เหนื่อยกับการข้ามถนนจริงๆครับ มีวิธีอะไรบ้างที่จะตอบโต้อย่างถูกกฎหมายบ้างครับ

พอดีไปตลาดมา2ครั้ง เกือบโดนรถชนทั้ง2ครั้ง ทุกครั้งเรากดปุ่มข้ามทางม้าลาย รอจนสัญญาณไฟมันเหลืองเสร็จแล้วเขียวแล้วก็ค่อยข้าม

แต่ก็ยังเกือบโดนชนอยู่ดี มีวิธีอะไรบ้างที่จะตอบโต้อย่างถูกกฎหมายบ้างครับ 

อยากจะโยนแก้วน้ำปั่นที่ซื้อมาใส่มากๆ แต่ถ้าเกิดรถเขาเสียหลัก เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงกว่าเดิมนี่จะยิ่งแย่ไปอีก และคงผิดกฏหมายแน่ๆ(ไม่ถึงกับอยากเป็นพวกปาหินใส่รถที่วิ่งเร็วๆนะ) และเราไม่รู้ว่ามีเหตุการณ์อะไรร้ายแรงเกิดขึ้นหรือไม่ เขาถึงได้ฝ่าไฟแดงแบบนั้น หรือเป็นแค่พวกมักง่าย

เข้าใจครับว่ามีความคิดแบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่คนดีๆเขาจะทำกัน แต่เราเหนื่อยกับการที่เราใช้ชีวิตอย่างระวัง/ถูกกฏระเบียบ แต่ก็ยังเสี่ยงตายอยู่ทุกวันแบบนี้

เวลาข้ามถนนก็คิดนะ ว่าไม่โดนชนก็ดี ถ้าโดนชนก็ขอให้ตายไปเลย อย่ารอดไปเป็นภาระให้คนอื่นต้องมาดูแล เพราะคนฝ่าไฟแดงเราก็คงไม่คาดหวังว่าเขาจะมารับผิดชอบอะไรอยู่แล้ว ตามข่าวที่ออกๆมา ถ้าเป็นงั้นคนที่จะต้องมาคอยดูแลเราคงเสียสุขภาพจิตแน่ๆ

ลองหาข่าวแนวๆนี้ดูก็ไปเจออันนี้ https://www.komchadluek.net/news/hotclip/347124

" พอตนโทรแจ้งตำรวจ ก้ได้คำตอบกลับมาแค่เพียงว่า " คนไทยขับรถก็แบบนี้แหละ ต้องระวังเอง " "

เข้าใจนะครับว่าคนไทยก็แบบนี้ แต่มันก็รู้สึกเหนื่อยและท้อแท้จริงๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ เราเป็นคนค่อนข้างมองโลกในแง่ร้าย ย้ำคิดย้ำทำ คิดมาก

เราจะเก็บไปนั่งเครียดว่าทำไมถึงมีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้น ปัญหามันเริ่มมาจากอะไรบ้าง เราจะตอบโต้กับปัญหาแบบนี้อย่างไร

เพราะงั้นเลยคิดว่า ถ้าคนข้ามถนนปกติสามารถตอบโต้พวกคนมักง่ายที่คิดว่าเร่งๆผ่านไฟแดงไป คนพวกนี้ก็ไม่กล้าเดินสู้รถ และไม่มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เราสามารถทำอะไรได้บ้างครับ

ปล. case by case นะครับ เราเข้าใจว่า คนขับรถเจอคนข้ามถนนแย่ๆก็มี เราก็ไม่ชอบเหมือนกัน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่