มีใครเป็นโรคต่อมลูกหมากอักเสบบ้างครับ

ผมมีเริ่มอาการ มาได้2เดือนกว่าๆเกือบสามเดือนแล้ว แต่พึ่งเริ่มไปหาคุณหมอประมาณเกือบสองเดือน อาการตอนแรกแค่ปวดปัสสาวะบ่อย ก็เข้าใจว่ากระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซื้อยามากินแต่ก็ไม่หาย ต่อมาเริ่มปวดหน่วงๆที่ท้องน้อย กับใต้อันทะ ก็เลยไปหาหมอที่รพ.เอกชนแห่งนึง คุณหมอแค่ให้ตรวจปัสสาวะ(ไม่เจอเชื้อ)และก็ถามอาการ แต่ไม่ได้ตรวจอย่างอื่น ก็ให้ยาปฏิชีวนะมาทาน ไปหาอีกสองสามครั้ง คุณหมอก็ไม่ได้ตรวจอะไรเพิ่ม แค่ให้กินยาต่อ กินมาได้เดือนกว่าก็ไม่ดีขึ้น เลยลองย้ายมาหาคุณหมอที่รพ.ศิริราชปิยะมหาการุณดู คุณหมอซักประวัติ+ตรวจปัสสาวะ แล้วก็ให้กินยาตัวเดิมต่อ+ให้เพิ่มมาอีกสองตัว เป็นยา uroflowกับurispas แล้วนัดอีก1เดือนให้ไปตรวจ อัตราการพุ่งของปัสสาวะ+ปัสสาวะคงเหลือในกระเพาะปัสสาวะอะไรนี่แหละครับ อยากทราบว่ามีใครเป็นโรคนี้บ้าง รักษาหายกันไหมครับและนานมากไหม อ่านเจอว่าต้องรักษาอย่างน้อย6เดือนนี่เครียดเลยท้อแท้มาก เพราะทรมานจริงๆ ตอนนี้อาการที่เป็นอยู่เป็นตามนี้เลยครับ  
-ปัสสาวะบ่อยโดยเฉพาะตอนกลางคืน ลุกเข้าห้องน้ำทุก1-2ชม.
-มีบางทีไม่ปวดปัสาวะเลยหลายชั่วโมง ทั้งๆที่กินน้ำปกติแต่รู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว พอของไปเจ้าห้องน้ำก็ปัสสาวะออกมาไม่เยอะ แต่จะค่อนข้างแสบ
-ปัสสาวะบางครั้งจะแสบๆขัดๆ เสียวๆตรงปลาย 
- บางทีปวดหน่วงๆท้องน้อย อันทะ ใต้อันทะ แต่เป็นไม่ค่อยบ่อยพอทนได้ ส่วนใหญ่จะรู้สึกไม่สบายตัวบริเวณนี้มากกว่าจะปวด
-รู้สึกปวดเหมือนอยากถ่ายหนักบ่อยมาก แค่รู้สึกเหมือนนะครับแต่ไม่ได้ต้องเข้าห้องน้ำจริงๆ โดยเฉพาะตอนจะนอน อันนี้แหละครับที่ทรมานที่สุดในทุกอาการ เพราะเป็นค่อนข้างบ่อย แล้วถ้าเป็นตอนจะนอนก็นอนไม่ได้ ทุกวันนี้นอนน้อยมาก นอนได้ก็หลับๆตื่นๆลุกมาเข้าห้องน้ำอีก ยิ่งถ้า+กับอาการไม่สบายตัวข้อที่แล้วนี่ยิ่งหนักเลย
พูดตรงๆเลยครับ ตอนนี้เหนื่อย ท้อแท้มาก อยากให้อาการดีขึ้นมากๆ อ้อ ผมอาย38 แต่น้ำหนัก120++ ถ้าลดน้ำหนักจะข่วยให้อาการดีขึ้นไหมครับ
ขอบคุณครับที่สละเวลาอ่านที่ผมระบาย

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่