อยากระบายเรื่องแม่สามี เรื่องการอยู่ร่วมกัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว pantip ตามหัวข้อเลยค่ะ เราขออนุญาติระบายความในใจเกี่ยวกับแม่สามี รู้สึกอึดอัดมากๆ เลยค่ะ
ขอเกริ่นก่อนนะคะ ปกติเราอยู่คอนโดคนเดียว โดยคอนโดของเราเป็นแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอนเล็กเราตกแต่งบิ้วอินเป็นห้องแต่งตัวของเรา
ส่วนแฟนเรามีบ้านอยู่กับแม่เค้า คุณพ่อแฟนเสียประมาณ 3 ปีที่แล้ว 
พอเรากับแฟนแต่งงานกัน เค้าก็ขอพาแม่เค้ามาอยู่ที่คอนโดของเรา เพราะเค้าก็ห่วงแม่เค้าถ้าให้อยู่บ้านคนเดียว โดยแม่เค้าไม่ได้อยู่ตลอด แม่เค้าจะไปๆกลับๆ ระหว่างคอนโดเรากับบ้านเค้า ถ้าแม่เค้าไปนอนบ้านแฟนเราก็จะกลับไปนอนเป็นเพื่อนแม่เค้าบ้างสลับกัน เราสะดวกนอนที่คอนโดเราเอง โดยไม่ย้ายไปอยู่บ้านแฟนเพราะ
1. คอนโดเราอยู่เกือบใจกลางเมือง ขับรถไปทำงาน 10 นาทีถึง ใกล้มาก ถ้าเราย้ายไปอยู่บ้านแฟนต้องขับรถมาทำงาน 1.30 ชม ไปกลับก็ เกือบ 3 ชม เราเหนื่อย
2. บ้านแฟนรกมากกกกกกกก เพราะแม่กับพ่อเค้าเก็บทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ วางสุมๆกันเต็มบ้านไม่เก็บไม่ทิ้งเลย นึกสภาพ ของวางเต็มกองๆ ทุกชั้นทุกห้อง มีที่ว่างแค่ตรงที่เดินได้เท่านั้น แม่เค้าเก็บทุกอย่างจริง ทั้งถุง ช้อน ตะเกียบ กล่องโฟมกล่องพลาสติกที่ใส่ข้าว หลอด และอื่นๆ เก็บใส่ถุงพลาสติก แล้วก้กองๆถุงพลาสติก กองๆไว้ที่พื้นสุมๆสูงไปเรื่อยๆ ทั้งบ้านแทบไม่มีที่ว่างเลย บนโต๊ะกินข้าวก็มีแต่บิลค่าต่างๆ ไม่เคยทิ้ง สุมกองเป็นตั้งๆ 
เราเลยสะดวกใจอยู่คอนโดเราดีกว่า

เรากับแม่แฟนไม่ได้มีปัญหาเรื่องแม่ผัวลูกสะใภ้อะไรเลย แต่เรามีปัญหาเรื่องการอยู่ร่วมกัน อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าคอนโดเราเป็นแบบ 2 ห้องนอน แต่ห้องนอนเล็กเราบิ้วอินเป็นห้องแต่งตัว แม่เค้าเวลามาอยู่คอนโดเราเลยนอนที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งปกติเวลาเค้าอยู่บ้านเค้าเอง เค้าก็ไม่นอนที่ห้องนอนเค้าอยู่แล้ว เพราะเค้าบอกเจ็บเข่า เหนื่อนไม่อยากขึ้นบันได เพราะห้องนอนเค้าอยู่ชั้น 2 เค้าก็นอนที่ห้องนั่งเล่นที่บ้านเค้า ปัญหามันอยู่ที่แม่เค้าไม่ชอบอาบน้ำ คือเกือบ 2 อาทิตย์เค้าถึงจะอาบน้ำ 1 ครั้ง และตลอดเวลาที่ไม่อาบน้ำก็ไม่ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่ชุดเดิมนั้นเกือบ 2 อาทิตย์ ซึ่งมันมีกลิ่น แฟนเราเองก็ไม่ชอยนิสัยนี้ของแม่เค้าเหมือนกัน พอแฟนบอกให้แม่เค้าไปอาบน้ำมันมีกลิ่นแม่เค้าก็จะโกรธว่สไปว่าเค้ามีกลิ่น ไม่พูดไม่จากับแฟนเราไปหลายวัน แต่ก้ไม่อาบน้ำเหมือนเดิม

เรารู้สึกอึดอัดมาก คอนโดก็คอนโดเรา เวลาเรากลับมาจากที่ทำงานเราก็ต้องเข้าห้องนอนทันที เพราะเราไม่สามารถนั่งตรงห้องนั่งเล่นที่แม่เค้านอนได้ เพราะอย่างที่บอกว่ามันมีกลิ่น และเค้าก็กินนอนตรงห้องนั่งเล่น ถ้าวันไหนแม่เค้าอาบน้ำ ก็จะหมดปัญหานี้ไป เราก็ไม่เข้าใจทำไมเค้าไม่ยอมอาบน้ำทั้งๆที่เค้ารักสวยรักงามมาก ต้องไปทำผมเซตผมที่ร้านทำผมร้านประจำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ถ้าไม่ได้เซตผมที่ร้าน แม่เค้าจะไม่กล้าออกไปเจอใคร แล้วถ้าวันไหนเค้าอาบน้ำ อาบเสร็จเค้าจะแต่งหน้าจัดเต็ม ฉีดน้ำหอม แต่ไม่ได้แต่งกน้าออกไปไหนนะคะ แต่คือต้องแต่งหน้าจัดเต็มหลังอาบน้ำกับตอนออกไปข้างนอกเท่านั้น ซึ่งก็แบบรักสวยมาก แต่ทำไมไม่อาบน้ำเราไม่เข้าใจ

เราเคยถามแฟนว่าแม่เธอไม่ชอบอาบน้ำมาตั้งแต่สาวๆเลยหรอ แฟนบอกไม่ เค้าเพิ่งมาเป็นตอนที่เค้าแก่ เพราะเค้าต้องขึ้นชั้น2 ไปอาบน้ำที่ชั้น2 ห้องนอนเค้า เค้าเหนื่อยและเจ็บเข่า โอเครอันนั้นเราเข้าใจได้ แต่ตอนมาอยู่คอนโดเราทำไมไม่อาบทุกวัน เพราะมันไม่ได้ต้องขึ้นบันได แล้วก็มี2 ห้องน้ำ ห้องน้ำข้างนอกตรงห้องนั่งเล่นก็มี อาบน้ำสะดวก เค้าก็ไม่อาบ เหมือนมันคิดเป็นนิสัยไปแล้ว 

เราคงได้แค่ระบายเท่านั้น เพราะมันแก้อะไรไม่ได้ เพราะเค้าไม่ยอมอาบน้ำจะไปบังคับได้ยังไง ขนาดลูกชายเค้าพูดเค้ายังโกรธไม่พอใจ เค้าคิดว่าตัวเค้าสะอาดไม่มีกลิ่น ถ้าไม่อาบแต่เปลี่บนเสื้อผ้าก็ยังพอจะช่วยได้บ้าง นี้ก็ไม่เปลี่ยน ไม่ล้างหน้าด้วย 

นอดจากเรื่องนี้แล้ว แม่เค้าถือว่าดีมากๆเลยค่ะ เราไม่ได้มีปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้แบบคนอื่นๆ แต่เจอแค่เรื่องนี้ ขอบคุณพื้นที่นะคะ ที่ให้เราได้ระบาย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่