ่ดีครับ หลับสบายใช้ได้อยู่

          อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องพักมีให้ครบตามมาตรฐานโรงแรมใหญ่ๆ ส่วน Key Card เข้าห้องจะมาเป็นนาฬิกาข้อมือแบบนี้เพราะคนมาที่นี่น่าจะต้องไปเที่ยวสวนน้ำด้วยแน่นอนเพราะห้องพักทุกห้องเข้าสวนน้ำ Vana Nava ได้ฟรีไม่จำกัดรอบตลอดระยะเวลาการเข้าพักเลยครับ          ห้องน้ำขนาดพอดีๆ สีหลักเป็นสีน้ำเงินเช่นเดียวกับห้องพัก ตัดกับแสงไฟสีส้มสวยงามทีเดียว สามารถเปิดทะลุกับห้องนอนได้ด้วยนะครับ เพิ่มความเซ็กซี่อีกหน่อย แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำครบถ้วนครับ          อาหารค่ำทานที่ห้องอาหาร "ประมง" ซึ่งเป็นห้องอาหารสำหรับมื้อเช้าด้วย วิวจากห้องอาหารก็เห็นทะเลในระยะไกลนิดหน่อย แต่ได้ความโปร่งดีจากกระจกบานใหญ่ อาหารเย็นขอเน้นไปที่จานหลักคือ แพลตเตอร์เนื้อย่าง ซึ่งไม่มีเนื้อเพราะประกอบไปด้วย Pork Chop อกไก่แล้วก็ไส้กรอก...แต่มาจริงเป็นไส้อั่ว...โดยรวมผมว่าอาหารไทยของที่นี่อร่อยกว่าอาหารตะวันตก Pork Chop กับอกไก่ทำออกมาค่อนข้างแห้งเกินไปแต่ไส้อั่วดันอร่อยซะงั้น ซึ่งอาหารเคียงอย่างซีซ่าสลัดไก่ เนื้อไก่ก็แห้งเกินไปเช่นกัน...ตอนพนักงานมาถามผมก็พูดไปอย่างที่ผมเขียนนี่แหละ โรงแรมจะได้ปรับปรุง

          สรุปมื้อเย็น คุณภาพของวัตถุดิบผมว่าใช้ได้ครับแต่การปรุงยังไม่ประทับใจนักเพราะแห้งไปเกือบจะทุกอย่าง...ยกเว้นไส้อั่ว อันนี้อร่อย           แวะไปดูสระว่ายน้ำของโรงแรมกับจุดชมวิวชั้นบนเสียหน่อย เป็นโรงแรมที่ผมว่าสระว่ายน้ำวิวสวยที่สุดในหัวหินเลยครับ วิวกว้างๆสวยจริงๆยิ่งถ้าเป็นวันที่ไม่มีเมฆน่าจะสวยกว่านี้อีก ขึ้นจากสระว่ายน้ำไปอีกชั้นจะเป็นจุดชมวิว ซึ่งเป็นบาร์ด้วยนะครับแต่ในช่วงโควิดแบบนี้ก็ปิดทำการอยู่ วิวด้านบนสวยมากครับ โปร่ง โล่ง พื้นเป็นแบบใสมองทะลุทำให้หวิวได้บ้าง           ห้องตอนกลางคืนผมว่าสวยกว่ากลางวันอีกครับ ไฟสีส้มมันเด่นชัดขึ้นมาทำให้ห้องมีสีสรรค์มากขึ้น ส่วนหน้าห้องก็เล่นไฟสีสดๆตัดกันสวยดีครับ          อาหารเช้าที่ห้องอาหารประมงเหมือนเดิม ความหลากหลายของอาหารผมว่าใช้ได้เลยครับมีให้เลือกค่อนข้างเยอะอยู่ แต่ถ้าเป็นจานร้อนประเภทข้าวผัดต้องสั่งกับพนักงานนะครับและสั่งได้เรื่อยๆจนกว่าจะอิ่มครับ หมูย่างกับกุนเชียงอร่อยครับ ข้าวผัดรสชาติกลางๆแต่ปริมาณค่อนข้างเยอะทีเดียว อิ่มยาวๆแน่นอน
ชื่อสินค้า:   Holiday Inn Resort Vana Nava Hua Hin
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่