น้ำชาที่กินเป็นกับข้าว ของชาวธิเบต ชาวญี่ปุ่น เขาใช้ชาอะไรหรือคะ หรือไม่ตายตัว

สมัยก่อนนู้นเคยผ่านตาแว้บ ๆ เณรธิเบตจะเอาข้าวหุงใส่ลงไปในน้ำชา แล้วจกกินค่ะ ประมาณว่าเป็นธิเบต ไม่ใช้ตะเกียบอะเนอะ แล้วก็ชานมมังสวิรัติ ก็เอาถั่วเขียวคั่วบด ใส่ลงไป เลยสงสัยว่าชาวธิเบตใช้ชาอะไร มีชาอะไรบ้างน่ะค่ะ

ส่วนข้าวราดน้ำชา เอาไปลวกอาหารสด แบบญี่ปุ่น อารมณ์ประมาณข้าวดมบุริ ธนบุรี นี่เขาใช้ชาอะไรกันหรือคะ ไม่น่าจะใช่ชาเขียว แล้วบ้านเราใช้ชาอู่หลง แทนได้เปล่า ชาคงช่วยดับคาวได้ดีทีเดียว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น ทิเบต ชา (Tea)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่