คุณ Peek-a-boo Style ควรจะขออภัยต่อท่านรอซูลมูฮัมมัด ที่ว่า "ถ้าใครเชื่อว่าหินดำให้คุณให้โทษคนนั้นตกศาสนาไปแล้ว"

คุณ Peek-a-boo Style 

อธิบายว่า........ "ถ้าใครเชื่อว่าหินดำให้คุณให้โทษคนนั้นตกศาสนาไปแล้ว"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ข้อความข้างล่างนี้แสดงว่าท่านรอซูล (ที่กล่าวเป็นคำสอน "ฮาดีษ" ที่จดบันทึกไว้เช่นนี้) มีความเชื่อว่า  "หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎)" ให้คุณแก่ผู้ที่สัมผ้ส หรือจูบมันทำให้หลุดพ้นจากบาปได้ หรือ การสัมผัสหินดำก็คือการล้างบาปของมุสลิมใช่หรือไม่? และถ้าผู้ใดไม่สัมผ้ส"หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎)หรือสัมผ้สมันอย่างไม่เต็มใจ มันจะให้โทษแก่ผู้นั้น คือ "หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎) จะไปตลบตะแลงฟ้อง ต่ออัลลอฮ์ในวันตัดสิน เพื่อเป็นการลงโทษ ผู้ที่ไม่สนใจหรือให้ความรักต่อมัน

1.  ท่านรอซูลมูฮัมมัดกล่าวว่า: "หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎/อัลฮาจะรุ อัลอัสวัด)นี้ถูกส่งมาจากสวรรค์และมันมีสีขาวกว่าน้ำนม แล้วมันเปลี่ยนสีเป็นดำคล้ำ
     เพราะบาปของลูกหลานของอาดัม"
2.  ท่านรอซูลมูฮัมมัดกล่าวว่า: "ฉันขอสาบานด้วยอัลลอฮ์! อัลลอฮ์จะทรงชุบมัน(หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎/อัลฮาจะรุ อัลอัสวัด)ขึ้นมาในวันกิยามะฮ์ด้วย
     ตาสองข้างที่มันมองเห็นและลิ้นที่มันพูดด้วย การเป็นพยานแก่ผู้ที่สัมผัสมันด้วยความจริงใจ "
3. ท่านรอซูลมูฮัมมัดกล่าวว่า "การแตะต้องหินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎/อัลฮาจะรุ อัลอัสวัด)เป็นการล้างบาปได้  

จากฮาดีษดังกล่าวเป็นการยืนยันให้มุสลิมเห็นว่า ท่านรอซูลมีความเชื่อว่า"หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎/อัลฮาจะรุ อัลอัสวัด)" นี้ สามารถที่จะให้คุณและให้โทษ
แก่มุสลิมที่ศรัทธาในศาสนาอิสลาม และเห็นความสำคัญของ"หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎/อัลฮาจะรุ อัลอัสวัด)"

คุณ Peek-a-boo Style เข้าใจหรือไม่ครับ ว่าคุณได้กล่าวสาปแช่งใครให้ตกศาสนา ถ้าคุณเชื่อในฮาดีษ​โดยไม่ใช้สติปัญญาคิด (17:36),  คุณควรนำ
เรื่องนี้ไปปรึกษาอาจารย์ของคุณดู (อ.ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม, อ.อามีน ลอนา และ อ.ฟารีด เพนดี้) ว่า ควรวางหลักในการเชื่อฮาดีษด้วยการใช้ปัญญา ไม่ใช่เชื่อตามบรรพบุรุษ และควรหาทางแนะนำให้สังคมมุสลิมเลิกการให้เกียรติ  "เจว็ด" หินดำ(ٱلْحَجَرُ ٱلْأَسْوَد‎/อัลฮาจะรุ อัลอัสวัด) เพื่อความบริสุทธิ์ในการนับถือพระเจ้าองค์เดียว "อัลลอฮ์" ซึ่งเป็นหลักศรัทธา และหลักเตาฮีดที่สำคัญของศาสนาอิสลาม

สำหรับเยาวชนมุสลิม การเชื่อฮาดีษต่างๆที่หมุนเวียนอยู่ในการใช้ในสังคมมุสลิมนี้ ก่อนอื่นจะต้องเข้าใจว่า มุชริกอรับนี้มีความมัวเมาในอำนาจของเจว็ด และนับถือเทพเจ้าต่างๆ จำนวนมาก อัลลอฮ์ประทานอัลกุรอาน มาก็เพื่อขจัดความเชื่อที่งมงายของอรับพวกนี้ แต่ความเชื่อของพวกอรับผู้บูชาเจว็ด ยังมีเศษเหลือปะปนมากับหลักการของศาสนาอิสลาม อยู่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะมากับฮาดีษ เพราเป็นทางเดียวที่ พวกเขาจะอ้างว่าเป็นคำสอนของท่านรอซูลมูฮัมมัด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่