คอนโดหลอนในโซนหรูกรุงเทพ

อ่านเจอกระทู้เรื่องเล่าผีมาหลายเรื่องละ ขอเล่าเรื่องที่เคยเจอด้วยตนเองบ้าง

นานหลายปีมาแล้วเราได้ไปเช่าคอนโดแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใจกลางกรุงเทพ เป็นคอนโดเล็กๆที่สร้างเป็นรุ่นแรกๆโดยบริษัทอสังหาดังเจ้าหนึ่งในไทย คอนโดนี้อยู่ในซอยเงียบๆของโซนหรูใจกลางเมือง เดินจากคอนโดไปห้างดังๆ สถานีรถไฟฟ้านี่ใช้เวลานิดเดียวเอง แต่ในซอยค่อนข้างเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน โดยเฉพาะตอนกลางคืนนี่บรรยากาศจะเงียบสงบมากเพราะในซอยไม่มีร้านอาหารหรือที่เที่ยวที่เน้นเปิดกลางคืน ส่วนใหญ่เปิดแค่ตอนกลางวันสำหรับคนทำงานเท่านั้น ส่วนข้างๆคอนโดยังเป็นบ้านคนอยู่อาศัยผืนใหญ่ ต้นไม้ใหญ่ครึ้มร่มเย็นขึ้นปกคลุมเกือบพื้นที่เกือบทั้งหมด

ตอนเข้าไปดูคอนโดครั้งแรกเราก็รู้สึกได้ว่าห้องรู้สึกวังเวงๆนิดนึง แต่ตอนนั้นก็ปลอบใจตัวเองว่าคงเป็นเพราะว่าห้องหันหน้าไปทางบ้านข้างๆที่ต้นไม้เยอะ เลยทำให้รู้สึกแบบนั้น ถามเจ้าของห้องไปว่าทำไมถึงปล่อยเช่าแต่เค้าก็ทำเป็นไม่ได้ยินคำถาม ปล่อยผ่านไปโดยไม่ตอบ พอมานึกถึงตอนนี้เริ่มรู้สึกได้ว่าเจ้าของห้องก็คงรู้อะไรเหมือนกันแต่ไม่ยอมบอกเราตอนนั้น

ด้วยความสะดวกของทำเลคอนโดเราเลยตัดสินใจเช่า แต่วันแรกที่ย้ายเข้ามาในคอนโดก็เจอดีเลย 

วันที่ย้ายเข้ามาวันแรก เราก็สังเกตเห็นศาลพระภูมิเล็กๆอยู่ที่ปากทางเข้าคอนโด ด้วยความที่เราเชื่อเรื่องการบูชาเจ้าที่เจ้าทาง เราเลยตัดสินใจไปหาซื้อพวงมาลัยมาไหว้เพื่อเป็นศิริมงคลในการเข้ามาอยู่ในคอนโด หลังจากจัดของเสร็จแล้วในตอนเย็นเราก็เลยเดินออกไปหาซื้อพวงมาลัย ขากลับได้แวะเซเว่นด้วยเลยคิดว่าไหนๆจะถวายของแล้ว ควรจะถวายขนมแบะน้ำด้วยซะเลยจะได้ครบชุด เลยจัดน้ำหวานและขนมมาชุดหนึ่งและนำไปถวายกับพวงมาลัย

พอตกกลางคืนมาเราเหนื่อย อยากนอนมากเพราะจัดของทั้งวัน แต่ก็นอนไม่หลับ พอเคลิ้มจะหลับก็ได้ยินเสียงคล้ายๆคนมาคุยกันตรงหัวเตียง ตอนแรกก็นีกว่าอาจจะเป็นเสียงลิฟต์เพราะห้องนอนอยู่ติดกับลิฟต์ แต่ไม่ใช่! เสียงเป็นคนมาซุบซิบๆอะไรกันไม่ใเสียงเครื่องจักรขึ้นๆลงๆ แต่พอสะดุ้งตื่นขึ้นมาเสียงนี้ก็จะหยุด เป็นแบบนี้หลายรอบมาก จบเราหลับไปจริงๆ

ตอนเราหลับไปเราก็ฝันแปลกประหลาดมาก ฝันว่าเราอยู่ที่ห้องโถงทางเข้าคอนโดแล้วทีคนแก่ผู้ชาย ผมขาวหมดแล้ว แต่งตัวดีเดินเข้ามาหาแล้วพูดกับเราว่า "ถ้าจะถวายน้ำ ให้นำไปใส่แก้วมาถวาย ไม่ใช่มาถวายทั้งขวดแบบนี้" พอชายแก่คนนั้นเสร็จเราก็สะดุ้งตื่น
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่