แฟนเป็นหมอ แต่มีความคิดในสถานการณ์โควิดแบบนี้มันใช่หรือเปล่า

สวัสดีครับ อยากจะขอเล่าเรื่อง แต่คิดว่าระบายมากกว่า พอดีไม่เข้าใจแฟนมากๆ ขอเกริ่นคร่าวๆว่า ผมกับแฟนคบกันมาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว แฟนเป็นหมอ เฉพาะทาง อยู่ รพ. รัฐแห่งหนึ่ง นางอยู่ด้วยกันแค่สองแม่ลูก แม่แฟนอายุ 60+ ได้  ส่วนผมอยู่ กทม ทำงานคนละที่ ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ขอเข้าเรื่องเลยนะครับ 

เนื่องสถานการณ์โควิดตอนนี้ระบาดหนัก จนสุดท้ายตอนนี้แฟนกับแม่ก็ติดโควิดเป็นที่เรียบร้อย ตัวของแฟนฉีดวัคซีนไปแล้ว SV 2 เข็ม แต่แม่แฟนฉีด AZ เข็มเดียว  แต่ปัญหาคือ แฟนบอกว่าแม่ไม่ยอมไปตรวจโควิด  เพราะกลัวเหงาหากต้องกักตัวใน รพ. เพื่อรักษา และตัวแฟนเองก็ด้วยเหมือนกันไม่ยอมไปหา รพ. รักษา ทั้ง 2 คน ตั้งแต่วันแรกๆ ผมบอกให้ไปตรวจ แต่ตอนนี้ยังไม่ตรวจก็พอเดาได้ว่าติดแน่นอน อาการชัดขึ้น 

เราพยายามบอกให้ไปตรวจและหา รพ. ได้แล้ว แต่ก็ยังดื้อดึงยังไม่ยอมไป พูดแล้วพูดอีก พูดจนจะทะเลาะกันแล้ว สุดท้ายเค้าก็ไม่สนใจที่จะหาที่รักษา เลยเลือกที่จะอยู่บ้าน ดูอาการเอา และกินยาเท่าที่มี  ตอนนี้เข้าใจว่า รพ. หายาก เมื่อวันก่อนเราบอกว่าให้ไป รพ. เอกชน ตจว  เพราะตอนนั้นยังไม่มีอาการเท่าไร  สุดท้ายนาง ก็ไม่สนใจ ขับรถกลับอยู่บ้าน นนทบุรี แล้วก็กลับมาอยู่บ้านเฉยๆ เพื่อดูอาการ พอตอนนี้ก็เริ่มมีอาการชัดขึ้นเรื่อยๆ แฟนยังไม่ห่วงเท่าไร เพราะแค่ร้อนๆหนาวๆ  แต่แม่ของแฟน เริ่มไม่ไหว จากเป็นไข้ ตัวร้อน ตอนนี้ลิ้นไม่รับรส ปวดหัว  (ขาดอย่างเดียวระบบทางเดินหายใจยังปกติ ผมเชื่อว่าจะมาเร็วๆนี้ เพราะน้องที่ทำงานติดก็อาการประมาณนี้ ค่อยๆเริ่มที่ละอาการ) 

เราได้แต่รับฟังแล้วหงุดหงิดมาก ทำอะไรไม่ได้ ได้แต่พูดปลอบๆใจไป พูดมากไปก็ไปบั่นทอนใจเค้าอีก  เลยอยากจริงๆว่า คนเป็น "หมอ" มีความคิดแบบนี้บ้างไหม หรือ ว่าเป็นที่คนๆไม่เข้าใจความคิดนาง (พิมพ์ไปโกรธไป T-T ) สุดท้ายก็ได้แต่หวังว่าคงไม่รุนแรงแล้วกันขอระบายเพียงเท่านี้ครับ

เพี้ยนเบลอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่