พอให้อภัยคนที่เคยนอกใจแล้วปรับตัวกันอย่างไรบ้างคะ?

คบกับแฟนมา2ปี ก่อนปีหม่ที่ผ่านมาแฟนนอกใจค่ะ ไม่คิดจะหันกลับไปเพราะเรื่องนี้มันสุดๆค่ะ แต่ด้วยการเรียนหรือพันธะอื่นๆทำให้เราเจอกันอีกครั้งก็กลับมาคบกันอย่างง่าย (จะด่าเราโง่ก็ได้ค่ะ ใจเราคิดถึงตลอดแค่ไม่ได้ไปง้อขอคืนดี พอกลับมาเจอกันเขามากอดใจบางไปหมดเลยค่ะ555)

ตอนนี้กลับมาคบกันได้จะ2เดือนแล้ว  ก่อนหน้านี้มีทะเลาะกันค่ะ
ครั้งที่1 เราตัดพ้อกับมือที่สามซึ่งเขาคงจะรำคาญด้วยค่ะ อันนี้คิดว่าเราผิดจริง
* จากนั้นเราตั้งกฎไว้ว่า เราจะลืมเกี่ยวกับผญ.คนนี้ คนที่ไม่เคยหาข้าวน้ำมาให้กิน ทำไมต้องคิดให้เป็นทุกข์ ขอแบนไม่พูดถึงหรืออะไรก็แล้วแต่
ครั้งที่2 เราถามเขาค่ะว่าไว้ผมทรงอะไรดี นางบอกหน้าม้า มือที่สามตัดหน้าม้าค่ะ ซึ่งมันทำให้เราคิด โมโหมากเพราะบอกไปแล้วว่าจะไม่พูดอะไรให้นึกถึง อยากให้พยายามด้วยกัน นางก็แก้ตัวว่าเราเคยตัดตอนคบกันใหม่ ซึ่งตรูตัดล่าสุดตอนม.1จ้า ก็ตีกันไปยกใหญ่

การปรับตัวของเขาคือเขาไม่เอาโทรศัพท์เข้าห้องน้ำ หรือเข้าห้องน้ำเป็นเวลานานๆแล้ว แต่ทุกอย่างเหมือนเดิม เขาเป็นคนติดเกมส์ค่ะ 
เมื่อก่อนเราใจกว้างให้เล่นกับผู้หญิงเพราะไว้ใจมาก สถานะไม่ขึ้น ทุกคนรู้ว่าอยู่ด้วยกัน เขามีตี้ผู้ชายค่ะ แก๊งค์ชายโสด พอตี้ไม่ครบก็ไปหาผญ.มาเล่นด้วยจนเรื่องเป็นแบบนี้ค่ะ ไม่โทษใครนะคะ โทษแค่ผญ.กับผช. ตัวเราด้วยค่ะ

ไม่ยิบย่อยนะคะ
อยากขอคำปรึกษาหรือแนะนำค่ะ เรายังไม่หยุดคาดหวัง น้อยใจทุกครั้งเวลาส่อง เข้าใจว่าใหม่ค่ะ แต่มันน้อยใจมากๆ เมื่อก่อนเราเชื่อใจตลอด ตอนนี้นิดหน่อยคือระแวงไปหมดค่ะ บั่นทอนเราทั้งคู่มากๆ อยากมีปุ่น Delete ผญ. คนนั้นออกไป 
เราอยู่เฉยๆของเราทำไมต้องมาทำแบบนี้กับเราด้วย

ใครมีประสบการณ์หรือคำแนะนำดีๆพอให้ทำใจได้รบกวนหน่อยนะคะ บางทีรู้วิธีจัดการความรู้สึกนี้ค่ะแต่ทำไม่ได้ ชอบอ่านหลายๆประสบการณ์หรือคำแนะนำ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่