ทำไมหมักเนื้อแล้วมีรสเปรี้ยวไม่มีกระเทียมผสม

คือผมทำเนื้อเสียบไม้ขายเริ่มทำตั้งแต่เที่ยงเสร็จบ่าย3ครึ่ง หรือ 15.30 และเริ่มออกขาย 16.00 น. แต่พอ 1 ทุ่มครึ่ง หรือ 19.30 เนื้อช่วงท้ายๆมีรสเปรี้ยว จึงสงสัยว่าเป็นเพราะ เครื่องปรุงหรือเปล่า เครื่องปรุงตัวไหนที่ทำให้รสชาติอาหารเปรี้ยว ท่านผู้รู้ตอบคำถามผมทีนะครับ
เครื่องปรุงที่ผมใส่
1 พริกไทยขาวบด
2 พริกไทยทำเกล็ด
3 น้ำตาลปีบ
4 ซอสหอย หรือน้ำมันหอย
5 ซอสปรุงรสฝาเขียว
6 ซีอิ้วขาวถั่วเหลือง
7 ชูรส
8 เกลือ
เครื่องปรุงตัวไหนครับที่มีส่วนทำให้เนื้อที่หมักเปรี้ยว หรือมีปัจจัยอื่นๆครับ 
ตอบกระผมทีครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่