บ้านเมืองของเรา ประเทศชาติเรา ทำไมเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ดูแลทุกขั้นตอนให้เข้มงวด ปล่อยให้พวกนี้เข้ามาได้อย่างไร

https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1695263/

ตามข่าวครับ อันนี้หนักกว่าแว้น บ้านเราอีกเพราะไอ้พวกนี้มันก่อเหตุกัน เสร็จมันก็หนีกลับ ภูเขาบ้านมัน พอเรื่องเงียบพวกมันก็กลับมา

นี่คือปัญหาสังคมอย่างแท้จริง ทุกวันนี้ บ้านเราปล่อยให้คนพวกนี้เข้ามาได้ง่ายเกินไป ไม่เหมือนเพื่อนบ้านทางใต้เรา ถ้าคนอยู่อำเภอติดชายแดน

จะข้ามไปเพื่อนบ้านทางใต้ต้องทำหนังสือผ่านแดน ชั่วคราว แต่บ้านเราไม่น่ามี ปล่อยให้พวกเพื่อนบ้าน รอบทิศประเทศเรา เข้ามาง่ายมาก

ผมเคยคุยเรื่องนี้ เรื่องปัญหาสังคมของพวกต่างด้าว ที่เข้ามาทำลาย ชื่อเสียง ภาพลักษณ์ของบ้านเรา หลายที่หลายจังหวัด กับพวกเพื่อนๆที่ทำงาน

หลายคนมองว่า เรื่องนี้รัฐต้องเข้มงวด โดยเสนอว่า พวกต่างด้าวที่เข้ามา ต้องทำเอกสารขอผ่านเข้าแดนชั่วคราวทุกคนอย่างเข้มงวด ถ้าไม่ได้เป็น

แรงงานขึ้นทะเบียนถูกต้อง และต้องเก็บตัวอย่างแสกนลายนิ้วมือ และเส้นผม ทำเป็นทะเบียนประวัติไว้ เวลาเข้ามาแล้วหนีหาย หรือไปสร้างเหตุ

อาชญากรรมจะได้ตามตัวถูก และแม่นยำ และจากข่าว เข้ามาสร้างความเดือดร้อน ภาพลักษณ์ เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทย เข้ามาทำร้าย

คนไทย ในราชอณาจักร ของไทยมันเป็นที่ไม่ควรเกิดขึ้น ชาวบ้านแจ้งตำรวจกว่าจะมา ผ่านไปครึ่งชั่วโมงพวกนี้ก็หนีไปหมดแล้ว อยากให้ภาครัฐ

จัดการกับพวกนี้อย่างจริงจัง อย่าให้เข้ามาง่ายๆโดยเหตุผลง่ายๆ และเรื่องแรงงานต่างด้าว อยากให้บ้านเรา มีการทดสอบ ทางวิชาการพื้นฐาน

เพื่อคัดแรงงานต่างด้าวเข้ามาด้วย ไม่ใช่มีแต่แรงงานไร้ความรู้พื้นฐาน ขนาดในงานของตัวเองสื่อสารกับคนไทย ยังไม่เข้าใจเลย เอาง่ายๆแค่เรื่อง

สั่งอาหาร ยังไม่รู้เลย สุดท้ายนี้เพื่อนๆมีความเห็นว่าอย่างไรกันบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาสังคม เพื่อนบ้าน แรงงานต่างด้าว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่