หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
บางขุนพรหม
การ์ตูน
บางรัก
ซิลิคอนวัลเลย์
มาบุญครอง
เฉลิมไทย
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
โต๊ะเครื่องแป้ง
จตุจักร
แก็ดเจ็ต
กรีนโซน
หอศิลป์
ศุภชลาศัย
รัชดา
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ชายคา
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชานมไต้หวันที่เค้าทำขายกันแบบผงกับใบชาอันไหนอร่อยกว่าคะ อยากมีไว้ทำกินเอง
กระทู้คำถาม
สูตรเครื่องดื่ม
ชานมไข่มุก
ชา (Tea)
แต่แบบใบชามันต้องทำเป็นน้ำชาผสมเก็บไว้ทีละเยอะๆ แบบไม่ได้กินทุกวัน ทยอยกินจะเก็บไว้ได้หลายวันมั้ย แบบผงน่าจะชงทีละแก้วสะดวกว่ารึเปล่า
แล้วแบบผงจะหวานมาเลยใช่มั้ยคะ ถ้าแบบใบชาเราสามารถปรุงลดหวานตามใจชอบเองได้
ประเด็นคือซื้อกินแล้วส่วนใหญ่จะสั่งหวานน้อยไม่ได้ค่ะ น้อนเค้าแล้วก็ยังหวานอยู่ เหมือนตัวชาเค้าหวานมาแล้ว ถ้าหวานน้อยก็คือเจือจางไปหมด ไม่หอมไม่เข้มเลย เลยอยากทำกินเองดู
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พวกร้านชานมไข่มุขเวลาเค้าทำชานมไต้หวันเค้าใช้แบบผงชงหรือว่าแบบใบชาแล้วนำมากรองน้ำเองแต่แรกครับ
อยากลองทำกินเองบ้างแต่ไม่รู้ว่าแบบไหนอร่อยกว่ากันครับ แล้วแบบผงส่วนใหญ่มันผสมพวกน้ำตาลหรือปรุงแต่งกลิ่นสาีมาแล้วรึป่าวครับ ตามร้านชานมบางทีเวลากดมาแบบเป็นชานมออกมาเลยผสมกลิ้นอะไรค่อยเอามาผสม บางร้านก็
สมาชิกหมายเลข 4104559
ชานมไต้หวันนี่เค้าใช้ใบชาอะไรหรอครับ แล้วมันของไต้หวันจริงๆหรอ
อยากลองทำน้ำบรรจุขวดขายง่ายน่ะครับ เอาแบบพวกขาหรือน้ำผลไม้คั้นอันดับแรก แต่สงสัยว่าชานมตามร้านกาแฟสีมันออกน้ำตาลเข้ม ซึ่งพอรู้ว่ามันคือชาตรามือ แต่ชานมที่ขายตามร้านชาไข่มุกมันใช้ใบชาอะไรครับทำไมออกสีน
osk1988
วิธีทำชาไต้หวันที่รสชาติกลมกล่อมมีกลิ่นหอม ต้องใช้ชาคุณภาพดีที่มาจากไต้หวันหรือเปล่า
ลองทำชานมไข่มุก ( ชาไต้หวัน กินเอง อยากทำให้รสชาติใกล้เคียงที่ซื้อกิน ลองทำดูแล้วทั้งรสทั้งกลิ่นคนละเรื่องเลยค่ะ ของที่เราใช้ราคาไม่แพง เช่นผงชานมไต้หวันก็แค่สามสิบกง่าบาทแอวเลยสงสัยว่าจะให้อร่อยเหมือ
สมาชิกหมายเลข 4836068
ผงชาไข่มุก.ใต้หวันเกรด A ยี่ห้อไรดี
อยากได้ ผงชาไข่มุกเกรด A เลย ยี่ห้อไหนดี อยากให้เพื่อนๆๆ ช่วยแนะนำ หน่อยจ้า ขอบคุณมากๆๆ ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1068500
สนใจทำชานมไข่มุกขาย แต่ยังสับสน ระหว่างชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน กับชาไทยสีส้ม
สวัสดีค่ะ จขกท สนใจทำชานมไข่มุกขาย แต่ยังสับสน ระหว่างชานมไข่มุกสูตรใต้หวัน กับชาไทยสีส้ม ว่ามีจุดแตกต่างกันอย่างไรคะ จากที่หาข้อมูลมา เข้าใจว่าชานมไข่มุกจะใช้ชาซีลอน ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกหรือเปล่า ส
siwilaiz
วัตถุดิบชานมไต้หวันหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ ?
สวัสดีครับ ผมอยากจะชงชาดื่มเองครับ จึงอยากทราบว่าวัตถุดิบเครื่องดื่มแบบร้านชานมไต้หวันหาซื้อที่ไหนบ้างครับ ใน กทม. เพราะเจอแต่สั่งออนไลน์ครับ อยากเดินไปเลือกซื้อด้วยตัวเองครับ เช่น -ชาแดง -ชาเขียวมะล
สมาชิกหมายเลข 3560296
"ต้นกำเนิดของชานมไข่มุก" ในวันชานมไข่มุกแห่งชาติ 30 เมษายน Bubble Tea Day
#Onthisday ชานมไข่มุกกินแต่พอดี ถ้ากินมากไปอาจเป็นเหตุทำร้ายสุขภาพตัวเราเองได้ ชานมไข่มุกหนึ่งในเครื่องดื่มที่ชาวไต้หวันและในอีกหลายๆประเทศทั่วโลกชื่อชอบ และเป็นกระแสฟีเวอร์อย่างมากในช
เดอะแบทเทิลเดย์
... คิดถึงไต้หวัน คิดถึงไข่ต้มใบชา ...
หนอนฯเคยไปไต้หวันหลายครั้งค่ะ เริ่มจากเรื่องงานตั้งแต่สมัยที่ต้องไปขอวีซ่าที่ใช้เอกสารหลายรายการ พอมาถึงยุคที่ยกเว้นวีซ่าและค่าตั๋วถูกก็ไปบ่อยหน่อยเพื่อเที่ยวเล่น ไปแช่น้ำแร่และหาของกิน ท
หนอนแบกเป้
รบกวนสอนชงชานมใต้หวันแบบต่อแก้วหน่อยค่ะ
เราใช้ช้อนตวงนะคะ ชาไต้หวัน 2 ช้อนโต๊ะครึ่ง น้ำประมาณ 150 ml นมสด นมช้นจืด นมช้นหวานอย่างละเป๊ก และไม่ใช้ครีมเทียมผงเลย ชงออกมารสชาติเหมือนพวกชาแก้วละ 20 มันยังไม่โดนอ่ะค่ะ รสชาติชายังอ่อ
สมาชิกหมายเลข 1340260
เที่ยวไทเป 3 วัน 2 คืน ฉบับคนหัดเที่ยวด้วยตัวเอง ชี้พิกัดของฝาก
มาถึงด้วยการบินไทย Day 1 Bopiliao - Longshan Temple - Mala Shabu (ทยอยลงรูปนะ) เริ่มทริปด้วย ขนมชีสเค้ก และชานมไข่มุกไต้หวัน จากร้าน 85c ด้
พีชไซเดอร์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
ชานมไข่มุก
ชา (Tea)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชานมไต้หวันที่เค้าทำขายกันแบบผงกับใบชาอันไหนอร่อยกว่าคะ อยากมีไว้ทำกินเอง
แล้วแบบผงจะหวานมาเลยใช่มั้ยคะ ถ้าแบบใบชาเราสามารถปรุงลดหวานตามใจชอบเองได้
ประเด็นคือซื้อกินแล้วส่วนใหญ่จะสั่งหวานน้อยไม่ได้ค่ะ น้อนเค้าแล้วก็ยังหวานอยู่ เหมือนตัวชาเค้าหวานมาแล้ว ถ้าหวานน้อยก็คือเจือจางไปหมด ไม่หอมไม่เข้มเลย เลยอยากทำกินเองดู