Ratchet & Clan Rift Apart PS5 เล่นแล้วเป็นยังไงบ้าง สนุกมั้ย น่าซื้อมาเล่นมั้ย

กระทู้สนทนา
หลังจากชั่งใจอยู่นานว่าจะซื้อเกมนี้มาเล่นดีมั้ยเพราะว่าดูเป็นเกม อนิเมชั่น ที่น่าจะไม่เข้ากับลุงแมว เกมเมอร์สายลุงเท่าไหร่ (ฮ่า) แต่ก็ตัดสินใจซื้อมาลองเพราะว่า เป็นเกม Exclusive บน PS5 พอได้ลองแล้วก็บอกว่าดีใจที่ซื้อมา เกมสนุกมาก สนุกขนาดที่ว่า เป็นเกมที่แนะนำที่สุด สำหรับคนที่มีเครื่อง PS5 หรือคิดจะซื้อ PS5 เกมนี้เป็นเกมที่ต้องเล่นเลยครับ เพราะว่าให้ประสบการณ์เฉพาะเครื่องมากๆ
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
เกมสามารถปรับกราฟิกได้แบบ 4K 30FPS Raytracing หรือ 60 FPS RT ก็ได้เหมือนกัน โดยลุงแมวของ 4K อยู่ไม่นานก็ปรับเป็น Performance RT เพราะว่า เกมเคลื่อนไหวเร็วมาก ปรับเป็น 60 FPS ดีกว่า โดยโลกที่เกมสร้างขึ้นมามีเสน่ห์มาก เต็มไปด้วยรายละเอียดเหมือน Animation ที่เล่นได้ แต่ว่าอินเข้าไปมากกว่าเดิม กว่าเกมแนวนี้ที่เล่นมา เพราะว่ารายละเอียดเยอะมาก เราจะรู้สึกเลยว่าในฉากมีอะไรเกิดขึ้นมากมาย เหมือนกับเป็นโลกอนิเมชั่นจริงๆ มีชีวิตชีวามากๆ ครับ รวมไปถึงตัวละครที่เค้าสร้างขึ้นมา มีเสน่ห์ น่ารัก รู้สึกว่าอยากติดตามและเอาใจช่วย
.
ในส่วนการเล่นเกม Ratchet & Clan Rift Apart ใช้ฟีเจอร์จอย DuaSense ของ PS5 มากๆ ทั้งการสั่น Haptic Feedback ที่ไม่ได้เป็นแค่ลูกเล่นแต่ว่าเอามาใช้ตลอดเกมทำให้เรารับรู้สัมผัสต่างๆ มากมาย ผ่านจอยและ Adaptive Triggers ที่ใช้จริงในการเลือกอาวุธต่างๆ ที่จะมีการกดไม่เหมือนกัน บางเครื่องมือใช้การกดลงไปครึ่งเดียว ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในเครื่องรุ่นเก่าและเป็นกลไกที่เอามาใช้ตลอดทั้งเกมได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างจากการเล่นเกมที่ผ่านมา เกมยังใช้ประโยชน์จาก SSD แทบทั้งเกมไม่รู้สึกถึงการโหลดเลย สำหรับ 3D Audio อาจจะไม่ได้โดดเด่นจากเกม PS5 อื่นๆ แต่ก็เป็นไปตามมาตรฐาน 3D Audio ที่ให้ทิศทางเสียงที่ชัดเจน และมีความรู้สึกถึงระยะประมาณหนึ่ง
.
ระบบการเล่นเกม ไม่ได้มีแต่เนื้อเรื่องเป็นเส้นตรงอย่างเดียวแต่ยังมีระบบภารกิจหลักรองให้เลือกเล่นได้ มี Mini Game ให้เล่นได้เพลินๆ รวมไปถึงระบบอัพเกรด และ ของสะสมน่ารักๆ ต่างๆ ในเกม มีอะไรให้เล่นให้ทำประมาณหนึ่งเลยครับผม
.
สรุปคือ Ratchet & Clan Rift Apart เป็นเกมที่ลุงแมวชอบมาก เล่นสนุก เพลิน เป็นตัวแทนประสบการณ์ของ PS5 ใครมีเครื่องแล้วหรือคิดจะซื้อเครื่องเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่ต้องซื้อหามาเล่นครับผม
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่