สวัสดีค่าชาวพันทิปทุกคน วันนี้มีเรื่องอยากถามอีกแล้วค่ะ พอดีว่าหนูเป็นนศฝึกสอนภาษาอังกฤษอยู่ในโรงเรียนซึ่งไม่ใหญ่มาก มีนักเรียนทั้งหมดอยู่ไม่เกิน 50 คน ซึ่งหนูได้สอนนักเรียนชั้น ป.1-4 ซึ่งถ้าพูดถึงการสอนเด็กประถมก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ถนัดเลยค่ะ ทีนี้ ป.2-4 ไม่มีปัญหา เพราะเค้ามีเพื่อน มีกลุ่มที่พากันกระตุ้นกันเรียน ชวนกันทำงาน แต่มันมีปัญหาตรง ป.1 นี่แหละะะะะะะะค่าาาาาาาาาา น้องมีอยู่คนเดียวทั้งชั้น แรกๆ น้องยังพูดคุย ยังสนใจเรียน แต่พอหลังๆ คือ ไม่ยอมพูดไม่ยอมเรียน ให้ทำงานไม่ทำ ให้สะกดไม่สะกด คือไม่ยอมทำอะไรทั้งคาบ หนูเอาเกมมาล่อก็แล้ว สื่อก็แล้ว คลิปการ์ตูนต่างๆนานาก็แล้ววววววววววววววววว ก็ไม่ได้ผล จนต้องเก็บมาเครียดเอง พี่ๆที่เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มา หรือคล้ายๆกัน พอจะมีทริคการสอนอีกมั้ยคะ เครียดเหลือเกินนนนน
ปล. หนูจะโน้มน้าวมากกว่าการดุหรือขู่ เพราะกลัวเขาจะฝังใจ ร้องไห้และไม่เปิดรับภาษาอังกฤษ มันจะเกี่ยวกับที่ว่าหนูไม่ดุแล้วเค้าจะได้ใจด้วยใช่มั้ยคะะ
ใครมีทริคในการสอนนักเรียนประถมบ้าง แลกเปลี่ยนกันได้นะคะ
ปล. หนูจะโน้มน้าวมากกว่าการดุหรือขู่ เพราะกลัวเขาจะฝังใจ ร้องไห้และไม่เปิดรับภาษาอังกฤษ มันจะเกี่ยวกับที่ว่าหนูไม่ดุแล้วเค้าจะได้ใจด้วยใช่มั้ยคะะ