[CR] รีวิวแปรงลงรองพื้น ที่เราใช้แล้วรู้สึกว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนบ้าง

ฮัลโหลล ฮัลโหล๊ลลลล~ สวัสดีค่ะทุกคน กระทู้นี้นะคร้าเราจะมาเปิดกรุ รีวิวแปรงรองพื้นน ที่เราใช้ๆมา อยากมาแชร์ อยากมารีวิวให้เพื่อนๆที่กำลังสนใจ หรือ อยากหาแปรงรองพื้นคู่ใจได้ดูกัน เผื่อกระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลที่จะซื้อแปรงรองพื้นสักอันจ้าาา 
ขอเกริ่นก่อนเลยค่า เราเองตอนแรกก็มี อยู่แปรงเดียวนี่แหละ แต่พอนานวันเข้า เดินช็อปปิ้งบ่อยๆ เห็นส่วนลดบ้าง เห็นโปรล่อตาล่อใจ คนนั้นว่าดีคนนี้ว่าเด็ด บวกกับการเป็นทาสการตลาดนี่แหละค่ะ ทำให้เรา ซื้อๆ มา จนมีอยู่หลายอันทุกวันนี้ แต่แหม่ หน้าก็มีหน้าเดี๋ยวจะมีหลายอันไปทำไม ดังนั้นเราจึงแจกแม่บ้าง น้องบ้าง บ้างก็ขายต่อในกลุ่มแชร์เครื่องสำอางค่ะ เอาเป็นว่าเราจะมารีวิว เฉพาะแปรงที่เราเคยใช้ๆ มาเท่านั้นนะคะแต่ ย้ำก่อนเลยว่า ขอรีวิวจากความเห็นและความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้น หากผิดพลาดประการใดขออภัยมานะที่นี้ด้วยค๊าาาาาา~
เริ่มจากการที่เรามาทำความรู้จักกับแปรงรองพื้นต่างๆ กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ แปรงรองพื้นแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ก็ไม่เหมือนกันความต่างคือ รูปร่างของหัวแปรง  
รูปร่างของหัวแปรง จะมีทั้งหมด 4 รูปร่าง นั่นคือ 
แบบหัวแบน รูปแบบนี้เป็นรูปแบบเบสิก ใช้ง่ายมาก ปาดๆไปเลยจ้าต่อให้ไม่มีทักษะก็สามารถตัวนี้ใช้ได้กับรองพื้นแบบเนื้อลิควิดและแบบฝุ่นเลยจ้า
แบบหัวกลม ตัวนี้จะใช้ปัดรองพื้นแบบฝุ่นและปัดบลัชออน ข้อดีก็คือ ใช้ได้ทั้งลงรองพื้นและ ปัดบลัชออน คุ้มค่าดีจ้าา
แบบหัวตัด ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้ หัวแปรงแบบนี้สามารถใช้ได้กับรองพื้นแบบเนื้อลิควิดและแบบฝุ่นเลยจ้า
แบบ Oval ตัวนี้เกลี่ยง่าย เรียบเนียนเมื่อแบบนี้ข้อดีคือ ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดี สามารถเข้าถึงมุมที่แคบของใบหน้าและมุมต่างๆ เก็บรายละเอียดได้ดีแต่เราก็ต้องเช็กด้ามจับกันด้วยนะ ว่าแบบไหนถึงถนัดมือที่สุด แต่ออกตัวก่อนเราไม่เคยซื้อแบบนี้มาใช้นะจ้า
มาค่ะ เรามาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า 
เรามาดูกันที่ตัวแรก 
        Real Techniques Foundation Brush
 ขนแปรงแข็งแรง เกลี่ยเฉดดื้งได้ดีเข้ากับรูปหน้า เข้าถึงได้ทุกพื้นที่

แปรงอันนี้เป็นแปรงที่ซื้อแยกมาจากเซต ด้วยความที่เป็นแปรงหัวตัดเราจึงคิดว่าน่าจะสามารถปาดรองพื้นเนื้อครีมได้ดี และน่าจะสามารถทำมุมกับใบหน้าเราได้  แต่ความคิดเห็นส่วนตัวพอใช้แล้วรู้สึกไม่ค่อยชอบสัมผัส คือส่วนตัวชอบสัมผัสนุ่มๆมากกว่า บวกกับเวลาเกลี่ยเราว่าเป็นรอยเส้นๆ ส่วนตัวเราจะไม่ใช้เกลี่ยรองพื้นหน้า แต่เราว่า เหมาะกับการ เกลี่ยรองพื้นเวลาลงใต้ตาเพราะเข้ามุมเข้าซอกได้ดี 
 KATHY COSMETICS
ขนนุ่ม แน่น เกลี่ยได้สม่ำเสมอ ไม่เป็นรอยแปรง และปกปิดเรียบเนียน
ตัวนี้จัดว่าเป็นลูกรัก ณ ปัจจุบัน ไม่แพงเลยถ้าเทียบกับคุณภาพ คือ เทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์อยู่เด้อขนแน่นมาก และ นุ่มมาก ไม่บาดหน้าเลย ที่สำคัญนางทำเป็นทรงรี แบบพอดีหน้า ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป เกลี่ยรองพื้นแล้วเนียนเร็วมาก ปาดไม่กี่ทีก็ทั่วหน้าเลย แปรงไม่กินเนื้อรองพื้น ไม่เป็นเส้นๆ ถือว่าดีงามมาก เราซื้อมาลองใช้พร้อมกับแป้งทิ้นของเค้า คือ นางใช้คู่กันแล้วชนะเริ่ดมาก นอกจากเกลี่ยรองพื้นแล้วเราเอาไปลองใช้เป็นเฉดดิ้ง ก็คือ ก็ได้อยู่น้าา เหมาะมากเช่นกัน มันรับกับโครงหน้าบริเวณกรามได้เป๊ะเลย องศาดี คือดีย์ ใช้กับรองพื้นก็เริ่ด ลงแป้งก็ได้ เฉดดิ้งก็ดี อันนี้ ใช้นางบ่อยสุด
Zoeva 102 Silk Finish
เกลี่ยง่าย อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้า
ตัวนี้ก็จัดว่าเป็นตัวโปรดอีกตัวเหมือนกันค่าาา ขนนุ่ม สปริงตัวดีมาก วัสดุคุณภาพพอๆกับ sigmaในราคาที่ถูกกว่า หัวของตัวนี้จะออกมนๆหน่อยแต่ใช้งานไม่ยากและอเนกประสงค์มาก ลงรองพื้นได้ลุคที่ปกปิดแต่บางเบา เอามาปัดแป้ง หรือทำคอนทัวร์ก็ได้ ถ้ามีงบก็แนะนำ เพราะไม่ได้แพงมาก แต่ข้อเสียคือแปรงค่อนข้างที่จะแห้งช้าสักหน่อยเวลาเอาไปซัก
Sigma F50 Duo Fibre Brush
ขนแปรงคุณภาพดีทนทาน เกลี่ยเป็นเกลี่ยดี เนียนกริบ

ถือว่าคุณภาพดีใช้ได้ เราว่าใช้โอเคเลย แต่เราจะไม่ใช้แบบลากยาว จะใช้ปาดระยะสั้นๆเพราะไม่งั้นจะ เป็นเส้นๆ ไม่เนียน เกลี่ยเท่าไหร่ก็ไม่ได้ ดังนั้นตัว ถามว่าปกปิดดีไหม ตอบว่าดีคะแต่ก็ต้องทำเป็นด้วย ดังนั้นถ้าให้แนะนำมือใหม่ยังไม่รู้สึกว่าอยากแนะนำตัวนี้นะ แต่ถ้าแต่งหน้ามาแบบชำนาญๆ ตัวนี้ก็ได้อยู่ 

SHISEIDO 
ขนแปรงแน่น จากแบรนด์ชื่อดัง ควบคุมการลงรองพื้นได้ดีเน้นการปกปิด
เห็นชื่อแล้วบอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่ดังเรื่องแปรงแต่งหน้า อย่างรุ่นนี้ ขนแปรงแน่นๆ เน้นเรื่องการปกปิดได้ดีแต่งหน้าเองแล้วรู้สึกเหมือนมืออาชีพขึ้นมาเลยอ่าาา ใช้ง่ายด้วย อย่างที่บอกคือขนเรียงกันเส้นต่อเส้นแน่นๆแข็งแรงมาก  ความเห็นส่วนตัวมองว่า ขนแปรงนุ่ม ลงรองพื้นแล้วเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วเส้น ๆ ถ้ามีงบหน่อยตัวนี้ดีคะ แต่พอดีช่วงนี้โควิดไม่ค่อยมีงบ อันนี้ไปรองมาจากของแม่ อิอิ
Charlotte Tilburry Hollywood complexion brush
แปรงแต่งหน้า 2 in 1 ของป้าชาลอต ขนแปรงนุ่มมาก เกลี่ยเนียนกริบ 
ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบขนแปรงที่นุ่มละมุนมากกกก เป็นแบบแปรงสองด้าน สะดวกในการใช้งานแปรงใหญ่ เราจะใช้เป็นตัวเกลี่ยเบส เกลี่ยรองพื้น ดีไม่เป็นริ้วไม่เป็นเส้นเกลี่ยได้เนียนกริบ ส่วนหัวอีกด้านแปรงเล็กหน้าตัดเฉียงเราใช้สำหรับเกลี่ยคอนทัวร์ไฮไลท์เฉพาะจุดเล็กๆบวกกับกลบรอยคล้ำใต้ตาตัวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวโปรดอีกตัว ในราคาที่อัพขึ้นมาหน่อย
 
 
 
170 SYNTHETIC ROUNDED SLANT BRUSH
ขนแปรงคุณภาพดีทนทาน เกลี่ยรองพื้นง่ายและแนบเนียน
ขนแปรงนุ่ม ช่วยกระจายเนื้อรองพื้นบนผิวอย่างสม่ำเสมอ ไม่เป็นเส้นริ้วไม่เป็นเส้น ทำให้ผิวดูแนบเนียนมากขึ้น แต่ไม่หนามากถือว่าโอเค และตัวนี้ยังสามารถทำให้ลงรองพื้นได้รวดเร็ว นอกจากนี้ ยังใช้งานได้ทนทานมากด้วยค่ะ เรียกได้ว่าถึงแม้ราคาจะสูงหน่อย แต่ก็คุ้ม
โอเคจากที่รีวิวไปวันนี้ย้ำอีกครั้งเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวจากตัวเองและคนใกล้ตัวนั่นคือคุณแม่และน้องของเราเท่านั้น หากเกิดพลาดอย่างไรขออภัยด้วยนะคร้าาาาา  ขอบคุณที่อ่านจนจบคร้า
ชื่อสินค้า:   แปรงรองพื้น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่