ทำไมคนอื่นชอบมายุ่งกับความสุขของเรา

เราอายุเกือบเลข 5 แล้ว มีกิจการส่วนตัว ส่งเงินเลี้ยงพ่อแม่ ผ่อนบ้านของตัวเอง (เงินเราล้วนๆ)...
แต่กิจกรรมยามว่างของเราคือ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง (เสียบหูฟัง) ซึ่งมันเป็นปัญหาของคนอื่นที่ชอบมากระแนะกระแหนเราจนได้ จนเราคิดว่าหรือเราผิดปกติเองหนอ เช่น
- เราเฝ้าร้าน ไม่มีลูกค้า ก็จะนั่งดูหนัง ก็จะมีญาติๆ เพื่อนๆ แฟนไปฟ้องแฟนว่าเราเอาแต่นั่งดูหนัง แฟนก็จะมาบอกเรา คำถามคือ แล้วทำไมหรือ? แฟนก็จะประนีประนอมว่า เราควรสนใจเค้าหน่อย (มาบ่อยมาก ไม่ได้มาอุดหนุน ไม่ได้มาเป็นลูกค้า เหมือนมานั่งพัก หาน้ำหาขนมกินเฉยๆ หรือมาฝากของให้อีกคนนึง)
- ลูกน้องแฟนชอบมานั่งเล่นที่ร้าน ย้ำ นั่งเล่นเฉยๆ นะ บอกตรงๆ ว่าเราอึดอัดเพราะเหมือนต้องมาคอยชวนคุย เคยถามตรงๆ ว่าไม่ทำงานหรือ? ไม่ไปเที่ยวไหนหรือ? เค้าก็ตอบว่าเบื่อไม่รู้จะไปไหน หลังๆ เราเลยไม่สนใจก็ดูหนัง เล่นเกมของเราไป แต่เค้าก็จะไปบอกแฟน ว่าเราเล่นแต่เกม เราก็ย้อนถามแฟนนะ.. ว่าแล้วยังไงอ่ะ? ร้านเรา เค้ามาเอง ไม่ได้ชวนมา ทำไมต้องรักษามารยาท แล้วมาบ่อยเกือบทุกวันด้วย
- เวลาไปที่ๆ จะต้องรอคิว เราก็เล่นเกมในโทรศัพท์ (ปิดเสียง) เพื่อฆ่าเวลา ญาติแฟนก็จะว่าๆ เราโตแล้วยังเล่นเกมเป็นเด็กไปได้ หรือหาว่าเราติดเกม เล่นแต่เกม อะไรอย่างนี้
- เวลากินข้าวเราไม่เคยจับโทรศัพท์ มีแต่พวกลูกหลานนั่งก้มหน้าจิ้มมือถือกันทุกคน มีแต่เราที่คอยเติมน้ำ เทคแคร์ทุกคน และไม่มีใครกล้าว่าด้วย!!
- แม่แฟนเคยเอาโทรศัพท์ให้เราทำอะไรสักอย่าง ตอนนั่งในรถ เราก็บอกว่าเดี๋ยวรอให้ถึงร้านก่อนจะดูให้ ดูบนรถมันเวียนหัว แม่ก็สวนมาเลยจ้า.. ทีเล่นเกมไม่เห็นเวียนหัวเลย.. โห อยากย้อนมากเลยว่าตอนเล่นนี่นั่งอยู่บนพื้นราบ ไม่ได้เล่นในรถ
     สรุป เราควรปรับปรุงตัวเองเพื่อสนใจคนอื่น หรือเราผิดปกติมั้ย ที่เล่นแต่เกม ดูหนัง ฟังเพลง ตามที่เล่าเลยค่ะ (แต่ถ้าฟังเพลงแล้วมีคนอื่นมา เราจะเลิกฟังนะคะ ปิดเพลงถอดหูฟังออก)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่