ยุคคริปโตตอนนี้ใครเปิดรับชำระเงินด้วยเหรียญดิจิทัลแล้วบ้าง

ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ Cryptocurrency หรือเหรียญคริปโตกันแล้ว ด้วยความสนใจของทั้งคนทั่วไปแล้วยังบริษัทใหญ่ ๆ ที่เริ่มหันมองแหละเริ่มศึกษากันอย่างรุนแรง เพราะข่าวแต่ละอย่างที่เกี่ยวกับเหรียญดิจิทัลนี้ เวลาที่มีคนเทรดได้กำไรก็จะมีคนกำไรอย่างมหาศาล  แต่เวลาที่ขาดทุนก็ติดดอยกันสูงลิ่วเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เป็นที่สนใจของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะหาทางลงทุนในโลกดิจิทัลกันมากขึ้น เพื่อที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
สิ่งที่อยากจะนำเสนอในกระทู้นี้ ก็อยากจะมาอัพเดตเกี่ยวกับการใช้จ่ายเหรียญคริปโต ว่ามีใครในประเทศเราที่รับจ่ายเงินเป็นเหรียญ คริปโตกันแล้วบ้าง 

เริ่มต้นด้วยน้องใหม่สายอสังหาฯ ขายคอนโด ที่เพิ่งเข้าตลาดอย่าง Asset wise (ASW) ก็ได้ออกมาบอกว่า Asset wise ว่ามีการเปิดรับชำระค่าห้องด้วย สกุลเงินดิจิทัลแล้ว โดยได้ร่วมมือกับ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (Bitkub) ในการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของบ้านและคอนโดมิเนียมทุกโครงการในเครือ ผ่านการแลกสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโทเคอเรนซี่ (Cryptocurrency) เป็นเงินบาท เพื่อใช้ในการซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมในเครือแอสเซทไวส์

และตัว ASW เองก็ยังตั้งบริษัท ดิจิโทไนซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย เพื่อรองรับการศึกษาและลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) โดยมุ่งความสนใจไปที่เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) และพร้อมที่จะแต่งตั้ง บริษัท ฟิวเจอร์คอมแพทเทเร่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาผู้ชำนาญการในการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล

อีกบริษัทใหญ่อย่าง Major Cineplex ก็มีการเปิดรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว โดยมี Rapidzpay และ Zipmex เป็นพาร์ทเนอร์

เพราะไม่ใช่แค่บริษัทใหญ่ ๆ อย่างเดียวที่ให้ความสนใจ ในกลุ่มธุรกิจเล็กหรือคนทั่วไปเองก็ลงมาเล่นกันมากมายแล้วในตอนนี้ ไม่ว่าจะดูหนัง กินข้าว ซื้อของ หรือซักผ้า ก็เริ่มจ่ายด้วยเหรียญคริปโต จขกท. ก็ได้รวบรวมข้อมูลแบบทั่วไทยมาไว้แล้ว ณ ที่นี้

หมูกระทะ Number ONE ร้านอาหารจังหวัดชุมพรที่เปิดรับสกุลเงินดิจิทัลในการชำระค่าอาหาร  โดยได้ Bitkub เป็นพาร์ทเนอร์

iHAVECPU ร้านอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ชื่อดังก็รับชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Shabu Smile ร้านชาบูที่เปิดมาแล้ว 6 สาขา โดยล่าสุดเปิดรับชำระเงินด้วย คริโตแล้ว ในสาขาแรกที่เมเจอร์ รัชโยธิน

Lim Lao Ngow ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังใน Siam Square ที่เปิดรับชำระเงินแทบจะทุกรูปแบบ

Retox Game on ร้านอาหารและเครื่องดื่ม Sports Bar ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา ก็สามารถชำระค่าอาหารด้วย cryptocurrency 

รองเท้านันยาง ล่าสุดมีการประกาศจากทางเฟซบุ๊ก “นันยาง Nayang” ว่าสามารถนำ Cryptocurrency มาแลกนันยางได้แล้ว

Washcoin Pro แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักออนไลน์ก็สามารถชำระเงินด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด Bitcoin แล้วระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายเป็นราคาเหรียญ Bitcoin ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากพกเงินสดในการจ่ายเงิน

Beer Garden ถือว่าเป็น Bar and Restaurant ที่เปิดรับชำระเงินด้วย Bitcoin มานาน

ดาบซามูไรนำเข้า By Narabushi Zentsuki Sword Thailand ร้านค้านำเข้าดาบซามูไรคุณภาพสูงก็รับชำระด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

Vertex Clinic ผู้ให้บริการด้านศัลยกรรม ที่สามารถชำระค่าบริการแทนเงินสดด้วย Bitcoin, Ethereum และ USDT

Physio x Fitness คลินิคกายภาพบำบัดในจังหวัดภูเก็ตสามารถชำระค่าบริการและค่ารักษาพยาบาลได้ด้วย cryptocurrency แล้ว

บริษัททีแอลซี คอนสตรัคชันโปร จำกัด บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ตกแต่งภายในก็รับชำระด้วย Bitcoin Ethereum และ BNB แล้ว

Selective Nut ถั่วคุณภาพที่คัดสรรเพื่อสุขภาพของคุณ เปิดรับชำระแทนเงินสดด้วย LUNA และ BNB

เพื่อคุณทรัพย์อนันต์ ร้านอาหาร Delivery แนวสุขภาพที่สามารถสั่งสินค้าและส่งสินค้าทางไปรษณีย์ได้ รองรับการชำระเงินด้วย Cryptocurrency

Insta360 ร้านขายอุปกรณ์กล้อง action camera เปิดรับชำระแทนเงินสดด้วย Cryptocurrency ชั้นนำอย่าง Bitcoin, Ethereum และ XRP

กุ้งถัง Koongtung  ทั้งสาขาตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์และตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราเปิดรับชำระเงินในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเบื้องต้นเปิดรับ BTC BNB และ CAKE

บริษัทอาร์คิเต็ค พลัส จำกัด อีกบริษัทออกแบบและรับเหมาก่อสร้างก็รับสกุลเงินดิจิทัลแล้วเช่นกัน
เพียงใจผ้าไหมนาโพธิ์ ก็เปิดรับชำระเป็น BTC coin แล้ว
ที่มาข้อมูล https://siamblockchain.com/2021/04/01/entrepreneurs-name-list-in-thailand-accepting-bitcoin/

เห็นได้ว่าว่าธุรกิจในบ้านเราเริ่มมีการตื่นตัว และปรับตัวให้เข้ากับโลกดิจิทัลให้มากขึ้นร้านรวงเล็ก ๆ จนกระทั่งบริษัทใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ ยังพร้อมที่จะขยับตัวเข้าสู่การลงทุนเงินดิจิทัลกันแล้ว ถ้าใครที่ยังไม่รู้จักการลงทุนด้านนี้ศึกษาไว้ก็ดีนะครับ เผื่ออนาคตเราจะมีลู่ทางในการลงทุนเพิ่มขึ้น ขอให้มั่งคั่งกันทุกคนครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่