ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย แม้แต่นิดเดียว ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศได้ไหมครับ

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมอายุ 26 ปีแล้วครับ และทำงานอยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และมีแพลนอยากไปเรียนโรงเรียนภาษาที่อเมริกา แต่ภาษา ณ ตอนนี้ยังไม่พูด สนทนา อ่าน เขียน ไม่เก่งเลย แต่มีโอกาสจะไปโรงเรียนภาษาที่ประเทศอเมริกาในช่วงปลายเดือน พฤศิกายน 2021 (ณ ช่วงเวลานี้เพราะมีเหตุผลส่วนตัวครับ) และถ้าหากได้ไปผมจะไปอาศัยอยู่กับญาติครับ และตั้งใจจะเรียนโรงเรียนภาษาให้ได้ภาษากลับมาสักประมาณ 1-2 ปี) ซึ่งในตอนนี้ประเทศอเมริการเริ่มเปิดประเทศหลังจากโรคระบาดโควิดดีขึ้นแล้ว จึงอยากจะสอบถามผู้รู้เพื่อช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

1. ถ้าหากผมไม่มีความรู้เรื่องภาษาเลย ผมจะสามารถไปเรียนโรงเรียนภาษาที่อเมริกาในคลาสที่ต่ำที่สุดเลยได้ไหมครับ หรือต้องใช้คะแนนอะไรยื่นไหม

2. เรื่องการขอวีซ่านักเรียน F1 ถ้าหากผมจะไปอาศัยอยู่กับญาติที่นั้น ทางญาติได้บอกประมาณว่าจะทำเป็นจดหมายหนังสือรับรองมาว่าญาติอาศัยอยู่ที่ไหนและทำงานที่ไหน (ญาติผมได้แต่งงานกับคนที่อเมริกานะครับ) จะมีโอกาสผ่านไหมครับ เนื่องจากผมได้ยินมาว่าถ้าหากไปพักอาศัยกับญาติที่นั้น วีซ่ามักจะไม่ผ่าน

3. เรื่องการสัมภาษวิซ่า ตอนสัมภาษเขาจะสัมภาษภาษาอังกฤษไหมครับ เนื่องจากผมไม่สามารถสนทนาภาษาอังกฤษได้ หรือสามารถเลือกสัมภาษภาษาไทยครับ

4. จากข้อมูลทั้งหมดพอจะแนะนำการทำวีซ่าให้ผ่านไหมครับ (พอดีผมได้ยินมาว่าวีซ่าไปอเมริกาผ่านยากมากๆ)

**ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้รู้ที่ช่วยมาตอบและให้คำแนะนำครับ**
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
1.เอาจริงมันอยู่ที่สถาบันนั้นค่ะว่าเขารับนักเรียนเเบบไหน อะไรยังไง  ลองดูเเละสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันที่เราไปค่ะ
2.ไปเรียน1-2ปี  ก่อนไปเราว่าควรมีพื้นฐาน_สักนิด_ค่ะเพื่อที่จะสื่อสารในชีวิตประจำวันได้บ้าง เเต่เราว่าคุณคงจะเป็นภาษาเร็ว เพราะถ้าสภาพเเวดล้อมพูดเเต่ภาษาอังกฤษคุณก็จะชินเเละพูดได้เร็ว(ถ้าตั้งใจจริง)
3.เรื่องวีซ่าตอนนี้เราไม่เเน่ใจ(ลองอ่านกระทู้นี้ดูค่ะ)
https://pantip.com/topic/30118627
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่