แพ้ง่ายมาก​ก​ เป็นสิวไม่หายสักที​ ใช้อะไรดีคะ?

เกริ่น​ก่อนว่าเราแพ้แบบง่ายมากกก​ บอบบาง​เหลือเกินแม่คุณ​ ​เราเริ่มเป็นสิวตั้งแต่อายุ15ละหนักขึ้นเรื่อยๆหนักแบบจับหน้าไปคือซากทั้งหน้าขรุขระ​ไปหมดทำให้ไม่อยากออกไปไหนไม่อยากสบตาใครกลายเป็น​คน​ไม่กล้าแสดงออกยิ่งเจอคนทักว่า​ หน้าไปแพ้อะไรมาเนี้ย​ เละขนาด5นี้นู้นนี่​ ก็รู้​แหละว่าทักเพราะเป็นห่วงเพราะสงสัยแต่ไอคนโดนทักนี่แถบจะน้ำตาไหล​ เอาง่ายๆว่าเราลองหลายวิธีมากเริ่มจากตอนนั้นเด็กใช่มั้ยก็เริ่มด้วยการรักษาเอง​ เสต็ป​เบสิก​เลยนะทา​ Benzac​ละลายสิวก่อนล้างหน้าเอ่ยล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเอ่ย​ล้างด้วย Acne-Aid เอ่ยดช็ดหน้าด้วยน่ำเกลือ​ กดสิว​ บลาๆๆ​ พอโตมาหน่อยเริ่มไปทำงานพาสไทม์พอมีเงินมาบ้างปรึกษา​กับแม่แม่ก็พาไปรักษาที่คลี​นิค​แห่งนึงงง​ รักษา​อยู่​ระยะนึงตามทั่วไปเอายามาทากดสิวมาร์ค​สิว​ บลาๆ​ อะเคจร้าาหายยย​ หน้าฉันหายแล้วววแต่หมดไปครึ่งหมื่นนน​ พอหน้าเริ่มดีเราก็เลยค่อยๆแบบลดยาหมอเพราะมันแพงงง​ แพงชห.เลยทำงานมาหมดกับค่ารักษาไปเยอะมากหลังจากที่ไปได้ไปต่อเนื่อง​ก็กลับมาเป็นสิวอีกกกครั้งละที่นี่เราไม่ไหวแล้วคือมันหมดเยอะเราไม่ใช่ครอบครัว​ที่มีทุนอะทำงานมาก็หมดกับค่ารักษาเราเองก็สู้ไม่ไหว​ ละต่อมาเรื่ิอยๆก็รักษา​เองเหมือน้ดิมแต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย​แล้วเราก็ค้นพบ​กับสิ่งที่ตัวเองแพ้​ สรุปคืออ​ 1.แพ้น้ำเกลือที่เช็ดหน้าจ้าา​ (ที่เขาว่าอ่อนโยนนนนั้นแหละคุ๊ณ)​  2.แพ้กรดAHAจากผลไม้​ (เนื่องจากเคยไปสั่งครีมเป็ยแบรนด์​บอกว่าออแกนิคเป็นผลิตภัณฑ์รักษา​สิวโดยตรงสรุปแพ้อีก​ โชคดีทางแบรนด์​รับผิดชอบ​แต่ก็ต้องรักษาหน้ากันต่อไป​ 3.เคยแพ้ครีมซองใน​7-11​ หลายๆตัวเลย​
เอาจริงๆเราเป็นคนไม่สั่งครีมในเน็ตเว้ยเพราะเชื่อว่า7-11​คือเขาต้องผ่านการตรวสอบมาแล้วละๆว้ใจได้และทุกๆครั้งที่เลือกสกินแคร์​จะเลือกเกี่ยวกับ​สิวววเรื่องเดียวเลย​ ไม่มีการเอาหน้าใส​ หน้าเด้ง​ โนๆๆๆฉันขอสิวหายพอออ​ ปล.ยาวนิดนึง​นะแต่อยากให้รู้จริงๆว่ามันแพ้ง่ายแพ้ไปหมดใช้อะไรก็ไม่ดีขึ้นตังก็หมดไม่มีเงินจะไปเข้าคลีนิก​กะเขาแล้วขอคำแนะนำ​หน่อยค่ะ​ **ถ้าราคาย่อม​เยาว์​ก็จะดีมากๆค่ะ
ปล.2​ ลืมบอกมาร์ค​หน้าไข่ขาวอะไรพวกนี้ทำมาหมดแล้วค่ะ​  ตอนนี้หยุดพังหน้าได้อาทิตย์​นึงแล้วค่ะแต่ก็ไม่มียุบ5555เศร้า​ เรื่องการใช้ชีวิต​ประจำวัน​-เราตื่นเช้าค่ะนอนประมาณ​4-5ทุ่ม​ เป็นคนดื่มน้ำน้อยแต่ตอนนี้พยายาม​ดื่มอยู่ค่ะได้วันละ2ขวดเล็กๆแล้วยากมากกก​ ละก็เป็นคนกินอาหารรสจืดค่ะไม่ปรุง​ ไม่ชอบขนมเท่าไหร่​ ไม่กินของหวานเลยแต่มีช็อกโกแลต​บ้างตอนเป็นประจำเดือน​ เผื่อเป็นประโยชน์​  ขอบคุณ​ล่วงหน้า​ค่ะ​🙇‍♀️🙏
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่