[SR] ร้านที่สายเนื้อไม่ควรพลาด Wagyu Lab J ย่านทองหล่อ เมนู Set สำหรับ 2 คนที่คุ้มมาก ๆ

สายเนื้อมาทางนี้ . . .
Wagyu Lab J produced by Channel J
ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านทองหล่อ
ที่นี่มีเมนูแบบ Set ที่รวมจานเด็ดของร้านนี้ รวมเนื้อเกรดพรีเมี่ยมระดับ A5 ไว้ด้วยนะ
ถ้าพูดถึงเนื้อโดยเฉพาะวากิว มิกิว่าหลาย ๆ คนน่าจะชอบความนุ่ม ความสวยของมันลายหินอ่อน
ย่างไฟแล้วได้กลิ่นหอม ๆ เข้าปากแล้วแทบละลายใช่ม๊า
ที่นี่เนื้อดีมาก เมนูฟิวชั่นอื่น ๆ ก็อร่อย
ว่าแต่ตอนนี้เราเข้าไปในร้านพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า เริ่มหิวแล้ว . . .
เมนูจะมีแบบปกติที่ขายตลอด
Lunch Set
กับเมนูใหม่ ๆ ที่เพิ่งออกมา
สั่งอาหารกันก่อน . . . กินอะไรดีนะ
มอคเทลที่สั่งมามี 2 อย่าง
Zen Garden
รสหวาน เปรี้ยว ซ่า สดชื่น ๆ แบบผลไม้กับสมุนไพร
มีส่วนผสมของแอปเปิ้ล, มะนาว, ตะไคร้, ขิง
Rod phol la Mhai
เป็นน้ำสับปะรด หวานอมเปรี้ยว ใส่พริกเกลิอมีความเผ็ดนิด ๆ แปลกแต่อร่อยดีนะ
พอมานั่งสักพัก ก็มี Bread Stick 3 รส มาเสิร์ฟให้กินเล่นกันก่อน
Mentaiko Mayonnaise
รสหวานนุ่ม หอมเมนไทแบบกำลังดี
Mentaiko Mayonnaise กับ Lobster Dressing
คือรวม 2 อย่างไว้ด้วยกัน
จะได้รสหวาน นุ่ม กับ รสเปรี้ยว หอม มัน ความครีมมี่ปานกลาง
มิกิชอบอันนี้มากที่สุดใน 3 อย่างนะ
Lobster Dressing
รสออกเปรี้ยวนิด ๆ ของมะเขื่อเทศ กับกลิ่นหอมของ shrimp oil + Lobster
สรุปว่าแบบ Set Menu 9 จาน สำหรับ 2 คน
นั่งรอสักพัก เมนูแรกก็ออกมาแล้ว . . .
Hotate Salad
เป็นสลัดที่รวมผักไว้หลายอย่าง ทั้งผักสด ผักต้ม มีกระเจี๊ยบ พริกหวาน เลมอน
พอนสึยูซุเจลลี่แผ่นบาง ๆ ก็อร่อยเปรี้ยวสดชื่น
หอยเชลส์ฮอกไกโด ชิ้นใหญ่ สด หวาน ๆ
ราดด้วยน้ำสลัดโชยุกับงา ตัวน้ำสลัดเข้มข้น รสชาติต่างจากร้านอื่น ๆ อร่อยแบบมีเอกลักษณ์ดี
ท็อปด้วยไข่แซลมอน
Wagyu Sushi
เนื้อวากิวสีสวย เบิร์นมาเบา ๆ ท็อปด้วยคาร์เวียร์กับซอสฟัวกราส์
รสชาติแบ่งออกเป็นเลเยอร์ ตอนแรกจะได้รสหอมนัว ๆ มัน เค็ม ของคาเวียร์ กับ ซอสฟัวกราส์
ตามด้วยความหอม หวาน ฉ่ำของเนื้อวากิว ตบท้ายด้วยข้าวปั้นนุ่ม ๆ
Soup Of The Day
เป็นซุปปลาแห้ง รสชาติกลมกล่อมดี
Wagyu Roll with Foie Gras Sauce
วากิวเบิร์นพันหน่อไม้ฝรั่ง ท็อปด้วย ฟัวกราส์ซอส แอปเปิ้ลซอส คาเวียร์
ชอบตรงที่มีหน่อไม้ฝรั่งเคี้ยวกรุบ ๆ ด้วย
รสชาติหอม หวาน เค็ม มัน แบบเข้มข้นดีมาก ๆ เลย
Foie Gras Coconut Caramel
เมนูนี้ตอนที่กินก็คิดอยู่ในใจว่า จะเรียกว่าเป็นของคาว หรือ ของหวานดี
เป็นการรวมตัวกันที่ . . . แปลก แต่เดี๋ยวไปลองก่อนว่ารสชาติจะออกมาเป็นแบบไหนนะ
ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ หนา ฟู นุ่มมาก ครีมมี่มาก หอม หวาน มัน ( ไม่คาว )
ทีนี้พอกินกับมะพร้าวอ่อน ที่มีรสหวาน มัน
มีซอสราสเบอรี่ หวานอมเปรี้ยว กลิ่นหอมสดชื่น และ ช็อกโกแลต
กลายเป็นว่าอร่อยมาก ดีมาก ให้ความรู้สึกเต็มคำ
เป็นเมนูที่ถ้าสายฟัวกราส์มาแล้วควรสั่งเบิ้ลค่ะ
Sorbetมะนาว สูตรของเชฟ
มาแบบเป็นเกร็ดฟู ๆ รสเปรี้ยวกำลังดี หวานนิด ๆ
กินปรับรสที่ลิ้นกันก่อน จะได้รับรสเนื้อได้แบบเต็ม ๆ
Steak Tasting Set
เป็นเมนูที่มีเนื้อ 3 ชนิด เสิร์ฟมาพร้อมกันในจานเดียว
◗ F1 Tajima Wagyu
◗ Kobe wine A5
◗ Kagoshima Wagyu A5

ส่วนการย่าง ที่นี่จะย่างเนื้อด้วยเตาถ่านไม้โกงกาง
เราชอบความสุกแบบไหนบอกเชฟได้เลย
หรือ
ถ้าเกิดว่าอยากสั่งเมนูเนื้อ แต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหน ปรึกษาเชฟได้
เชฟประสบการณ์เยอะ แนะนำได้ดีเลยค่ะ
เนื้อวากิวว่าอลังการแล้ว เครื่องจิ้มก็อลังการไม่แพ้กัน
น่ากินมาก . . .
เนื้อจะวางเรียงตามนี้ F1 Tajima Wagyu > Kobe wine A5 > Kagoshima Wagyu A5
ตอนที่กินก็ให้เริ่มกินตามลำดับจากซ้าย ไป ขวา
เชฟบอกว่าให้ลองกินแบบยังไม่ต้องจิ้มเครื่องจิ้มก่อน จะได้รับรสชาติของเนื้อแบบเต็ม ๆ คำ
แล้วคำต่อไปค่อยกินกับเครื่องจิ้ม
มาลองกันทีละแบบเลย
F1 Tajima Wagyu
เป็นเนื้อที่หอม นุ่ม มีความหยุ่น ๆ มันแทรกปานกลาง รสมัน เข้มข้น
Kobe wine A5
เป็นเนื้อเกรดที่ดีที่สุด เนื้อหอม นุ่มมาก มีความหวานฉ่ำ มันแทรกแบบนุ่มละมุน
เหมาะกับคนที่ชอบเนื้อรสเข้มข้น แต่ให้ความรู้สึกเบา ๆ
เนื้อวัวสายพันธุ์นี้มีความพิเศษตรงเขาจะใช้กากองุ่น ( ที่ใช้หมักไวน์ )
Kagoshima Wagyu A5
เนื้อหอม นุ่มมาก รสชาติจะออกไปทางเข้มข้น เหมาะกับคนที่ชอบรสเนื้อแบบเต็ม ๆ จัด ๆ เต็มปากเต็มคำ
ไขมันที่แทรกมาในเนื้อมีความนุ่มละลาย รสชาติมัน ๆ หน่อย
เครื่องจิ้ม 9 อย่าง ที่ไม่อยากให้พลาดเลยสักอัน
เกลือไวน์แดง : เป็นความเค็มที่มีความหวานแทรกอยู่ด้วย แล้วก็กลิ่นหอมเบา ๆ ของไวน์แดง
เกลือหิมาลายัน : เค็มเหมือนเกลือปกติ แต่ว่าจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่า
พริกไทยกำปอต : เป็นพริกไทยที่หอมที่สุด และแพงที่สุด กลิ่นหอม ไม่เผ็ดมาก
หอมสับ : เป็นหอมที่กลิ่นไม่ฉุนมาก มีความหวาน ๆ แสบ ๆ
วาซาบิสด : ได้ความเป็นวาซาบิแบบหอมเข้ม จิ้มได้ก้อนใหญ่ ๆ ให้ได้รสแบบเต็ม ๆ เพราะว่าไม่ได้ฉุนขึ้นจมูกมาก
มัสตาร์ด : จะมีพริกไทยญี่ปุ่นดอง กับ เม็ดมัสตาร์ด มาด้วย รสเปรี้ยว หวานแบบกลม ๆ ลงตัวดี พอกัดโดนเม็ดมัสตาร์ดก็จะมีความเผ็ดนิด ๆ แทรกมา
พอนสึยูซุเจลลี่ : รสเปรี้ยว หวาน มีความหอมของยูซุด้วย กินแล้วสดชื่นมาก เวลาที่กินกับเนื้อจะมีความกลมกลืนกันมากที่สุด
กระเทียมดำ : เป็นสูตรของทางร้าน ไม่เหมือนที่อื่น ความรู้สึกเหมือนกินบ๊วย หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ อร่อยดี
ส่วนตัวที่เป็นครีม ( มิกิจำชื่อไม่ได้ ) : รสนุ่ม ๆ มัน ๆ หอม ๆ ครีมมี่มาก ๆ แต่ไม่เลี่ยนนะ กินเปล่า ๆ ก็อร่อย
มิกิชอบจิ้มกับเกลือไวน์แดงมากที่สุด คือ เป็นรสเค็มที่มีความหวานหอมเบา ๆ ของไวน์แดง
เข้ากับเนื้อดีมาก ๆ
แต่รวม ๆ แล้วคือ จะจิ้มกับอะไรก็อร่อย ทั้ง 9 อย่าง
( อยากให้ลองทุกอย่างค่ะ อร่อยคนละแบบเลยนะ )
ถ้ามาลองเทสต์เนื้อทั้ง 3 ชนิดนี้แล้ว เกิดติดใจแบบไหนเป็นพิเศษ
จะสั่งแบบอะลาคาร์ทเพิ่มอีกก็ได้ค่ะ
เมนู Steak Tasting Set หลังจากที่กินเสร็จแล้ว
สำหรับมิกิ ชอบ Kobe wine A5 มากกว่า ตรงที่รู้สึกว่ามีความนุ่ม รสออกหวาน มีความเบาไม่หนักมาก
อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเราชอบรสแบบไหน แต่ว่ารวม ๆ แล้วคืออร่อยมากทุก ๆ แบบเลยค่ะ
Lobster ramen
ตอนที่มาเสิร์ฟคือกลิ่นล็อปเตอร์หอมลอยมาเลย หอมมาก ๆ
มาพร้อมซอสพริกสูตรพิเศษ . . . เผ็ดมากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ชอบรสชาติแบบไทย ๆ
( แต่มิกิไม่ได้ใส่ซอสลงไป แค่ชิมเฉย ๆ เผ็ดจนตกใจ )
กุ้งเผา มากับ มันม่วงทอด เป็นเครื่องเคียง อร่อยทั้งคู่ กินเพลิน ๆ ดี
เส้นเหนียวนุ่ม ตอนที่เส้นเข้าปากจะมีกลิ่นล็อบสเตอร์อบอวลอยู่เต็ม ๆ
น้ำซุปล็อบสเตอร์มี 3 เลเยอร์ มีความเข้มข้นแบบกำลังดี ครีมมี่หน่อย ๆ แต่ไม่เค็มนะ
เป็นรสหวานเบา ๆ เค็มนิด ๆ มีความมันนุ่ม ซดได้จนหยดสุดท้าย
เปิดวัน อังคาร – อาทิตย์ : 11.00 – 20.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/WagyuLabJ

( ✨ มีต่อใน Comment นะคะ ✨ )

ครั้งหน้ามิกิจะพาไปหาอะไรอร่อย ๆ ที่ไหนกันอีก
เพื่อน ๆ กดติดตามกันได้เลยน๊า จะได้ไปด้วยกัน
IG ✿ https://www.instagram.com/mikittykat
Youtube ✿ http://www.youtube.com/c/MikiMisasaki
Tiktok ✿ https://vt.tiktok.com/rW8yPb
Page ✿ https://www.facebook.com/Misasaki.in.wonderland
แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ
📷 Photo by : Lumix GF10
ชื่อสินค้า:   Wagyu Lab J
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่