[CR] มาเตือน..!! ใครจะซื้อยาง Oatan... โปรดคิดดีๆ ประสบการณ์ จากผู้ใช้จริง

ผมได้ ซื้อยางยี่ห้อ Otan... จาก Shopee ในเดือน 11 ปี 2020

ซึ่งยางเก่าที่ใช้ คือ michelin แต่เนื่องด้วยใช้มา3 ปีแล้วถึงเวลาเปลี่ยน จึงหาข้อมูลยางยี่ห้ออื่นดูเพื่อเปรียบเทียบ จนมาได้ยางยี่ห้อนี่แหละครับ ราคาขอบ 18" 2 คู่ ไม่ถึงหมื่น เลยซื้อผ่านช่องทาง online ซึ่งผมไม่เคยซื้อยาง online มาก่อน ปกติก็ไปร้านยางให้เค้าเปลี่ยนให้เลยที่ร้าน จนกระทั่งถึงวันที่ 2 เดือน 7 ปี 2021 ผมขับรถพาแม่ไปทำธุระที่ต่างอำเภอ ขากลับ ขณะขับรู้สึกเหมือนยางอ่อน เลยแวะปั๊มน้ำมัน แล้วลงมาดู ปรากฏว่า ยางอ่อนจริงๆ ประมาณ 8 psi (ดูจากหน้าจอเครื่องเติมลม) ผมจึงทำการเติมลมเพื่อให้รถยังพอวิ่งได้เพื่อไปร้านยางใกล้ๆ  ผมตั้งแรงดันไว้ที่ 32 psi ขณะเติม ได้อยู่ที่ 23 psi เกิดเสียงดัง ปังงงงง .... !!! ผมตกใจมาก (โชคดีมากที่เราไม่ได้ไปจับหัวที่ใช้เติมลมไว้) แม่เจ้าาา .... ยางระเบิดดดด !! นี่เป็นครั้งแรกที่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับผม จากนั้นผมจึงได้ถอดล้ออะไหล่มาเปลี่ยน และขับกลับบ้านได้ สาเหตุที่ยังไม่ไปเปลี่ยนยางเลยตอนนั้นคือ คิดว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ น่าจะเคลมยางได้ (ผมใช้ยางยี่ห้ออื่นมาเคยเหยียบตะปูแบนแล้วเติมเพื่อไปร้านยางก็ไม่เคยระเบิดแบบนี้) กลับมาถึงบ้านเลยลองทักกลับไปที่ร้านที่นำยางมาขายให้เรา ปรากฏว่า ทางร้านแจ้งว่าได้เลิกขายยางยี่ห้อนี้ไปแล้ว
เอ้าาา... ผมเลยถามว่าถ้าแบบนี้สามารถเคลมยางได้รึเปล่า ซึ่งผมก็ไม่ได้รับคำตอบจากทางร้านแต่อย่างใด จนผมได้ทักเข้าไปที่เพจ official ของยางยี่ห้อนี้
ซึ่งได้รับการ ติดต่อกลับมาทาง โทรศัพท์ ในวันที่ 5 เดือน 7 ปี 2021 ว่า จากเหตุการณ์แบบนี้ เค้าไม่สามารถเคลมให้เราได้ เนื่องจากยางได้ระเบิดไปแล้ว ถ้าจะเคลมต้องส่งมาให้ตรวจสอบตอนที่ยังไม่ระเบิด นั่นคือ ตอนที่ ยางรั่ว ..... ผมก็เลย งง ว่าแค่ยางรั่วต้องส่งยางไปให้ตรวจเลยเหรอ โอเค นั่น เข้าใจได้ว่าเป็น Policy ของทาง บริษัท แต่เอาจริงๆครับ แค่ยางรั่วใครจะไปร้านยางแล้วให้เค้าถอดยางแล้วส่งไปให บริษัทแม่ตรวจ แล้วระหว่างรอตรวจ ผมต้องซื้อยางใหม่..? เพื่อที่จะให้รถใช้งานได้ แล้วที่ยางระเบิด เค้าก็ไม่รับผิดใดๆทั้งสิ้น บอกให้ผมไปถามร้านที่ซื้อมาเอาเอง ย้ำนะครับ ไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น เค้าบอกแต่ว่าให้ไปซื้อยางที่ร้านยางนะทีหลัง .... นั่นแหละครับ ประสบการณ์ ยางระเบิดครั้งแรกของผม และ การเคลมยางที่ล้มเหลว 
               
                 เป็นไปได้ อยากให้ พี่ๆ เพื่อนๆ ที่กำลังจะซื้อยางยี่ห้อนี้ให้ถามกับทางร้าน ที่คุณซื้อดีๆ ว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เค้ารับประกันรึเปล่า หรือ ทางร้านช่วยแบบไหนได้มั้ง สำหรับผม คง ต้องเลือกดีกว่านี้ บอกเลยไม่คุ้มกับการที่เราประหยัดไปแค่ไม่กี่พัน 

*** เหตุการณืทั้งหมดผมขอรับรองว่าเป็นเรื่องจริงทั้งหมด ไม่ได้มีเจตนา Discredit ใดๆทั้งสิ้น แค่อยากมาเตือนผู้บริโภคคนอื่นๆ ถ้าสมมติ ยางระเบิดตอนที่รถวิ่งอยู่หล่ะ..? อยากให้กระทู้นี้เป็น หนึ่งในสิ่งที่คนจะอ่านเพื่อเปรียบเทียบเวลาจะซื้อยาง
ชื่อสินค้า:   Otan...
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่