เมื่อแฟนผมพาแม่มาอยู่ด้วย(ว่าที่แม่ยาย)

อยากระบายความในอึดอัดใจมากไม่รู้จะทำยังไง เคยคุยกับแฟนก็บอกได้แค่ว่าอดทนอย่าไปสนใจแม่ เค้าเป็นคนกลางเขาลำบากใจ (แฟนผมมีแค่แม่กับพี่ชาย)

เริ่มเรื่องเลยครับผมกับแฟนคบกันมาได้ปีกว่าๆเกือบ2ปีผ่านทุกข์ผ่านสุขมาด้วยกันช่วยกันทำงานหาเงินมีความสุขดีมาตลอด ทางบ้านพ่อแม่ผมก็ทราบว่าเรา2คนอยู่ด้วยกันทางแม่แฟนก็ทราบ แต่ทางบ้านผมประสบปัญหาด้านการเงิน เลยไม่ได้คุยกันเรื่องแต่งเรื่องขออะไรมากมาย เพราะอยากให้ผ่านช่วงวิกฤต(โควิด19) แล้วจะคุยกันใหม่ทางแม่แฟนก็เข้าใจ แล้วที่โชคดีมากๆเลยทางบ้านผมไม่มายุ่งวุ่นวายอะไรกับผมและแฟนเลย

มาที่แม่แฟนผมเลย(ว่าที่แม่ยาย) ช่วงรู้จักกันใหม่ๆก็ยังคุยกันดีๆครับ(ทางโทรศัพท์) เป็นห่วงเป็นใยเวลาผมทำงาน คุยกันดีมากไม่เคยมีปัญหา ให้กำลังใจผมตลอด เพราะช่วงนั้นแฟนผมว่างงาน เหลือแต่ผมที่ยังทำงานอยู่+กับขับเดริเวอรี่ส่งของตอนเลิกงานอีก เหนื่อยนะแต่ก็พอได้กินได้อยู่สบายกัน2คนมีความสุขดี จนวันหนึ่งทางบ้านแฟนมีปัญหากับญาติๆแฟนก็เลยอยากให้แม่มาอยู่กรุงเทพด้วย และด้วยความที่แม่แฟนผมเคยเป็นแม่ครัวร้านอาหารมีฝีมือเคยมีร้านร่วมหุ้นกับญาติเขา แฟนก็เลยพาแม่มาอยู่ที่ร้านก่อน(เป็นร้านญาติของแม่แฟน) แฟนผมมีแผนว่าช่วงนี้จะยังไม่ทำงานอะไรจะทำอาหารขายกับแม่ที่นี้ ผมก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร เออออห่อหมกตามแฟนผมไปเพราะผมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับแม่แฟน ความมันส์กำลังจะบังเกิดตอนนี้แหละครับ5555+ (หัวเราะทั้งน้ำตา) 

จนมาถึงวันที่แม่แฟนเดินทางมากรุงเทพ(จากภาคอีสาน) โดยเดินทางมากับรถของญาติเขานั้นแหละ แต่ไม่ฟรีนะครับ ทางญาติของแฟนขอค่าน้ำมันค่าจ้าง ในการมาส่งประมาณ เกือบ7พันบาท ผมเป็นคนจ่ายทั้งหมดเพื่อจะได้เดินทางไม่มีปัญหาเพราะแฟนผมก็ไม่ได้ทำงาน ก่อนแม่แฟนจะมาถึง2-3วันผมก็ไปต่อเติมร้านในส่วนห้องนอนของแม่แฟน เลิกงานก็ไปทำๆจนเสร็จจนพร้อมอยู่ 

วันแรกที่แม่แฟนกับญาติๆมาถึงแล้วเจอหน้าผมจริงๆครั้งแรก ทำให้ผมรู้สึกได้เลยว่าเริ่มไม่ค่อยดีแล้ว ตั้งแต่ปฏิกิริยา ท่าทาง คำพูดคำจาเหมือนไม่เอาผมเลยสักคน ไม่อยากรับไหว้ผมสักคนใช้ผมยกของว่าผมสาระพัดเรื่องที่จะนึกขึ้นมาได้ ผมก็ยังไม่คิดอะไรครับเขาอาจจะเหนื่อย ไหนจะมาขอค่าจ้างเพิ่มอีกผมก็ให้ไปแล้วผมก็ไมาค่อยได้คุยกับแม่แฟนอีกเลย วันแรกผ่านไปไม่มีอะไรหรือเพราะผมยังไม่คิดอะไร 

มาถึงวันที่เริ่มขายของกันที่ร้านญาติแฟน ปกติเวลาไปขายของผมจะไปช่วยแฟนได้เฉพาะเวลาเลิกงานผมทำงานเป็นกะเข้ากลางคืนออกกะมาผมก็มาช่วย (ทำงานวันล่ะ12ช.ม.) และมอเตอร์ไซด์มีคันเดียวเพราะรถแฟนผมพังก็เลยต้องให้แฟนขับรถมารับผมที่ทำงานแล้วก็จะเลยไปซื้อของที่ตลาดไปทำของขาย เพราะแม่ยังอยู่ที่ร้านไม่ได้มาอยู่ที่หอด้วยกัน เจอหน้ากันแต่ล่ะวันไม่เคยคุยกับผมดีๆเลยสักครั้งนานๆทีถึงจะคุยด้วย ด่าว่าผมทุกวันทั้งวันตำหนิผมทุกเรื่องที่ทำไม่ได้อย่างใจไม่ทำในแบบเขา ใช้ผมเยี่ยงทาสขับรถไปซื้อของที่แม่ลืมไปกลับวันล่ะหลายๆรอบ  ไม่เคยยิ้มแย้ม หรือเป็นห่วงอะไรผมเหมือนแต่ก่อนแล้ว ดูถูกผมบอกผมโง่ไม่ทันคนสาระพัดสาระเพ ไม่ตรงต่อเวลาพ่อแม่ไม่สั่งสอนบ้างรึไง กินข้าวก็แทบจะไม่ถามผมเลยแฟนผมต้องมาบอกจะตักข้าวให้ยังด่าไหนจะให้ผมลาออกงานประจำที่ผมทำบอกงานที่ผมทำไม่เจริญหรอก ทั้งที่ผมจบแค่ปวชเงินเดือน2หมื่นกว่าไม่รวมเดริเวอรี่เสริมที่ผมวิ่งอีกและเป็นช่วงโควิดระบาดรอบ2ด้วยเหมือนผมเป็นที่รองรับตีนรับมือเขาเลยทุกวันข้อย้ำว่าทุกวัน แต่ก็ยังไม่อะไรแม่แค่นี้ก็พอรู้แล้วใช่ไหมครับ55555+

จนผมทนไม่ไหวผมแต่ผมก็พูดอะไรไม่ได้มากแฟนก็บอกอย่าไปใส่ใจแม่เลยแม่ปากร้ายงั้นงี้มันเครียดเวลาเจอแบบนี้มันลำบากใจจะให่ทำยังไงให่ทิ้งแม่หรอ บลาๆๆๆ ผมก็โอเคไปแต่ผมไม่ค่อยพูดอะไรกับแม่แฟนแล้วมันหมดใจไปแล้วที่อยู่คือผมรักแฟนผมมากผมเลยไม่ค่อยอยากมีปัญหาสงสารแฟนผม 

และมาวันนึงก็เกิดปัญหาขึ้น แฟนกับแม่แฟนมีปัญหากับญาติที่เป็น(เจ้าของร้าน) จนแม่แฟนต้องกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัดเหมือนเดิม เพราะแม่แฟนต้องไปหาหมอตามนัด แล้วก็ต้องหาที่อยู่ในกรุงเทพใหม่เพราะไม่ได้อยู่ที่ร้านแล้ว เนื่องจากปัญหากับญาติเขาและที่หอผมกับแฟนห้องมันเล็กอยู่ได้แค่2คน ไหนจะมีหมาๆที่แม่เลี้ยงไว้อีก3ตัว ผมกับแฟนก็เลยย้ายไปอยู่ที่ใหม่ รอแม่กลับมา

ตอนนี้แม่แฟนมาอยู่ด้วยกันกับผมกับแฟนแล้วผมรู้สึกไม่ค่อยดีเลย อยู่ๆแม่แฟนก็มาทำดีกับผมไม่รู้เพราะอะไร ผมก็ไม่ค่อยมีอะไรจะคุยกับแม่มากนัก เพราะความรู้สึกมันเสียไปแล้วผมอึดอัดมากแล้วก็สับสนมากสรุปแล้วเขามองผมยังไงกันแน่  

หรือผมคิดมากไปผมกลัวครอบครัวผมแตกสลายมากเลยครับผมจะอยู่ยังไงไม่ให้ปัญหาแบบนั้นมันเกิดขึ้น ยังไงก็ขอบคุณที่มาอ่านครับ ใครมีคำแนะนำที่ทำให่สบายใจขึ้นก็ช่วยผมด้วยครับ🙏
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
เป็นเราถ้ามาหยาบคายใส่เราไม่ให้อภัย
จะมาดีด้วยตอนหลังก็ขอโทษที มันสายไป
แม่ยายก็แม่ยาย เราไม่สนหรอก

สาเหตุเป็นเพราะแฟนคุณไม่ได้ยกย่องคุณทั้งต่อหน้าและลับหลังกับแม่เขา
ทุกคนเลยไม่ให้ค่าหรือเกรงใจคุณ และคงจะบุคลิกที่ใจดีของคุณ
คนเลยข่มได้และได้ใจเพราะคิดว่าคุณก็หัวเดียวกระเทียมลีบ ไม่มีปากเสียง
ทั้งที่คุณไม่ได้อยู่ในฐานะที่ต้องเป็นรองเขาด้วยซ้ำ

อ่านดูก็รู้ว่าคุณเป็นรองแฟน แฟนคุณก็คงเอาคุณอยู่แหละ
และทุกคนก็ทราบดี ต่างกันที่กับแฟนคุณยอมไง เลยไม่ได้มาเป็นประเด็นตรงนี้
แต่กับเราที่เจอคนมาเยอะ เรารู้เลยว่าที่บ้านคุณใครใหญ่
คุณอย่ายอมแฟนทุกอย่างสิ เขารู้ว่าคุณง้อเขา รักเขามากกว่าเขารักคุณ
เขาเลยใข้โอกาสตรงนี้อยากทำอะไรก็ทำ

คนเรานะ รักกันมันต้องไม่เห็นแก่ตัว จะเอาแม่ตัวเองมาอยู่ด้วย
ก็ต้องมีแม่ที่น่ารัก ใจดี สบาย ๆ ไม่เรื่องมาก ถ้ารู้ว่าแม่เอาเรื่องก็ต้องตกลงกับแม่ดี ๆ
ยิ่งตัวเองยังต้องอาศัยแฟนกินยังไม่เกรงใจ นี่ถ้าเค้ามีตังค์กว่าคุณ มิยิ่งกว่านี้เหรอ
ความคิดเห็นที่ 37
ถ้าพูดตรงๆ จขกท.จะเสียใจมากไหม
ขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยนะคะถ้าทำให้เสียใจ

จากที่อ่านทั้งหมด คิดว่า แฟนจขกท.อ่ะเค้าไม่ได้รักจขกท.เท่าไหร่หรอก ที่ยังอยู่เพราะไม่มีที่ไป
ความจริงทั้งแฟน และแม่แฟน เค้าคิดว่าตัวเองเหนือกว่าจขกท. ถึงได้กดขี่ ดูถูกจขกท.แบบนั้น
อาจเป็นเพราะเรียนจบสูงกว่า หรือว่าหน้าตาดีด้วยหรือเปล่า

แต่คิดว่าถ้ามีคนใหม่ที่เค้าคิดว่าดีกว่ามาจีบ เค้าคงพร้อมจะไปแน่นอน

คนรักกัน เค้าต้องช่วยปกป้องกัน แต่นี่ไม่มีเลยนะ เข้าข้างแม่อย่างเดียวเลย
คือถ้าแฟนจขกท. ปกป้องจขกท.บ้าง เรายังจะเชียร์ให้แยกบ้าน อยู่ห่างๆแม่ยายก็จะได้ไม่ต้องมีปัญหากัน

แต่ถ้าแฟนเองก็เป็นแบบนี้ เราว่าไม่น่าจะไหว จขกท.จะทนให้คนมาว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอนได้บ่อยๆเหรอ
ถ้าเป็นเรานะ ครั้งเดียวเราก็เลิกแล้ว มาอาศัยเราอยู่แล้วยังปากดี
แฟนเองไม่รู้จากห้ามแม่ตัวเอง ยังมาบอกให้จขกท.ทนความปากร้ายของแม่ตัวเองอีก ตลกอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 18
ทั้งแฟนทั้งแม่ ต้องพึ่งคุณทั้งคู่
ยังมาปากดีอีกเหรอ
ความคิดเห็นที่ 5
เลิกดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 8
ต้องคุยกับแฟนครับ ถ้าแฟนยังไม่สามารถหาทางออกได้ คงต้องทำใจเลิกครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่