Warhammer Chaos Bane Slayer Edition เกมแนว Diablo บน PS5 สนุกมั้ย

กระทู้สนทนา
หลังจากตัดสินใจอยู่นาน เพราะว่าเกมนี้มาลดราคา 50% บน PS Store ผมก็ตัดสินใจถอยมา เพราะว่าเป็นเกมแนว Action RPG แบบไอโซเมตริกเกมแรกๆ บน PS5 ที่สามารถรันที่ 4K 60 FPS ได้อยากรู้ว่าเป็นยังไงบ้าง หลังจากได้ลองเล่นไปประมาณสี่ชั่วโมงก็พบว่าเกมนี้เล่นเพลินทีเดียวครับ
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
Warhammer Chaos Bane Slayer Edition โดดเด่นที่สุดคือการใช้จอย DualSense ของ PS5 มันไม่ได้ใช้ตัว Adaptive Triggers เท่าไหร่นะครับ เพราะว่าปุ่มโจมตีสำคัญอยู่ที่ปุ่ม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม วงกลม กากบาท แต่ว่า การสั่นของจอยเกมนี้เพลินมากครับ ทุกครั้งที่ต่อสู้ โจมตี ใช้พลังต่างๆ ก็จะเกิดการสั่นบนจอยทำให้มันมือในการฟันมากๆ เล่นแล้วติดหนึบให้ความรู้สึกที่ดีเลย (และทำให้แบตหมดเร็วด้วย 555) และเค้าจูนการใช้กับจอยมาดีมากๆ การบังคับ การ Mapping ปุ่มการใช้พลังต่างๆ ก็ดีมาก เหมือนเกมถูกออกแบบมาเพื่อคอนโซลด้วยเลยครับ
.
การอับเกรด เลเวล ของต่างๆ ก็ทำได้ดี เรียบง่าย ใช้ง่ายไม่งง ไม่ซับซ้อน เหมือนกับว่า สร้างมาเพื่อให้เราไปต่อสู้เป็นหลักไม่ต้องมาเน้นกลยุทธ์อะไรเยอะ ซึ่งก็ตรงกับแนว Action RPG แบบนี้ครับ
.
เพลงประกอบ เสียงสัตว์ประหลาดก็ให้บรรยากาศมากๆ ฟินเวลาต่อสู้ 555
.
เนื้อเรื่องถูกเล่าผ่านบาทสนทนากับ Cut Scene ที่อาจไม่ถูกเน้นมาก แต่ว่าเค้าก็พากษ์ทุกการสนทนาดีกว่าต้องอ่านเองไปตลอด เนื้อเรื่อง (ผมเล่นมาได้บทกว่าๆ ) อาจจะไม่ได้มีอะไรมาก แต่ก็ไม่ถึงขนาดไม่มีอะไรเลย เล่นต่อสู้ไป แล้วติดตามเนื้อเรื่องแบบเพลินๆ ไปก็ได้อยู่ครับ 
.
ใน Edition นี้เค้ามัดรวม DLC มาให้ด้วย สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมแนวนี้ผมว่าราคาเต็มก็คุ้มค่าเพราะว่าสามารถกลับมาเล่นใหม่ผ่านคลาสอื่นๆ ได้ เช่นสายโจมตีไกล สายเวทย์ แต่ถ้าไม่ได้ชอบแนวนี้มาก รอราคาลดแบบผม ผมว่าก็เป็นเกมที่สนุกเลยนะครับ เพลินมาก เล่นวันหยุดเบื่อๆ นี่ดีเลยครับ หายเครียด เลย ก็น่าจะประมาณนี้ครับสำหรับรีวิวสัมผัสแรก Warhammer Chaos Bane Slayer Edition PS5 ใครเล่นแล้วเป็นยังไงบ้าง มาแชร์กันได้เน้ แต่ห้ามสปอยล์นะครับ ลุงแมวยังเล่นไม่จบ
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Game Console PlayStation PlayStation 5 เกม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่