ทำไมลูกล้างลูกผลาญมักจะเป็นลูกที่พ่อแม่ดูจะรักมากที่สุดคะ

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เห็นมาหลายครอบครัวแล้วที่จะรักลูกคนนึงมาก แต่สุดท้ายคนที่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนที่สุดก็คือลูกรัก ส่วนลูกที่รักน้อยกว่าต้องมาคอยตามล้างจามเช็ดจากสิ่งที่ลูกรักทำ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
จากระทู้ที่ผมตั้ง บ้านผมนี้เต็ม ๆ ครับ น้องชายกับผมพี่ชายคนโตห่างกัน 6 ปี ผมเรียนไม่เก่ง ออกมาทำงานเองตอน 18 -19 ส่งตัวเองจนจบ ป.ตรี ส่วนน้องชาย เรียน ปวช. / ปวส. /ป.ตรี ม.เอกชน หมดเพราะแม่กับพ่อคาดหวังให้เรียนจบแล้วมีงานทำไม่ต้องลำบากเหมือนผม เรียนอย่างเดียวไม่ต้องทำงานไปเรียนไปเหมือนกับผม ถึงยอมขายตึกแถวที่ปล่อยให้เช่าเพื่อส่งน้องเรียน

สมัยพ่อมีชีวิตอยู่รักและสนิทกับน้องชายมาก ๆ มีอะไรที่ผิดพ่อมักจะเข้าข้างน้องเสมอ เงินที่ขอแม่บางครั้งเห็นอยู่ว่าน้องโกหกทำเอกสารปลอมผมเตือนแม่ ๆ ก็เชื่อและให้เงินน้องไป ที่ผมรู้เพราะผมทำงานเร็วทำเกี่ยวกับเอกสารมองแป๊บเดียวก็รู้แล้วว่าไม่จริง หลังน้องเรียนจบแม่ก็ดาวน์รถคันแรกให้น้องชาย ขนาดตอนได้เงินจากคู่กรณีที่ชนพ่อผม 90% หมดไปกับน้อง  มา 5 - 6 ปีก่อน น้องเลิกกับแฟนเก่าไม่ถึง 3 เดือนก็มีข่าวว่าจะแต่งงาน สรุปคือทำผู้หญิงท้องแม่ก็วิ่งหาเงินค่าสินสอด พอจะเปิดบริษัทแม่ก็๋วิ่งหาเงินทำทุนขนาดเอาทาวน์เฮ้าส์ชื่อแม่ไปค้ำประกันให้น้อง พอลูกจะคลอดก็หาเงินทำคลอดให้ แม้แต่น้องทำธุรกิจเจ๊งมีคดีอาญา คดีแพ่งแม่ก็ต้องหาเงินไปประกันตัวสู้คดีให้ แม่ช่วยน้องชายจนญาติๆ เพื่อนๆแม่ไม่เอาแม่สักคน แม่ช่วยแบบไม่คิดถึงตัวเอง แม้แต่ค่าไฟที่ค้างการไฟฟ้าเป็นหมื่นแม่ก็วิ่งเงินให้

สุดท้ายคนที่แม่รักมากที่สุด ห่วงมากที่สุด ไม่เคยตอบแทนหรือทำให้แม่สบายใจได้เลย แม่โทรมาหาผมที่ไรมีแต่บ่นว่าเครียด มีแต่เรื่องของน้องตลอด นี้อีกไม่เกิน 5 - 6 เดือน แบงค์มาบอกว่าบ้านน้องชายกำลังจะถูกยึดเพราะน้องไม่ส่งทั้งต้น ทั้งดอก สุดท้ายคนที่แม่นึกได้ยามลำบากก็มีแต่ผม แต่ทุกครั้งที่โทรมาไม่เคยถามความเป็นอยู่ผมสักครั้ง
ความคิดเห็นที่ 1
ไก่กับไข่

พ่อแม่รักลูกล้างผลาญ หรือลูกกลายเป็คนล้างผลาญเพราะพ่อแม่รักและเอาใจมากเกินไป
ความคิดเห็นที่ 4
ลูกไม่รักพ่อแม่มักไม่เปิดโอกาสให้ล้างผลาญ. ขออะไรก็โดนปฏิเสธหมด
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่